LỖI MÁY IN HOÁ ĐƠN MÁY IN BILL KHÔNG IN ĐƯỢC

Máy in hoá đơn hay còn gọi là máy in bill, máy in nhiệt là một trong những thiết bị hỗ trợ tốt trong qua trình thanh toán giao dịch của các cửa hàng. Vậy nên, việc sử dụng máy ổn định và ít lỗi vặt là yếu tố rất quan trọng. Điều này giúp cho quá trình thanh toán được nhanh chóng và trơn tru hơn. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng khó tránh khỏi những lỗi hư hỏng, kết nối sảy đến. Trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật của VINCODE sẽ hướng dẫn các bạn xử lí nhanh các lỗi máy in in hoá đơn không in được.

Cài đặt máy in hoá đơn chuẩn driver

a. Cài đúng driver máy in

Nhiều trường hợp phát sinh lỗi dẫn đến việc máy in hóa đơn không in được là do driver máy in cài không đúng. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều dòng máy, đi với nó là các driver máy in khác nhau. Nhiều người dễ nhầm lẫn máy in của các hãng dẫn đến việc chọn tải và cài sai driver. Thường chúng ta sẽ dễ nhầm lẫn driver chung của các khổ máy như k57 và k80 thay vì phân biệt các hãng máy với nhau.

Để tránh tình trạng này chúng ta cần xem đúng máy in, và chọn đúng driver máy in cho chính xác. Cụ thế chúng ta có tham khảo các driver máy in tại đây.

b. Cài đặt và thao tác đúng các bước

Khi chọn được máy in, xem đúng mẫu và tải đúng driver của máy. Sau đó chúng ta tiếp tục tiến hành cài và làm theo các bước. Đối với mỗi hãng máy sẽ có những bước làm một số chỗ khác nhau. Để cài chính xác driver thì chúng ta làm theo các bước trong bài hướng dẫn sau đây.

Gồm những bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Click file “Xprinter Driver setup V7.77.exe” để chạy.

– Bước 2: Click vào ô “accept the agreement” đồng ý các điều khoản khi sử dụng và bấm vào “Next”.

– Bước 3: Máy tính đã sẵn sàng cài Driver, click “Install” để cài đặt hoặc “Back” để sửa đổi.

– Bước 4: Máy tính sẽ cài đặt mất chút thời gian tầm 1 đến 10 giây. Sau khi cài đặt thành công sẽ có hộp thoại hiện ra thông báo. Chọn ô “Launch Xprinter Driver V7.77”, click “Finish”.

– Bước 5: Chọn loại kết nối (USB/Other), hệ điều hành, khổ giấy của máy in. Để biết máy in hóa đơn của bạn đang được kết nối ở cổng nào thì chọn “Check USB Port”

Sau khi thực hiện xong các bước trên, chọn “Install Now” cho đến khi có hộp thoại thông báo thành công hiện. Chọn Yes và test lại máy.

>> Xem ngay: top các máy pos bán hàng giá siêu rẻ nhưng siêu lợi hại.

c. In thử kiểm tra và chỉnh mẫu in

Bước cuối cùng sau khi cài xong driver là kiểm tra in và chỉnh mẫu in theo ý muốn. Sau khi in thử thấy chất lượng in đa tốt thì chúng ta tiến hành cài mẫu in. Thao tác cũng khá đơn giản bởi các trình duyệt hiện nay đã hỗ trợ sẵn phần in bill này. Chúng ta chỉ cần chọn chính xác máy in đích và chọn kích cơ tối thiểu là đã hoàn thành in bill nhanh chóng.

Các lỗi máy in hoá đơn không in được thường gặp

a. Cắm sai cổng kết nối

Một trong số các lỗi mãy in hoá đơn không in được là do việc cắm sai cổng kết nối USB. Cụ thể mỗi máy in thường chỉ gắn với một cổng USB cứng. Tức là, cổng USB được kết nối yêu cầu cố định từ khi hoàn thành bước cài driver. Nếu chúng ta có nhỡ tay tháo ra rồi cắm lại, hoặc tháo ra rồi cắm sang ổ khác thì chắc chắn máy sẽ không in được. Để khắc phục tình trạng này bắt buộc các bạn lại phải cài lại một lần nữa driver máy in. Hãy nhớ kỹ điều trên nhé.

b. Cập nhật hệ điều hành hoặc thay máy mới

Khi máy được cập nhật hệ điều hành mới tức là dữ liệu về driver đã bị mất đi. Điều này đồng nghãi việc máy không thể kết nối và in được. Cài lại driver cho máy và chọn đúng hệ điều này là điều tất yếu chúng ta phải làm để có thể sử dụng được máy in nhé.

c. Chưa chọn đúng máy in đích

Trong một số trường hợp vội, chúng ta thao tác nhanh mà không để ý ở màn hình in ta chọn sai máy in đích cũng dẫn đế việc máy in không hoạt động. Để hạn chế việc này chúng ta cần tối ưu việc kết nối máy in. Thông thường tại một cửa hàng thì một máy in chỉ nên kết nối với một máy tính mà thôi. Không nên tham làm kết nối quá nhiều máy in cho một máy tính. Điều này rất dễ khiến chúng ta chọn sai máy in đích và không in được làm gián đoạn công việc.

d. Lỗi từ chính máy in hoá đơn

Nếu các lỗi về driver, chọn máy in đích chính xác mà máy in vẫn không hoạt động. Thì chắc chắn máy in hoá đơn của bạn đã gặp vấn đề từ phần cứng bên trong. Một trong số các lỗi về phần cứng thường gặp đó là.

– Lỗi phần nguồn điện vào. Thường sẽ phân biệt rất dễ ở các máy có bộ phận cục adapter có đèn không sáng khi cắm điện. Thì điều này chứng tỏ cục nguồn đó đã hỏng.

– Lỗi từ main bị hư hỏng cháy chập. Lỗi này bắt buộc chúng ta phải gửi trả nhà cung cấp để bảo hành thay mới.

Top các máy in hoá đơn bền rẻ bán chạy nhất

Để nói về các dòng máy in giá rẻ trên thị trường hiện này có chất lượng được đánh giá tốt trong tầm giá thì chắc chắn không có hãng sản xuất nào có thể vượt mặt Xprinter. Nên đội ngũ của Vincode sẽ điểm qua ngay các mẫu máy có giá bán mềm nhất nhưng máy có hiệu năng hoạt động rất lợi hại đến từ hãng Xprinter.

a. Máy in hoá đơn Xprinter Q200 Click tại đây

Máy in hoá đơn không in được 1

MÁY IN HÓA ĐƠN K80 GIÁ RẺ XPRINTER XP-Q200

b. Máy in hoá đơn Xprinter A160M Click tại đây

 

Máy in hoá đơn không in được 2

Máy in hoá đơn k80 xprinter A160.

c. Máy in hoá đơn Xprinter A200H Click tại đây

may-in-hoa-don-nhiet-chinh-hang-xprinter-xp-a200h

Máy in hoá đơn k80 tốc độ in khủng.

Lắp đặt ngay máy in hoá đơn chính hãng giá rẻ tại Vincode.com.vn

Vincode với nhiều năm kinh nghiệm phân phối thiết bị bán hàng lớn nhất Miền Bắc và hỗ trợ trên toàn quốc cam kết gửi đến tay quý khách hàng sản phẩm đều chính hãng 100%. Ngoài ra, Vincode cam kết bảo hành dài hạn theo đúng chính sách từ hãng cho quý khách hàng. Đội ngũ đông đảo sẵn sàng lắp đặt nhanh chóng trong 2h khu vực nội thành và hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.

Hotline: 0987.919.040

Tags : ,
XU HƯỚNG SỬ DỤNG MÁY TÍNH TIỀN CẦM TAY GIÁ RẺ 2021
LÍ DO NÀO MÁY IN HOÁ ĐƠN XPRINTER K80 Q200 ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI MUA NHẤT
CÁCH LẮP GIẤY IN HOÁ ĐƠN NHIỆT VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG GIẤY IN HOÁ ĐƠN
VÌ SAO MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 XPRINTER ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI TIN DÙNG NHẤT
Những loại máy in tem nhiệt, máy in hóa đơn Xprinter sử dụng cho macOS(Macbook)