[REVIEW] Hướng dẫn cách sử dụng máy đọc mã vạch nhanh nhất

Việc sử dụng các máy đọc mã vạch giúp cho việc quản lý hàng hóa dễ dàng hơn, đưa ra các thông tin về sản phẩm đến với người tiêu dùng. Và dĩ nhiên, đây sẽ công cụ hỗ trợ đắc lực cho người quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Bài viết dưới đây VINCODE sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chiếc máy này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Máy đọc mã vạch là gì?

Máy đọc mã vạch là thiết bị giúp đọc thông tin từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm hoặc trên tem nhãn gắn trên sản phẩm,…Thường thì các mã vạch được thể diện dưới dạng đường thẳng hay tập hợp các ô vuông. Và nhiệm vụ của máy là đọc, chuyển tải thông tin vào máy đã kết nối với đầu đọc mã vạch.

MÁY ĐỌC MÃ VẠCH KHÔNG DÂY BLUETOOTH

MÁY QUÉT MÃ VẠCH KHÔNG DÂY BLUETOOTH

Ưu điểm nổi bật máy đọc mã vạch

  • Sử dụng dễ dàng
  • Tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất công việc
  • Độ chính xác cao
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp
  • Độ bền cao
MÁY ĐỌC MÃ VẠCH 2D GẮN BĂNG CHUYỀN

MÁY ĐỌC 2D GẮN BĂNG CHUYỀN

Xem thêm: “Máy in mã vạch tem nhãn giá rẻ nhất”

Hướng dẫn cách sử dụng

Đối với người mới lần đầu sử dụng máy này chắc chắn sẽ có chút bối rối. Thế nhưng, chỉ cần bạn thực hiện theo trình tự các bước dưới đây. Chắc chắn sau khi bạn chỉ cần đọc một vài sản phẩm thì bạn sẽ sử dụng nó một cách thành thạo.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn tìm mã vạch có trên bao bì của các sản phẩm. Hầu hết, các sản phẩm đều có mã vạch là các sọc dọc màu đen trắng được xếp ngang hàng.

Bước 2:

Một chiếc máy quét mã vạch hoạt động bình thường là khi khởi động, máy phát ra các tia laser màu đỏ. Các máy đọc ngày nay được thiết kế hiện đại hơn. Bạn có thể điều chỉnh tia quét khớp với mã vạch. Khi bạn đã chắc chắn được máy hoạt động bình thường. Hãy di chuyển tia sáng của máy vào mã vạch cần quét. Sau đó ấn nút Engage đã được cài đặt ở bên thân hoặc phía sau máy.

Trường hợp bạn sử dụng máy laser đơn tia. Máy sẽ phát ra tia sáng nằm ngang. Do đó, bạn cần quét tia sáng chạy ngang qua toàn bộ mã vạch thì máy mới có thể đọc được.

Trường hợp bạn sử dụng máy laser đa tia. Máy có thể quét vào bất cứ góc nào trên mã vạch, thì đều có thể đọc được nhanh chóng.

MÁY ĐỌC MÃ VẠCH 2D CÓ DÂY

MÁY QUÉT MÃ VẠCH 2D CÓ DÂY

Bước 3:

Sau khi ấn nút Engage, ngay lập tức trên màn hình của máy sẽ hiển thị thông tin sản phẩm. Bạn chỉ cần kiểm tra lại  thông tin trên sản phẩm đã đúng hay chưa trước khi tiến hành chốt đơn cho khách.

Như vậy, VINCODE đã chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy đọc mã vạch hiệu quả nhất. Hi vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho những người mới bắt đầu làm quen với máy quét mã vạch.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: nambinhxuong@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , ,
[REVIEW] Máy POS bán hàng cảm ứng TYSSO chính hãng giá bao nhiêu ?
[QUESTION] Máy in nhiệt trực tiếp và máy in truyền nhiệt – Sự khác biệt giữa chúng là gì?
VINCODE hiện là đối tác vàng của GoDEX tại Việt Nam
[REVIEW] So sánh máy in tem nhãn Zebra GK420T và GoDEX RT700
Top 3 phần mềm quản lý đa kênh nhiều người dùng nhất năm 2022