Hướng dẫn cách thay lắp giấy in nhiệt cho máy in Xprinter

Cách thay, lắp giấy in nhiệt cho máy in Xprinter tưởng chừng như rất đơn giản. Xong không phải ai cũng nắm rõ điều này. Dưới đây, VINCODE sẽ hướng dẫn bạn cách thay, lắp giấy in nhiệt cho máy in Xprinter đơn giản nhé!

Bước 1: Chuẩn bị cuộn giấy in nhiệt cho máy in Xprinter phù hợp

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị giấy in nhiệt phù hợp với dòng máy in bạn đang sử dụng.

Với giấy in nhiệt thì có 2 khổ giấy sử dụng thông dụng chính. Đó là giấy in nhiệt khổ 57mm (k57) và giấy in hóa đơn nhiệt 80mm (k80). Tùy theo mỗi dòng máy Xprinter mà bạn sử dụng bạn nên chọn loại giấy thích hợp. Ví dụ với dòng máy in hóa đơn Xprinter XP-F900 bạn nên sử dụng loại giấy in K80. Còn dòng máy in mini khác thì nên dùng giấy khổ nhỏ hơn là phù hợp nhất.

Bước 2: Mở nắp máy in Xprinter

Trước tiên khi bạn tiến hành mở nắp máy in. Bạn cần thực hiện việc tắt nguồn hoặc rút nguồn máy trước. Đây là thao tác giúp đảm bảo an toàn khi thực hiện thay giấy in hóa đơn. Các loại máy in hóa đơn Xprinter đều có thiết kế nút mở nắp cực kỳ tiện lợi cho người dùng.

Một số dòng máy Xprinter có sử dụng một nút mở nắp ở phía trên. Có một số dòng máy khác lại có thiết kế mở nắp ở các vị trí khác như là dưới thân máy. Vì thế bạn sẽ cần phải thực hiện một thao tác ấn vào nút mở nắp để mở được nắp máy in hóa đơn một cách dễ dàng.

Bước 3 : Đặt cuộn giấy in nhiệt vào máy in Xprinter

Đối với các loại máy in thông thường bạn chỉ cần đặt cuộn giấy in ngửa lên trên và kéo thừa một đoạn giấy ra phía ngoài máy sau đó đóng nắp máy in.

Tuy nhiên ở bước này rất nhiều người dễ lắp ngược giấy in và bill in ra sẽ không có chữ hay thông tin hàng hóa. Do đó để xác định chính xác thì bạn có thể sử dụng móng tay để cà nhẹ lên bề mặt giấy nếu xuất hiện mực thì mặt đó sẽ nằm phía dưới của máy để tiếp xúc với đầu in.

Bước 4: Đóng nắp máy in hóa đơn

Sau khi đã hoàn thành các bước nói trên, bạn chỉ cần đóng nắp máy như bạn đã mở ra. Tiếp theo, bạn tiến hành cắm lại nguồn điện, bật lại máy in để tiến hành in thử.

Bước 5 : Tiến hành Feed giấy in 

Thực hiện nhấn nút mở nguồn đồng thời nhấn nút Feed trên thân máy, giữ nút này tầm 4-5 giây rồi bạn buông tay ra.

Nếu như bạn thực hiện lắp đúng giấy in thì máy sẽ tự động đẩy giấy ra. Và đồng thời máy sẽ thông báo là Print test thành công và không kêu báo. Còn nếu như máy mà phát ra tiếng kêu hoặc là không in ra nội dung Print test. Thì có nghĩa là bạn lắp không đúng. Sau đó hãy thực hiện các bước trên.

Cách lắp giấy máy in hóa đơn

Những lưu ý khi lắp, thay giấy in nhiệt cho máy in Xprinter

  • Tắt nguồn máy in trước khi lắp, thay giấy in
  • Đặt cuộn giấy in nằm ngay ngắn trong máy tránh đặt lệch máy in dễ bị kẹt giấy tốt nhất bạn nên dùng thanh chặn giấy kèm theo máy.
  • Lắp đúng chiều giấy in nếu không khi in bill sẽ không ra mực (Trường hợp này nên lắp ngược lại)
  • Khi lắp giấy cho máy in Xprinter cần kéo một đoạn giấy thừa ra ngoài để tránh kẹt giấy.

Xem thêm: “CÁCH BẢO QUẢN GIẤY IN NHIỆT ĐỂ ĐƯỢC LÂU BỀN, TRÁNH NẤM MỐC”

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản và nhanh chóng mà VINCODE chia sẻ như trên. Bạn đã lắp xong giấy in nhiệt cho máy in Xprinter rồi đúng không nào. Nếu vẫn đang băn khoăn về cách lắp giấy máy in hóa đơn Xprinter thì hãy liên hệ ngay với VINCODE để được hướng dẫn chi tiết.

Tags : , , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình