Hướng dẫn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân hiệu quả nhất

Hiện nay tại các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ hầu như không thể thiếu ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân. Để sử dụng ngăn kéo đựng tiền quầy thu ngân một cách hiệu quả nhất. Tận dụng tối đa được những điểm mạnh thì bạn phải nắm được các thông tin cơ bản của chiếc két. Đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với công việc thu ngân. Ngay bây giờ, VINCODE sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền một cách tối ưu nhất nhé!

Mở ngăn kéo đựng tiền quầy thu ngân như nào cho đúng?

Ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân sẽ có 3 vị trí chìa khóa. Mỗi vị trí sẽ có một chế độ khác nhau và công dụng khác nhau:

Vị trí tra chìa khóa nằm dọc

Chìa khóa sẽ ở chế độ vuông góc với mặt bàn (nằm dọc). Lúc này ngăn kéo đựng tiền của bạn đang ở chế độ khóa hoàn toàn. Khi này dù bạn có điều chỉnh chức năng mở két đựng tiền dựa trên lệnh in của máy in hóa đơn. Thì  ngăn kéo cũng không thể nào bật ra được. Do đó, khi ở chế độ này, bạn sẽ phải sử dụng khóa mới mở được.

Vị trí tra chìa khóa nằm ngang

Chìa khóa ở chế độ song song với mặt bàn (nằm ngang). Thì ngăn kéo đựng tiền của bạn đang ở chế độ mở tự động. Mỗi ngăn kéo đựng tiền quầy thu ngân sẽ kết nối trực tiếp với máy in hóa đơn của cửa hàng. Tại chế độ này, tùy vào chế độ cấu hình của từng máy in. Thì ngăn kéo sẽ tự động mở vào trước hoặc sau khi in xong hóa đơn.

Vị trí tra chìa nằm ngang nếu vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ

Ngăn kéo két ở chế độ mở tự động bằng tay khi được vặn ngược theo chiều kim đồng hồ 90 độ. Khi ở chế độ này, bạn có thể mở két bằng tay. Mà không cần dùng chìa khóa mỗi khi cần gấp.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để có thể sử dụng chìa khóa két ở mỗi vị trí phù hợp nhất.

Hãy rút chìa khóa trong ổ ra để tránh trường hợp xấu như: làm gãy chìa khóa, hư hỏng chìa, tránh kẻ gian nhân cơ hội tự động mở khóa để lấy tiền. Đây có lẽ là “mấu chốt” cho một thu ngân, muốn là thu ngân giỏi, đừng để mất tiền của nơi bạn đang làm việc.

Cách di chuyển ngăn kéo bên trong ngăn kéo đựng tiền quầy thu ngân

Một số loại ngăn kéo đựng tiền có kèm theo khay nhựa bên trong. Do đó, bạn có thể nhấc khay nhựa này lên đựng các mệnh giá tiền lớn riêng biệt bên dưới. Để việc quản lý tiền bạc trở nên dễ hơn cũng như tránh được thất thoát so với việc để quá nhiều tiền bên trên.

Một số loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn quan trọng cũng có thể đặt bên dưới. Tuy nhiên, đến cuối ngày hãy nhớ nhấc khay nhựa này lên. Và kiểm tra lại tất cả mọi thứ có trong ngăn kéo đựng tiền nhé!

Môi trường và vị trí hoạt động

Nên đặt ngăn kéo thu ngân ở trên bề mặt phẳng phiu và vững chãi. Không nên để ở nơi có diện tích nhỏ hơn kích thước bề mặt ngăn kéo đựng tiền. Nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng để cho ngăn kéo đựng tiền họat động tốt lần lượt từ -7°C đến 37° và 20% đến 80%.

Bảo dưỡng bảo trì ngăn kéo đựng tiền quầy thu ngân

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào thì việc bảo dưỡng, bảo trì cũng cần được quan tâm. Ngăn kéo đựng tiền sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định cũng phải thường xuyên làm sạch và bôi trơn. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ làm việc, tăng năng suất.

Hiệu suất sử dụng của ngăn kéo đựng tiền còn phụ thuộc vào môi trường. Nhưng thường thì 3 tháng nên vệ sinh 1 lần. Để ngăn kéo đựng tiền ở nơi khô, sạch sẽ. Dùng vải lau sạch dầu mỡ cũ, bên trong và bên ngoài. Một điều quan trong cần nhớ là các bạn không được sử dụng nước, các hóa chất tẩy rửa ngăn kéo đựng tiền.

Xem thêm: “HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH DATALOGIC”

Nếu trong quá trình sử dụng ngăn kéo đựng tiền quầy thu ngân, mà bạn có gặp vấn đề gì. Hoặc đang có nhu cầu tìm mua ngăn kéo thu ngân thì hãy liên hệ ngay với VINCODE. Để nhận được tư vấn chi tiết và đặt mua sản phẩm bất cứ lúc nào, ở đâu. VINCODE sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm, kể cả ngày lễ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Showroom: Số 257 Thanh Nhàn, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

 

Tags : , ,
TOP MÁY POS BÁN HÀNG CỰC ĐỈNH NHƯNG CỰC RẺ
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ