Kinh nghiệm chọn máy in giá rẻ chất lượng, phù hợp với cửa hàng mới

Một máy in hóa đơn bán hàng là rất cần thiết cho những cửa hàng bán lẻ hay nhà hàng kinh doanh dịch vụ. Điều này không chỉ giúp nhà hàng dễ quản lý cửa hàng mà còn giúp khách hàng thêm tin tưởng vào chất lượng dịch vụ. Vậy mới mở cửa hàng nên sử dụng máy in loại nào vừa rẻ vừa chất lượng, kinh nghiệm chọn máy in là gì? Hãy cùng VINCODE tìm hiểu về điều này nhé!

Lợi ích khi sử dụng máy in hóa đơn trong bán hàng

Lợi ích khi sử dụng máy in hóa đơn trong bán hàng

  • Đẩy nhanh quá trình thanh toán cho khách: Việc sử dụng máy in hóa đơn giúp nâng cao hiệu suất của nhân viên bán hàng, sẽ không còn tình trạng nhầm lẫn giá do có quá nhiều mặt hàng trong cửa hàng nữa.
  • Giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn: Bạn có thể lưu thông tin chi tiết về sản phẩm như thương hiệu, giá cả, ngày mua hàng… trên mỗi tờ hóa đơn. Ngay sau khi khách hàng thanh toán thì hóa đơn sẽ được in ra, dựa vào đó khách hàng có thể dễ dàng đối chiếu được các mặt hàng đã mua tạo niềm tin cho khách hàng. Đồng thời, nhân viên thu ngân tính sẽ không còn phải tính nhẩm tiền và ghi hóa đơn thủ công bằng tay nữa, do đó không lo sai sót nhầm lẫn trong thanh toán.
  • Quảng bá thương hiệu dễ dàng: Trên mỗi tờ hóa đơn bán hàng sẽ có thông tin từ mặt hàng của khách, về lời ghi chú, lời cảm ơn đến địa chỉ, số điện thoại, logo cửa hàng giúp bạn quảng cáo thương hiệu đến với khách hàng, cửa hàng của bạn sẽ được nhiều người biết đến và tin dùng hơn. Như vậy việc sử dụng máy in hóa đơn không những tạo sự chuyên nghiệp mà còn là công cụ để quảng bá thương hiệu của cửa hàng đến với nhiều khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng đến cửa hàng.

Các loại máy in phổ biến trên thị trường hiện nay

Các tùy chọn chính cho máy in hoá đơn gồm máy in nhiệt (đây là loại phổ biến nhất), máy in kim, và máy in phun.

  • Máy in kim: Các máy in kim là tuỳ chọn ít tốn kém nhất, đáng tin cậy và có chi phí vận hành cực kỳ thấp. Máy in kim có các đầu kim cực nhỏ được gắn vào đầu in, sau đó đâm vào băng mực để tạo thành các chấm mực tạo thành chữ trên giấy. Chúng có thể in được 2 màu, đen và đỏ, và cũng có thể in hình.
  • Máy in nhiệt: Máy in nhiệt đắt hơn máy in kim một chút, nhưng lại phổ biến hơn rất nhiều vị chất lượng in được cải thiện, tốc độ in nhanh hơn và hoạt động êm. Máy in nhiệt in bằng cách tác dụng nhiệt thông qua đầu in và giấy nhiệt (được phủ một lớp vật liệu nhạy cảm với nhiệt). Cho nên máy in nhiệt không cần tới mực và tiết kiệm được chi phí ban đầu rất nhiều.
  • Máy in phun: Máy in phun có đầu in bắn các hạt mực nhỏ vào giấy. Nó có thể hữu ích khi bạn cần in hình ảnh chất lượng cao, logo màu hoặc in coupon.. nhưng chi phí mực cũng khá cao.

Lưu ý khi lựa chọn máy in bán hàng

Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng máy in

Đây là yếu tố đầu tiên VINCODE muốn bạn quan tâm. Điều này giúp các bạn có thể lựa chọn được chiếc máy in phù hợp nhất, vì đặc thù của mỗi ngành nghề là khác nhau nên nhu cầu in ấn cũng khác nhau. Ví dụ khi kinh doanh cửa hàng thời trang các bạn sẽ chỉ cần máy in hóa đơn để thanh toán cho khách hàng nhưng khi kinh doanh quán cafe, sẽ cần máy in để in phiếu order từ quầy thu ngân tới quầy pha chế. Một số trường hợp các cửa hàng kính thuốc, bệnh viện sẽ cần máy in vừa in hóa đơn thanh toán vừa in phiếu thứ tự.

Đặc biệt lưu tâm đến tần suất in hóa đơn, diện tích cửa hàng, số lượng quầy thu ngân hay phần mềm quản lý bán hàng các bác đang sử dụng để lựa chọn các dòng máy in có các tính năng đặc biệt, có thể kết nối máy tính.

Lưu ý khi lựa chọn máy in bán hàng

Mức ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Mỗi loại máy in hóa đơn sẽ có khoảng phạm vi giá khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn sẽ đưa ra quyết định của bạn dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn chứ không phải ngân sách của bạn. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu in màu chất lượng cao, thì cần phải tìm một máy in có thể đáp ứng nhu cầu đó, bất kể giá cả. Nếu bạn có nhu cầu in ấn rất cơ bản, thì một giải pháp hiệu quả hơn về mặt chi phí sẽ rất có ý nghĩa.

Tốc độ của máy in hóa đơn 

Tốc độ là yếu tố quan trọng tại quầy thu ngân. Bất kỳ doanh nghiệp nào đầu tư vào hệ thống bán hàng POS đều quan tâm đến việc họ có thể phục vụ khách hàng nhanh như thế nào. Sự dễ dàng để có mọi sản phẩm trong tầm tay cho phép họ nhận đơn đặt hàng và gọi điện cho khách hàng nhanh hơn nhiều so với làm mọi thứ bằng tay. Nhưng sau đó, họ sẽ bị lúng túng khi việc in hoá đơn bị chậm

Máy in hóa đơn đo tốc độ tính theo biên lai mỗi phút (RPM) hoặc milimet trên giây (mm/s). Trong một doanh nghiệp có khối lượng lớn, những giây đó có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc giữ một dòng khách hàng đang di chuyển và làm nản lòng những người ngồi ở cuối hàng. Càng ngồi lâu trong hàng đó, họ càng có nhiều thời gian để viết đánh giá tiêu cực.

Nguồn điện cấp

Các thiết bị điện tử nào cũng phải có điện để hoạt động. Máy in nhiệt sẽ hơi tốn năng lượng hơn bình thường một tí. Nếu bạn xài pin, thì cần phải thay pin khá thường xuyên và có thể làm tăng chi phí. Một số máy in POS chạy nhờ USB nhưng chúng lại bị phụ thuộc vào máy tính mà chúng được gắn USB vào.

Xem thêm: GIẤY IN NHIỆT LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA GIẤY IN NHIỆT

Máy in càng phổ biến thì trên thị trường càng nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn được địa chỉ uy tín để chọn mua. Điều này sẽ đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng máy in cho bạn. Bạn hãy liên hệ ngay với VINCODE để được tư vấn cẩn thận nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , , ,
Top 3 máy quét mã vạch chính hãng để bàn bán chạy nhất Việt Nam
Địa chỉ cung cấp đầu đọc mã vạch chính hãng tại Hà Nội uy tín chất lượng
Mua máy in tem nhãn mã vạch nào phù hợp cho cửa hàng mỹ phẩm
[TƯ VẤN] NÊN SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH 1D HAY 2D(QR)?
Hướng dẫn dowload và cài đặt driver cho máy in nhãn Xprinter XP-420B