Sự khác nhau giữa máy đọc mã vạch cầm tay và máy đọc mã vạch để bàn

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp máy đọc mã vạch ở bất kỳ nơi đâu. Máy đọc mã vạch gồm 2 loại cơ bản, chủ yếu. Đó là: máy đọc mã vạch cầm tay và máy đọc mã vạch để bàn. Về hình thức có thể phân biệt rõ ràng được sự khác nhau của 2 máy đọc mã vạch này. Tuy nhiên, để hiểu rõ chức năng và cách sử dụng của 2 loại máy đọc này, VINCODE sẽ chia sẻ thêm cho các bạn trong bài viết sau.

1. Máy đọc mã vạch cầm tay

Ứng dụng:

Được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, trong nhà sách, shop thời trang,.. Để thực hiện quét mã vạch tại quầy thu ngân.

Công nghệ:

Dạng cầm tay có thể sử dụng công nghệ laser hoặc CCD hay quét ảnh tuyến tính. Thông thường là máy đọc mã vạch 1D (1 chiều) và một số máy đọc mã vạch công nghệ cao hơn thì có thể quét được mã vạch 2D (2 chiều).

Phân loại:

Đa số các model máy đọc cầm tay đều có chân đế kèm theo. Được phân chia thành hai dạng chủ yếu là máy đọc có dây và máy đọc không dây. Chân đế của máy đọc có dây giúp người dùng sử dụng chế độ rảnh tay. Chân đế của máy đọc không dây có chức năng sạc pin khi đặt máy lên.

Xem thêm: “Máy in hóa đơn siêu thị giá rẻ nhất Hà Nội”

Ưu điểm:

Gọn, nhẹ, thuận tiện cho các cửa hàng vừa và nhỏ.

 Nhược điểm:

Tốc độ quét chậm, với máy quét 1D cần điều chỉnh máy quét nằm ngang so với mã vạch mới có thể đọc được. Máy đọc mã vạch không dây cầm tay thì có thể dễ dàng đọc mã vạch các sản phẩm cồng kềnh, khó di chuyển nhưng dễ xảy ra mất vì vậy cần bảo quản tốt khi sử dụng.

2. Máy đọc mã vạch để bàn

Ứng dụng:

Máy đọc để bàn thích hợp sử dụng trong các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các nhà bán buôn, phân phối có quy mô lớn với số lượng khách hàng lên đến vài nghìn người hoặc nhiều hơn trong một ngày.

Công nghệ:

Máy đọc để bàn sử dụng công nghệ quét mã vạch đa hướng với chùm sáng tia laser tốc độ cao có tốc độ đọc lên đến 2000 lần/giây. Máy đọc để bàn có chế độ nghỉ và chờ khi không sử dụng.

Phân loại:

Máy đọc mã vạch để bàn gồm hai loại là máy đọc để bàn thông thường hoặc máy đọc âm bàn. Với loại máy đọc để bàn thông thường đôi khi bạn có thể sử dụng chúng như máy đọc cầm tay.

Ưu điểm:

Đọc mã vạch nhanh, đọc đa chiều nên chỉ cần đưa sản phẩm qua là có thể đọc được mã vạch. Kể cả khi bạn “lia” mã vạch qua ở bất kỳ hướng nào máy cũng có thể nhận được.Tránh gây ra mệt mỏi cho nhân viên thu ngân.

Nhược điểm:

Máy đọc mã vạch để bàn chỉ để cố định được một chỗ do đó nếu bạn muốn quét những sản phẩm có kích thước cồng kềnh có khối lượng lớn là điều rất khó khăn. Thêm vào đó, giá thành của máy đọc để bàn cũng cao hơn máy đọc cầm tay rất nhiều.

Xem thêm: “MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY QUÉT MÃ VẠCH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHANH NHẤT”

Hy vọng với cách phân biệt sự khác nhau giữa máy đọc cầm tay và máy đọc để bàn trên. Bạn đã có thêm được một vài mẹo nhỏ trước khi ra quyết định mua máy đọc mã vạch. Liên hệ ngay với VINCODE để sở hữu máy đọc mã vạch với mức giá ưu đãi nhất hoặc được giải đáp thêm nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Showroom: Số 257 Thanh Nhàn, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

 

 

Tags : , , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình