Máy đọc mã vạch Bluetooth có gì vượt trội hơn máy đọc mã vạch có dây?

Máy đọc mã vạch đang dần trở nên phổ biến ở hầu hết các địa điểm bán hàng hiện nay. Đây là một thiết bị không thể thiếu, hỗ trợ cực tốt nếu bạn có ý định hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về các đặc điểm và ứng dụng của máy đọc mã vạch Bluetooth so với máy đọc mã vạch có dây, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của VINCODE nhé.

1. Lợi ích vượt trội của máy đọc mã vạch Bluetooth

Hiệu năng làm việc xuất sắc

Nâng cao khả năng quét mã vạch lên cấp độ tột bậc, giúp nhân viên quét mã một cách tốc độ và nhanh chóng. Họ có thể quét gần như mọi góc độ của mã vạch. Công nghệ mới hiện đại, được cải tiến nhằm tăng cường năng suất cho máy. Và hiệu năng không dây của tổng thể tốt hơn. Tối đa hoá số lượt quét cao nhất trên mỗi lần sạc, hỗ trợ nhiều cho các ứng dụng cần quét nhiều mã vạch.

Phạm vi hoạt động lớn

Các máy đọc mã vạch Bluetooth có phạm vi hoạt động cực khủng lên đến 80m với máy chủ. Khoảng cách đọc của mắt với mã vạch cũng được nâng cấp. Giúp chúng ta đọc mã vạch ở khoảng cách từ 2,54cm đến 76,2 cm một cách dễ dàng.

Không cần khuân vác hàng hóa

Đối với những hàng hóa có kích thước lớn hay trọng lượng nặng, bạn gặp khó khăn trong việc khuân vác tới nơi đặt máy đọc. Thì máy đọc mã vạch Bluetooth có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chỉ cần mang máy đọc mã vạch tới nơi đặt sản phẩm, tìm vị trí mã và quét mà thôi.

2. Ứng dụng của máy đọc mã vạch Bluetooth so với máy đọc có dây

Máy quét mã vạch Bluetooth được sử dụng rộng rãi ở hầu hết mọi nơi trên các lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như: kho hàng, xí nghiệp, nhà máy….Do đó, thiết bị đọc mã vạch Bluetooth thường được ứng dụng ở những xí nghiệp diện rộng. Có quy mô lớn, lượng hàng hoá khổng lồ khó có thể kiểm soát nếu chỉ thuê nhân công phổ thông.

Ngược lại, loại máy có dây chỉ đặt cố định ở một nơi nhất định như: cửa hàng, đại lý, siêu thị. Điều này sẽ gây bất lợi bởi bạn cần phải đem hàng hoá đến tận nơi. Để máy đọc mã vạch có thể cho ra kết quả chính xác và nhanh chóng nhất. Đối với các hàng hóa nặng nề, cồng kềnh, có kích thước lớn. Thì việc đọc mã vạch sẽ gặp khó khăn, tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc trong việc di chuyển, bốc dỡ kiện hàng.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy đọc mã vạch Bluetooth

Khoảng cách giữa máy và hệ thống

Hệ thống ở đây có thể là hệ thống bán hàng POS hoặc máy tính/điện thoại di động. Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Thông thường thiết bị có dây chỉ ứng dụng trong phạm vi quét tại quầy. Không thể di chuyển do dây dẫn kết nối có độ dài trong khoảng 1.5 m. Thiết bị không dây bluetooth ứng dụng được trong phạm vi cao hơn, không phải chịu giới hạn về độ dài dây dẫn.

Cổng kết nối

Một số đầu đọc mã vạch Bluetooth có thể kết nối Bluetooth trực tiếp với laptop để làm việc. Nhưng phần lớn đều là kết nối giữa chân đế cùng máy.

Vì vậy, khi lựa chọn một chiếc đầu đọc mã vạch Bluetooth bạn cần lưu ý tới kết nối giữa chân đế cùng hệ thống.

Đa số thiết bị đều được trang bị sẵn cổng kết nối USB. Như kết nối cơ bản với đặc tính mang đến sự đơn giản và dễ sử dụng nhất cho người dùng. Ngoài ra còn có những phiên bản kết nối RS-232, Keyboard Wedge, IBM 468X/469X,…

Xem thêm: “MÁY IN TEM NHÃN KHÔNG DÂY BLUETOOTH TIỆN LỢI”

Thời gian sử dụng máy

Đối với đầu đọc mã vạch có dây, thiết bị sẽ được cấp năng lượng điện liên tục để vận hành. Và bạn không phải lo về vấn đề máy hết pin hay gián đoạn khi vận hành liên tục.

Nhưng ở đầu đọc mã vạch Bluetooth sẽ được trang bị pin để sử dụng trong thời gian cố định. Vì vậy, tùy thuộc vào thời gian sử dụng máy của bạn để lựa chọn các dòng sản phẩm được trang bị pin với dung lượng cao, có thể hoạt động được lâu hơn.

Hy vọng, với bài viết trên của VINCODE sẽ cung cấp thêm các kiến thức cho bạn. VINCODE chuyên cung cấp các thiết bị mã số – mã vạch chính hãng và thiết kế các giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh, đáp ứng nhu cầu khách hàng với chi phí hợp lý.

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Showroom: Số 257 Thanh Nhàn, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

– Phone:  0987 919 04

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

 

 

Tags : , ,
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU