Cách bảo quản giấy in nhiệt để được lâu bền, tránh nấm mốc

Giấy in nhiệt hiện nay mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Không chỉ các shop thời trang, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,…sử dụng giấy in nhiệt để in ấn hóa đơn. Mà chúng còn được dùng để in ấn số thứ tự, phiếu order cho nhà bếp hoặc quầy pha chế,… Chính vì thế, cần có cách bảo quản giấy in nhiệt tránh khỏi nấm mốc. Để sau khi in ấn sẽ có chất lượng thông tin hiển thị rõ nét và chất lượng nhất. Tham khảo cách bảo quản giấy in nhiệt của VINCODE trong bài viết sau nhé!

Tránh xa nguồn phát nhiệt và ánh nắng mặt trời

Với độ nhạy nhiệt cao của mình, để đảm bảo chất lượng giấy in nhiệt ở trạng thái tốt nhất. Thì bạn cần phải hiểu được nguyên lý in ấn của dòng cảm nhiệt trực tiếp. Sản phẩm in ấn được tạo bởi tác dụng nhiệt của đầu máy in nhiệt lên giấy in bill nhiệt không cần tới mực in. Cấu tạo của giấy in hóa đơn nhiệt trên bề mặt giấy có một lớp phủ hóa chất. Lớp này rất nhạy cảm với nhiệt khi có nhiệt tác dụng sẽ chuyển thành màu đen, màu xanh…. Cũng bởi vì lớp này khiến cho giấy nhiệt rất nhạy cảm với nguồn phát nhiệt. Và cũng vì thế cần phải tránh xa nguồn nhiệt. Chủ yếu là tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Lời khuyên cho các bạn là nên bảo quản giấy in hóa đơn ở trong thùng kín, khô ráo tránh xa những nguồn phát nhiệt.

Ánh nắng mặt trời cũng không hề tốt với giấy in hóa đơn nhiệt. Nếu để giấy in nhiệt nhiều dưới có ánh mặt trời chiếu trực tiếp hay tiếp xúc với các tia UV. Nó sẽ làm mờ giấy in hóa đơn, làm cho những thông tin trên hóa đơn nhanh phai hơn.Vì vậy nên bảo quản giấy in nhiệt ở trong phòng tránh xa ánh nắng mặt trời.

Bảo quản giấy in nhiệt tránh những nơi ẩm ướt

Không đặt giấy in nhiệt ở những nơi có độ ẩm cao hay nơi gần nguồn nước

Đặc biệt, cần tránh các chất lỏng đặc biệt là các loại dầu. Bởi các chất trong giấy in nhiệt khi tác động với dầu sẽ bị thay đổi cấu trúc, gây mất màu và không in được.

Không đặt giấy ở nơi có nhiều bụi

Giấy in hóa đơn nhiệt dễ bám bụi, gây xước bề mặt và hại đầu in. Đồng thời bản in bill sẽ không đạt được chất lượng như mong muốn.

Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra xem bề mặt giấy có bụi hay không. Và làm sạch bụi trước khi cho vào máy in hóa đơn nhiệt.

Bảo quản giấy in nhiệt không bị nhàu nát 

Khi bảo quản giấy in nhiệt tránh để giấy bị nhàu, nát, cuộn giấy bị biến dạng. Vì như vậy khi in sẽ làm máy in hóa đơn có thể bị kẹt giấy, hay nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Do mặt giấy không được bằng phẳng.

 Nên mua giấy in có bọc bạc

Nếu bạn bảo quản trong một thời gian dài, bạn nên sử dụng giấy in bọc bạc.Thông thường giấy in nhiệt có 2 loại là loại giấy in nhiệt bọc bạc giấy in nhiệt k80 (loại k80mm) và không bọc bạc giấy in nhiệt k57 (k57mm). Loại có bọc bạc thường đắt hơn nhưng không hề đáng kể.

Một vài lưu ý khác

  • Chọn giấy in hóa đơn nhiệt đảm bảo chất lượng. Không nên tham giấy rẻ mà chất lượng kém hại đầu in của máy in hóa đơn nhiệt.
  • Sử dụng giấy in bill đúng mục đích: mỗi loại máy in bill có kích thước đầu in khác nhau. Như máy in hóa đơn mini chỉ dùng giấy in nhiệt k57, máy in hóa đơn nhiệt khổ lớn dùng giấy in nhiệt k80. Không dùng sai giấy giữa 2 loại máy vì sẽ làm hỏng đầu in
  • Thường xuyên vệ sinh đầu in nhiệt để đầu in được bền trong quá trình sử dụng
  • Lựa chọn giấy bọc bạc để bảo quản được lâu hơn so với giấy không bọc bạc
  • Nên lựa chọn giấy có lõi nhựa hơn là lõi giấy. Vì trong quá trình in lõi giấy dễ bị vụn giấy in do phải quay nhiều vòng.

Xem thêm: “TÌM HIỂU VỀ GIẤY IN NHIỆT K80 – GIẤY IN NHIỆT MUA Ở ĐÂU?”

Trên đây là một số lưu ý mà VINCODE chia sẻ. Giúp khách hàng có thể bảo quản giấy in nhiệt tốt nhất, để tối ưu hóa hiệu quả làm việc trong quá trình hoạt động.

 

Tags : , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình