Tất tần tật những kiến thức bạn cần biết về thiết bị kiểm kho

Trước đây, công việc kiểm kho khiến người quản lý cảm thấy rất căng thẳng. Do hàng hóa quá nhiều mà việc kiểm kho thủ công nên rất tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, máy kiểm kho đã ra đời. Thiết bị này rút ngắn đáng kể thời gian và công sức trong việc kiểm kho. Hãy đọc bài viết dưới đây của VINCODE để tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Máy kiểm kho là gì?

Máy kiểm kho là thiết bị cầm tay hiện đại có phần cứng và phần mềm cần thiết để thực thi quét mã vạch. Thiết bị này hỗ trợ người dùng kiểm soát, theo dõi hàng tồn kho. 

Một chiếc máy đọc mã vạch đơn thuần chỉ có tác dụng đọc và giải mã các mã vạch sau đó các dữ liệu được truyền đến máy chủ. Tuy nhiên, máy kiểm kê kho hàng lại làm được nhiều hơn thế. Máy kiểm kho sử dụng hệ điều hành Mobile Windows nên có thể tạo nhiều ứng dụng tương thích. Khả năng truyền dữ liệu qua Bluetooth và kết nối Wifi trực tiếp đến máy tính mà không cần phải cắm thiết bị vào máy tính.

Khi nào nên sử dụng máy kiểm kho?

Khi nào nên sử dụng máy kiểm kho?

Máy quét mã vạch là thiết bị không chỉ hỗ trợ hoạt động thanh toán mà còn cho cả quản lý kho. Tuy nhiên, máy quét chỉ thích hợp để ứng dụng trong các doanh nghiệp có quy mô kho nhỏ. Còn đối với những doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp có quy mô lớn, máy kiểm kho mới là sự lựa chọn lý tưởng.

Dù vậy với những kho có quy không lớn nhưng bạn lại có ý muốn mở rộng kho, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc đầu tư máy kiểm kho sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư về lâu dài.

Lợi ích sử dụng máy kiểm kho

Lợi ích sử dụng máy kiểm kho

– Giúp quản lý dễ dàng, chính xác

Bạn có thể kiểm soát hàng tồn kho một cách dễ dàng. Bạn có thể biết rõ tuổi hàng tồn kho để ra quyết định kinh doanh, xuất hàng quy mô nhất. Giảm được thiệt hại do hàng tồn kho quá lâu. Nắm được số lượng hàng sẵn có trong kho để có thể đáp ứng đơn đặt hàng của khách hay quyết định nhập mới.

– Giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Chỉ với thiết bị gọn nhẹ, cầm tay người sử dụng có thể kiểm kê một cách nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian kiểm kê và nhập số liệu chỉ với thao tác đơn giản khi kết nối với máy tính.

– Giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động

Giảm được nhu cầu về nhân công của doanh nghiệp trong việc quản lý kho, đồng thời gia tăng lợi nhuận.

– Nâng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Thao tác đơn giản nhưng độ chính xác cao. Máy kiểm kê kho thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng. Và chủ động về giá thành sản phẩm.

Những loại thiết bị kiểm kho

Dựa vào cấu hình có thể phân loại thiết bị kiểm kho thành 2 loại:

– Thiết bị lấy dữ liệu di động

Là thiết bị chuyên dùng để lấy dữ liệu, với cấu hình vi xử lý và bộ nhớ thấp cùng với màn hình hiển thị đen trắng. Không thể kết nối trực tiếp với hệ thống. Dữ liệu sẽ được lưu trên bộ nhớ máy dưới dạng text. Người sử dụng sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị thông qua kết nối USB/RS232 với máy tính. Ưu điểm của thiết bị này là độ bền cao, không cần sử dụng nhiều đến phần mềm và chi phí thấp.

– Máy tính di động

Là thiết bị với đầy đủ của một máy vi tính, sử dụng hệ điều hành, cấu hình vi xử lý, bộ nhớ cao. Thiết bị có thể sử dụng độc lập, dữ liệu được lưu với tập tin như Word/Excel hoặc các phần mềm được cài đặt. Đồng thời, có thể tích hợp trực tiếp với hệ thống thông qua kết nối không dây như Wifi hoặc Bluetooth. Sử dụng thiết bị này cần phần mềm hỗ trợ.

Xem thêm: MUA MÁY QUÉT MÃ VẠCH BẠN CẦN LƯU Ý GÌ? MÁY QUÉT MÃ VẠCH CHẤT LƯỢNG

VINCODE mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức về thiết bị kiểm kho. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị này, bạn hãy nhắn tin ngay cho VINCODE nhé!

Tags :
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình