Máy POS bán hàng là gì? Tại sao cần sử dụng máy POS tính tiền cảm ứng?

Máy POS bán hàng là gì? Tại sao cần sử dụng máy POS tính tiền cảm ứng? Sau đây là đánh giá của chuyên gia tại www.vincode.com.vn. Giúp các chủ shop và nhà đầu tư chuỗi bán lẻ có thể lựa chọn được chiếc máy POS bán hàng phù hợp nhất.

Máy POS bán hàng là gì?

POS là gì?

Máy POS là viết tắt của Point Of Sale, có thể tạm hiểu là điểm bán hàng. Ngày nay với sự phát tiển của công nhệ bạn có thể dễ dàng bắt gặp. Các máy tính tiền cảm ứng (Hay được gọi là máy POS bán hàng) tại hầu hết các siêu thị, các cửa hàng lớn nhỏ. Với các tính năng và mục đích chính là tính tiền cho khách hàng. Hỗ trợ thanh toán qua thẻ ATM và in hóa đơn bill. Những chiếc máy pos bán hàng cảm ứng, máy tính tiền POS gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Giúp cho việc tính tiền đơn giản, nhanh chóng hơn. Quan trọng nhất là sự chính xác, và mang đến trải nghiệm mua sắm chuyên nghiệp cho khách hàng

may-pos-ban-hang-cam-ung

Máy tính tiền cảm ứng – thiết bị không thể thiếu tại mỗi cửa hàng

Hệ thống POS là gì?

Một hệ thống máy POS bán hàng hoàn chỉnh bao gồm:

POS hardware: là một máy tính với màn hình cảm ứng. Bao gồm: Case, Main, CPU, RAM, SSD,… được thiết kế trong một khối liền mạch. Giúp tiết kiệm không gian và tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

POS Software: nôm na là phần mềm quản lý bán hàng và được lập trình dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng và hệ thống siêu thị, hệ thống nhượng quyền… Tương thích với tất cả thiết bị mã số mã vạch và máy POS bán hàng cảm ứng. Một phần mềm quản lý cơ bản sẽ có những tính năng: Bán hàng, Buản lý thu chi, quản lý kho (xuất nhập tồn), báo cáo lỗ lãi và những thống kê số liệu cần thiết.

POS items: là các thiết bị hỗ trợ quản lý và bán hàng. Tùy theo mô hình cửa hàng mà nhà đầu tư có thể thêm hoặc bỏ qua những thiết bị không cần thiết.

Thiết bị hỗ trợ quản lý bán hàng tối thiểu

  • Máy đọc mã vạch: Ngày nay tất cả các sản phẩm đều có mã vạch trên bao bì. Thiết bị đọc mã vạch giúp bạn nhận diện sản phẩm và quy cách. Truy xuất giá bán của mặt hàng một cách nhanh chóng.
  • Màn hình/ Cây hiển thị giá (VFD): hiện thông tin tổng số tiền cho khách hàng theo dõi. Thiết bị hiển thị chỉ cần thiết khi bạn sử dụng những chiếc máy POS bán hàng một màn hình. Còn với những máy POS bán hàng cảm ứng 2 màn hình, có kích thước màn hình lớn đã đáp ứng được yêu cầu này.
  • Đầu đọc thẻ từ: quét thẻ tích điểm cho hệ thống siêu thị, hoặc thẻ VIP khách hàng ưu tiên,…
  • Ngăn kéo đựng tiền: Sắp xếp tiền một cách khoa học, giúp phân loại tiền và trả tiền thừa cho khách hàng nhanh hơn.
  • Máy in hoá đơn bill: máy in hóa đơn siêu thị là thiết bị không thể thiếu dù bạn kinh doanh siêu thị, nhà hàng, hay hệ thống trà chanh, coffee,… NV sẽ in 2 liên tính tiền, 1 liên giao khách hàng, 1 liên để lưu trữ đối chiếu.
  • Máy in mã vạchgiấy in mã vạch: giải pháp ho shop thời trang, siêu thị. In tem giá và thông tin cho những mặt hàng chưa có tem giá, và mã vạch.
  • Thiết bị kiểm kho: kiểm kho, kiềm hàng tồn. Đổ dữ liệu vào phần mềm quản lý, giúp tiết kiệm thời gian và tránh sự nhầm lẫn.
thiet-bi-ho-tro-may-pos-ban-hang

Thiết bị hỗ trợ máy POS bán hàng

Tại sao cần sử dụng máy POS tính tiền cảm ứng?

Có nhiều chủ cửa hàng có đặt câu hỏi với các chuyên gian của VINCODE. “Có thể sử dụng máy tính thông thường hằng ngày cho nhiệm vụ bán hàng được không?

Thật sự thì câu hỏi này không tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ. Thay vì trả lời ngay thì chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh nhỏ để bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho cửa hàng của mình.

Thứ 1: Đầu tiên là về giá cả. Tùy theo từng cấu hình và chất liệu mà các máy POS bán hàng cảm ứng có mức giá dao động từ 6- 20 triệu đồng. Mức giá tương đương với một chiếc laptop. Tuy nhiên để chiếc laptop đáp ứng được những tính năng cơ bản nhất là màn hình cảm ứng thì sẽ không có giá đó.

Thứ 2: Để bán hàng thì sẽ cần kết nối thêm với máy in hóa đơn, máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch, Cây hiển thị giá,… bạn thử tưởng tượng với những thứ đó thì không một chiếc laptop nào có thể đáp ứng được.

Thứ 3: Là yêu cầu nhiệm vụ hoạt động liên tục. Đòi hỏi hệ thống chạy ổn định, ít lỗi phát sinh, có thể hoạt động liên tục thời gian dài. Máy POS bán hàng cảm ứng có ưu điểm hơn máy tính thông thường. Vì nó thiết kế chuyên biệt phù hợp với nghiệp vụ bán hàng. Máy tính tiền cảm ứng POS không cần sử dụng đến chuột và bàn phím, giúp thao tác tính tiền tiết kiệm tối đa thời gian.

Kết luận như sau:

Cuối cùng với phương pháp tính tiền bằng máy tính thông thường, khách hàng phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt trả tiền hóa đơn. Vào những lúc mà lượng khách tại cửa hàng bị quá tải, thì việc chờ đợi để thanh toán bill là một cực hình đối với họ. Máy POS tính tiền cảm ứng thực hiện thao tác bán hàng và thanh toán trong rất nhanh chóng. Thao tác đơn giản, chính xác chỉ trong vài giây, giúp xử lý số lượng lớn công việc lớn mà không để xảy ra tình trạng quá tải. Khách hàng không phải chờ đợi quá lâu để thanh toán.

==>> Sử dụng máy POS bán hàng cảm ứng. Sẽ giúp cửa hàng sẽ chuyên nghiệp hơn và thiện cảm hơn trong con mắt của khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , , , , , , , , , , , , ,
[REVIEW] Máy POS bán hàng cảm ứng TYSSO chính hãng giá bao nhiêu ?
[QUESTION] Máy in nhiệt trực tiếp và máy in truyền nhiệt – Sự khác biệt giữa chúng là gì?
VINCODE hiện là đối tác vàng của GoDEX tại Việt Nam
[REVIEW] So sánh máy in tem nhãn Zebra GK420T và GoDEX RT700
Top 3 phần mềm quản lý đa kênh nhiều người dùng nhất năm 2022