Nên sử dụng máy in hóa đơn nhiệt hay máy in hóa đơn kim?

Hiện nay, máy in hóa đơn đang dần phổ biến và thay thế các công cụ hóa đơn viết tay thông thường vì tính năng và lợi ích mà nó mang lại. Trên thị trường hiện nay, có hai công nghệ in hóa đơn thông dụng là máy in hóa đơn nhiệt và máy in hóa đơn kim. Vậy hai loại máy này có đặc điểm như thế nào và nên dùng loại nào cho cửa hàng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm của máy in hóa đơn nhiệt và máy in hóa đơn kim

Máy in hóa đơn nhiệt

Máy in hóa đơn nhiệt là máy in hóa đơn không dùng mực in bởi trong giấy in nhiệt đã có thành phần hợp chất để khi đầu in tác động nhiệt sẽ in ra chữ vì thế bạn không cần mua băng mực và thay mực cho máy in của mình.

Máy in hóa đơn nhiệt BIRCH BM-I03

  • Ưu điểm:

– Công nghệ in nhiệt không dùng mực thường thay giấy chỉ bằng 1 thao tác bấm nút, tiết kiệm rất nhiều công sức và chi phí thay mực in.

– Vận hành trơn tru, tốc độ in nhanh hơn so với máy in hóa đơn kim thông thường

– Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang vác di chuyển

– Có 2 loại khổ giấy in nhiệt thông dụng là K57, K80 bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho mô hình kinh doanh của mình. Máy in nhiệt khổ K57 không hỗ trợ dao cắt tự động khi hết Bill nhưng bạn có thể dàng xé chúng nhờ đường răng cưa của máy. Ngoài ra, tất cả các máy in hóa đơn sử dụng khổ K80 đều có chế độ tự động cắt giấy khi hết Bill.

– Giá thành ở mức trung bình không quá cao

  • Nhược điểm:

Do sử dụng công nghệ in nhiệt vì thế, hóa đơn nhanh bị bay chữ. Với các loại giấy in hóa đơn in ra thông thường hiện nay, hóa đơn chỉ đọc được trong khoảng từ 1-2 tháng, nên hóa đơn khó lưu giữ

Máy in hóa đơn kim

Máy in hóa đơn in kim là máy in hóa đơn sử dụng công nghệ điểm ảnh in lên băng mực và giấy in hóa đơn.

Máy in hóa đơn kim cho ra hóa đơn lưu trữ được lâu

  • Ưu điểm:

Hóa đơn in từ máy in hóa đơn in kim dùng mực in ra vậy nên có thể lưu trữ lâu dài.

  •  Nhược điểm:

Máy in này có khá nhiều nhược điểm như: dùng mực in nên tốc độ in chậm hơn, thường xuyên phải thao tác thay mực, thay giấy cho máy in. Đa số các máy in hóa đơn kim chỉ dùng được khổ giấy K75, sau khi hóa đơn in ra người dùng phải dùng tay xé hóa đơn đó, vì vậy rất mất thời gian và công sức, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả, năng xuất bán hàng. Và giá bán máy tương đối cao

2. Nên dùng máy in hóa đơn nhiệt hay máy in kim?

Thực tế, việc sử dụng máy in kim hay máy in nhiệt còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu in ấn nhanh chóng, trong quá trình in không gây ra tiếng ồn, không in ấn trong môi trường có nhiệt độ cao thì có thể sử dụng máy in nhiệt. Và đối với loại máy này thì bạn cần chú ý chọn giấy in nhiệt chất lượng. Còn nếu bạn cần sử dụng máy in nhiệt để phục vụ cho công việc in màu hay in ấn trong môi trường có nhiệt độ cao thì nên sử dụng máy in kim. Điều này sẽ giúp cho quá trình in ấn được hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy in hóa đơn phù hợp với cửa hàng của mình. Hãy đến với Vincode để tham khảo nhiều hơn các mẫu máy in hóa đơn chất lượng bạn nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn máy in giá rẻ chất lượng, phù hợp với cửa hàng mới

Tags : , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình