Giải pháp khắc phục lỗi máy in nhiệt không ra chữ

Lỗi máy in nhiệt không ra chữ là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in hiện nay. Về cơ bản thì lỗi in ấn này không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên thời gian in ấn của bạn sẽ bị tiêu tốn nhiều và gây ảnh hưởng đến công việc. Khi nhận thấy thiết bị gặp phải trường hợp này, bạn không cần lo lắng. Bài viết dưới đây VINCODE sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy in không ra chữ. Hãy theo dõi dõi nhé!

Lỗi máy in nhiệt không ra chữ khi người dùng để giấy in không đúng chiều

Máy in nhiệt đang để giấy in không đúng chiều (đúng mặt giấy). Tức là mặt giấy in nhiệt bị để ngược. Đây là lỗi khá phổ biến.
Nguyên lý hoạt động máy in nhiệt là đầu in nhiệt sẽ phóng ra tia nhiệt để đốt cháy giấy in cảm nhiệt. Và giấy in cảm nhiệt chỉ có một mặt là có chức năng cảm nhiệt (tức có mực). Vì vậy nếu để nhầm mặt giấy in tiếp xúc với đầu in, thì khi máy in ra chỉ thấy màu trắng mà không thấy chữ gì.

Cách khắc phục:

Khắc phục lỗi khiến máy in nhiệt không hiện chữ này khá đơn giản. Chỉ cần quay ngược chiều mặt giấy là mực ra bình thường.

Máy in không ra chữ khi phần mềm dữ liệu bị sai

Phần mềm dữ liệu bị sai cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in nhiệt khi in không ra chữ.

Cách khắc phục:

Cách khắc phục lỗi này là tạo một con tem mới tương đồng với con tem thực tế của cửa hàng mình. Dùng lệnh in để in test thử con tem. Nếu sau khi in con tem bị mờ, nhòe, mất nét hoặc không có chữ thì bạn tiếp tục kiểm tra phần cài đặt.

Trong phần cài đặt của máy in nhiệt, bạn cần tăng độ mực lên mức phù hợp, để tem in ra được sắc nét và chuẩn xác nhất. Việc cài đặt nhiệt độ đầu in quá thấp cũng là một trong những lý do hàng đầu khiến máy in không ra chữ.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH THAY LẮP GIẤY IN NHIỆT CHO MÁY IN XPRINTER”

Máy in không ra chữ do máy không nhận giấy

Lỗi máy in mã nhiệt không ra chữ có thể do máy in nhận sai khổ giấy in. Nguyên nhân này được gây ra do người dùng không xác định được khổ giấy mình đang sử dụng. Dẫn đến cài đặt sai khổ giấy trên driver.

Cách khắc phục:

Đối với loại giấy in mã vạch có khoảng trống hoặc có rãnh ở giữa. Thì chế độ cài đặt chính xác trong driver là Label with gap hoặc Web Sensing dựa trên từng cấu hình của máy in. Sau khi cài đặt lại nhớ chọn OK để máy nhớ cài đặt mới này. Sau đó in test lại xem thử lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Khắc phục lỗi máy in nhiệt không ra chữ do máy không nhận giấy

Lỗi do máy in không kết nối được với máy tính

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy in không ra chữ là do máy không kết nối được với máy tính.

Cách khắc phục:

Bạn cần cài đặt và kết nối máy tính, máy in với nhau thì mới thực hiện in được. Đồng thời bạn cần kiểm tra in thử sau khi kết nối để xem có được không. Nếu không được, cần kiểm tra các phần mềm kết nối hoặc gọi kỹ thuật để xử lý.

Kết nối máy in nhiệt với máy tính

Mong rằng, với những cách khắc phục lỗi máy in nhiệt không ra chữ đơn giản. Mà VINCODE chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Để giải quyết những vấn đề thường gặp trên thiết bị một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Tags : , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình