Mua máy quét mã vạch bạn cần lưu ý gì? Máy quét mã vạch chất lượng

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì chắc hẳn hiểu được tầm quan trọng của máy quét mã vạch. Máy quét mã vạch là một bước tiến công nghệ hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc quản lý hàng hóa và doanh thu. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc máy tốt và phù hợp thì không phải điều dễ dàng. Hãy đọc bài viết dưới đây của VINCODE để được gợi ý tư vấn mua máy quét mã vạch nhé!

Kiểu dáng máy quét cần sử dụng?

Kiểu dáng máy quét cần sử dụng?

Kiểu dáng máy quét cần sử dụng?

Máy quét mã vạch để bàn 

  • Thường có kích thước lớn và không thể cầm nắm bằng tay mà phải đặt ở mặt bàn.
  • Máy để bàn thường có khả năng quét đa tia có thể đọc được mã vạch 1D, 2D. 

Máy quét mã vạch cầm tay

  • Người dùng có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ liền với cường độ công việc cao. 
  • Đặc biệt với một số model có tích hợp chân đế giúp máy cầm tay có thể quét tự động. Hạn chế thời gian thất thoát không cần thiết.

Phân biệt máy quét 1-D và 2-D

Máy quét 1-D chỉ quét được các loại mã tuyến tính có các vạch được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang. Trong khi máy quét 2-D hiện đại hơn. Không chỉ với khả năng quét được các loại mã 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix, Softstrip, Vericode,… mà thiết bị còn có thể quét được các loại mã của máy 1-D.

Muốn phân biệt 2 loại máy này, bạn cần dựa vào cửa sổ bắn tia sáng của chúng. Cửa sổ bắn tia sáng của máy quét 1-D hẹp và dài. Còn loại 2-D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn. Bạn nên cho máy hoạt động để phân biệt chúng chính xác hơn. Nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1-D. Còn nếu máy bắn tia sáng chùm là máy quét 2-D.

Sử dụng không dây hay có dây?

Nếu công việc của bạn đòi hỏi tính linh hoạt không cố định tại bàn làm việc. Nếu bạn cần di chuyển đi xa thì bạn có thể sử dụng máy không dây. Những máy đọc này có khả năng kết nối qua Wifi, ứng dụng di động hoặc Bluetooth. Điều này cho phép nhân viên của bạn truyền dữ liệu theo thời gian thực, bất kể họ ở đâu.

Bạn cũng có thể theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên khi đang làm việc trong một kho lớn. Máy quét không dây cho phép đọc các mục một cách dễ dàng và truyền tải dữ liệu từ bất cứ nơi nào trong kho.

Độ bền của máy

Nếu môi trường làm việc của bạn chỉ xung quanh quầy bán hàng thì bạn không cần đến các máy quét bền nhất.

Tuy nhiên, nếu máy quét của bạn đang được sử dụng bên ngoài không gian làm việc. Và cường độ hoạt động cao hay di chuyển các vị trí làm việc. Thì bạn nên cần một chiếc máy có độ bền cao và chịu được va đập. Máy quét mã vạch ngoài trời thì thường có giá thành cao hơn những máy đọc mã vạch trong nhà. Nhưng những máy này thì thường có độ bền cao và sử dụng lâu dài. Và về lâu dài thì khoản đầu tư này là hợp lý.

Xem thêm: TOP 4 MÁY IN HÓA ĐƠN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể chọn được cho mình một chiếc máy quét mã vạch phù hợp. Hãy liên hệ với VINCODE để được tư vấn cẩn thận hơn về những loại máy quét chất lượng nhé!

Tags : , , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình