Cách phân loại decal in mã vạch, bạn đã biết chưa?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại decal in mã vạch. Bạn phân vân không biết chọn loại giấy decal nào phù hợp cho nhu cầu của mình? Bài viết dưới đây, VINCODE sẽ chia sẻ cho bạn cách phân loại decal in mã vạch phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi nhé!

1. Decal in mã vạch là gì?

Decal in mã vạch hay còn được gọi là giấy in tem nhãn, decal tem nhãn, giấy in mã vạch. Chúng đều là loại giấy đặc biệt, được sử dụng để in thông tin và mã vạch của sản phẩm và dán lên sản phẩm.Việc này nhằm tối ưu hóa việc quản lý và kiểm kê hàng hóa cho doanh nghiệp.

Thông thường, decal in mã vạch sẽ có hai mặt. Mặt trên là một lớp giấy có độ bóng hoặc nhám. Dùng để in các thông tin về sản phẩm mà người sử dụng mong muốn. Và mặt dưới là lớp keo có công dụng giúp đính tem nhãn lên bề mặt sản phẩm.

2. Phân loại giấy decal in tem nhãn

Có rất nhiều cách để phân loại decal in tem nhãn khác nhau. Nhưng hai cách phân loại phổ biến nhất hiện nay đó chính là dựa vào công nghệ in ấn và chất liệu giấy

Phân loại dựa trên công nghệ in ấn

Đề cập đến công nghệ in ấn tem nhãn mã vạch. Chúng ta phải nhắc ngay đến công nghệ in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp. Tùy thuộc vào loại máy in mã vạch ứng dụng theo công nghệ in nào. Thì sẽ chọn lựa loại giấy in cho phù hợp với loại máy ấy.

  • Decal in mã vạch in nhiệt trực tiếp

Decal in nhiệt trực tiếp còn có tên gọi khác là decal in cảm nhiệt. Điều đặc biệt nhất của loại giấy decal này là khi sử dụng chúng bạn hoàn toàn không cần phải trang bị thêm các loại mực in chuyên dụng.

Để tạo ra thông tin, đầu in của máy sẽ tác động nhiệt trực tiếp lên bề mặt của giấy decal in mã vạch. Chất mụi than trên giấy in được đốt nóng để tạo ra các thông tin cần thiết.

DECAL NHÃN IN NHIỆT TRỰC TIẾP

Loại giấy decal in tem nhãn này được sử dụng rộng rãi cho ngành hàng tiêu dùng nhanh, lĩnh vực bán lẻ (như các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…). Việc ứng dụng đúng loại giấy in mã vạch vào đúng ngành nghề kinh doanh. Sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí.

  • Giấy decal in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp

Loại decal in mã vạch này còn được biết đến với cái tên giấy decal chuyển nhiệt. Với loại giấy decal in này, doanh nghiệp bạn sẽ phải sử dụng thêm mực in để tạo ra được các thông tin trên tem nhãn. Thị trường hiện nay có rất nhiều những loại mực in khác nhau. Phổ biến như: mực Wax, mực Resin, mực Wax/ Resin.

Không giống với giấy decal in cảm nhiệt, để tạo ra thông tin trên loại giấy decal in tem nhãn này. Máy in mã vạch sẽ đốt nóng mực in khiến chúng nóng chảy. Và tạo ra những nội dung mà người sử dụng mong muốn.

Ngoài ra, các mã vạch được tạo ra từ loại giấy decal in này sẽ có chất lượng tốt hơn và ít bị hư hỏng. Hạn chế tình trạng phai, mờ thông tin. Decal in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp thường sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất. Các ngành công nghiệp đòi hỏi tem nhãn có tuổi thọ cao.

Phân loại dựa trên chất liệu

Nếu dựa theo tiêu chí phân loại này, chúng ta sẽ có rất nhiều những loại giấy in mã vạch khác nhau. Bao gồm như: decal giấy, decal nhựa dẻo (PVC), decal xi kim loại (decal nhôm, decal xi bạc), decal vải (decal satin, decal ruy băng).

  • Decal giấy

Có thể nói đây là loại decal được sử dụng phổ biến nhất. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường từ văn phòng cho đến các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, cửa hàng bán lẻ, siêu thị,…

Decal in mã vạch giấy được tin dùng phổ biến hiện nay do giá thành tương đối rẻ. Và được kết hợp với loại mực in loại thường nên giảm được chi phí cho khách hàng.

  • Decal nhựa (PVC)

Là loại decal bằng nhựa dẻo, thường được ứng dụng trong môi trường đông lạnh.

Đặc điểm của giấy decal PVC trên bề mặt có lớp nhựa PVC. Decal này có độ bền cực cao, vô cùng dẻo dai, và hạn chế được sự trầy xước. Cũng như tình trạng tem nhãn bị rách trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

DECAL NHỰA PVC, PET THEO YÊU CẦU
  • Decal xi kim loại (decal nhôm, decal xi bạc)

Là loại decal bằng lát kim loại mỏng, có ánh bạc phản chiếu ánh sáng. Tuổi thọ của tem nhãn được tạo ra từ decal xi kim loại là cực cao. Và có thể đi cùng với sản phẩm cho đến cuối vòng đời.

Thường được sử dụng cho lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là các ngành điện tử, sản xuất linh kiện, phụ kiện, cơ khí,…

  • Decal vải (decal satin, decal ruy băng)

Loại decal này được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực may mặc, thời trang. Bởi vì nó có khả năng lưu giữ được những thông tin trên tem nhãn ngay cả khi giặt, vò, hấp, là.

Hy vọng bài viết trên của VINCODE sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua decal in mã vạch thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

>>> Xem thêm: “CẤU TẠO CỦA GIẤY IN NHIỆT NHƯ THẾ NÀO, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?”

Chat ngay