Một số lỗi thường gặp ở máy quét mã vạch và cách khắc phục nhanh nhất

Máy quét mã vạch được sử dụng nhiều trong các quầy thu ngân ở siêu thị, cửa hàng bán lẻ,… Nó mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng nhờ có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Tuy nhiên đôi khi cũng chúng cũng có không ít những lỗi khiến chúng ta không kiểm soát được cách thức vận hành của sản phẩm. Điều này gây nhiều khó khăn và bất tiện cho người dùng, nhất là cho người bán hàng. Bài viết dưới đây VINCODE sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Lỗi không quét được mã vạch

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi dùng máy quét mã vạch chính là không quét được mã, không có đèn hay chuông báo quét thành công.

Cách khắc phục:

Việc này có thể có nhiều nguyên nhân gây ra như: mã vạch bị cũ, mã code in sai, do giấy in,..Khi máy đọc mã vạch bị lỗi bạn nên rút dây. Sau đó cắm lại USB kết nối với máy tính để khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động lại, bạn tiến hành quét mã sản phẩm vừa rồi để kiểm tra.

Nếu máy vẫn không đọc được mã vạch, bạn hãy thử quét thêm mã của sản phẩm khác. Để xác định được lý do chính xác nhé! Trong trường hợp máy hoàn toàn không đọc được tất cả các mã do hỏng mạch, hãy mang đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Lỗi không quét được mã vạch

Lỗi không quét được mã vạch

Lỗi không nhập dữ liệu vào máy tính

Lỗi này xảy ra bởi một số nguyên nhân sau đây:

  • Dây cáp kết nối từ đầu đọc mã vạch vào máy tính bị lỗi.
  • Đầu tiếp xúc ở cổng USB có thể bị han gỉ.
  • Có thể bạn chưa cài đặt cấu hình chính xác cho mã vạch cần đọc, do vậy máy quét sẽ không thể chuyển đổi dữ liệu sang dạng chữ được.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn hãy thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không, nếu nó không hoạt động thì chứng tỏ các đầu tiếp xúc không tốt. Bạn nên rát các đầu cắm ra, kiểm tra và cắm lại.

Nếu máy vẫn không hoạt động bình thường trở lại thì có thể bạn chưa cấu hình chính xác loại mã vạch cần đọc. Trường hợp này, bạn cần phải quét mã cài đặt thông qua tờ hướng dẫn đi kèm.

Lỗi máy quét mã vạch không có đèn báo

Tình trạng này hay diễn ra khi máy quét mã vạch hoạt động quá nhiều, vượt qua công suất. Lỗi hoạt động này là do nguồn 5VDC không đưa được vào máy quét, nên máy không có đèn báo và lẽ dĩ nhiên máy không hoạt động.

Cách khắc phục:

Máy quét bạn đang dùng cổng keyboard hoặc USB thì nguồn này được lấy từ trong máy tính, do đó, bạn nên rút dây ra để kiểm tra dây, các đầu cắm và ghim lại.

Xem thêm: “Máy in tem nhãn di động tiện lợi giá rẻ”

Lỗi máy quét mã vạch không quét được Code 93

Mã Code 93 là một dạng mã vạch ngắn, có kích thước nhỏ. Nhưng chứa được nhiều thông tin hơn các loại mã thông thường. Code 93 ngày nay rất thường được sử dụng và hầu như phổ biến. Vì vậy, máy không quét được mã code 93 sẽ gây rắc rối không nhỏ cho người dùng. Nếu máy đọc mã vạch bị lỗi chỉ không đọc được mã Code 93 mà vẫn đọc được các mã vạch khác thì có thể là bạn chưa bật Code 93 của máy.

Cách khắc phục:

Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn lập trình barcode (thường được xây dựng từ User Manual hoặc User Guide), tìm cách bật Code 93 thì máy quét sẽ đọc đều Code 93.

Lỗi máy quét không quét được Code 93

Lỗi máy quét không quét được Code 93

Xem thêm: “HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐỌC MÃ VẠCH NHANH NHẤT”

Với những chia sẻ trên, VINCODE đã cung cấp cho các bạn một số lỗi thường gặp ở máy quét mã vạch và cách khắc phục. Hy vọng bạn đọc đã bỏ túi được một số mẹo hay để xử lý tình huống khi gặp phải. Nếu cần hỗ trợ sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

CÔNG TY TNHH NAM BÌNH XƯƠNG

–  Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Hotline:  0987 919 040   

–  Website: www.vincode.com.vn

–  Email: hoai.vincode@gmail.com

 

 

 

Tags : , ,
Phân‌ ‌biệt‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌1D‌ ‌và‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌2D‌ ‌
Vì sao nên sử dụng máy kiểm kho Cipherlab CPT-8000C?
Hướng dẫn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân hiệu quả nhất
Lợi ích của hệ thống thiết bị gọi y tá không dây trong bệnh viện
Bộ thiết bị tự phục vụ phù hợp với các mô hình kinh doanh gì?