Hướng dẫn cách sử dụng máy đọc mã vạch nhanh nhất

Việc sử dụng các máy đọc mã vạch giúp cho việc quản lý công việc dễ dàng hơn, đưa ra các thông tin chi tiết về sản phẩm đến với người tiêu dùng. Và dĩ nhiên, đây công cụ hỗ trợ cho người quản lý thực hiện việc nhận diện hàng hóa bằng mã vạch. Bài viết dưới đây VINCODE sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chiếc máy này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Máy đọc mã vạch là gì?

Máy đọc mã vạch là thiết bị giúp bạn đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm hoặc trên tem nhãn gắn trên sản phẩm,…Thường thì các mã vạch được thể diện dưới dạng đường thẳng hay tập hợp các ô vuông. Và nhiệm vụ của máy là đọc, chuyển tải thông tin vào máy đã kết nối với đầu đọc mã vạch.

Ưu điểm nổi bật máy đọc mã vạch

  • Sử dụng dễ dàng
  • Tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất công việc
  • Độ chính xác cao
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp
  • Độ bền cao

Xem thêm: “Máy in mã vạch tem nhãn giá rẻ nhất”

Hướng dẫn cách sử dụng

Đối với người mới lần đầu sử dụng máy này chắc chắn sẽ có chút bối rối. Thế nhưng, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các bước đơn giản dưới đây. Chắc chắn sau khi quét một vài sản phẩm bạn sẽ sử dụng một cách thành thạo.

Bước 1:

Tiền hành tìm mã vạch có trên bao bì của các sản phẩm. Hầu hết, các sản phẩm đều có mã vạch là các sọc dọc màu đen trắng được xếp ngang hàng.

Bước 2:

Một chiếc máy quét mã vạch hoạt động bình thường là khi khởi động, máy phát ra các tia laser màu đỏ. Các máy đọc ngày nay ngày nay được thiết kế thông minh. Người dùng có thể điều chỉnh tia sáng khớp với mã vạch. Khi bạn đã chắc chắn được máy hoạt động bình thường. Hãy di chuyển tia sáng của máy vào mã vạch. Sau đó ấn nút Engage đã được cài đặt ở bên thân hoặc phía sau máy.

Trường hợp bạn sử dụng máy laser đơn tia. Máy sẽ phát ra tia sáng nằm ngang. Do đó, bạn cần quét tia sáng chạy ngang qua toàn bộ mã vạch thì máy mới có thể đọc được.

Trường hợp bạn sử dụng máy laser đa tia. Máy có thể quét vào bất cứ góc độ nào của mã vạch, chúng đều có thể đọc được.

Bước 3:

Sau khi ấn nút Engage, ngay lập tức trên màn hình của máy sẽ hiển thị thông tin sản phẩm. Bạn chỉ cần kiểm tra lại lần nữa thông tin về sản phẩm đã đúng chưa trước khi tiến hành chốt đơn cho khách.

Xem thêm: “CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY IN MÃ VẠCH”

Như vậy, VINCODE đã chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy đọc mã vạch hiệu quả nhất. Hi vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho những người mới bắt đầu làm quen với chiếc máy thông minh này.

Tags : , ,
Tại sao máy đọc mã vạch không đọc được thông tin?
Bạn đã biết nguyên nhân khiến máy in mã vạch bị mờ chưa?
5 lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy in mã vạch
Phân‌ ‌biệt‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌1D‌ ‌và‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌2D‌ ‌
Vì sao nên sử dụng máy kiểm kho Cipherlab CPT-8000C?