Đặc điểm và lợi ích của máy đọc mã vạch không dây

Tại các kho hàng lớn, với diện tích rất rộng thì việc kiểm soát toàn bộ hàng hóa ở trong kho là một bài toán khó. Đối với những kho hàng lớn thì việc sai sót sẽ có những hậu quả lớn, do vậy càng không thể có sự sai sót. Hiện nay mô hình sử dụng mã vạch đã được áp dụng vào các kho hàng. Tuy nhiên tại các kho bãi lớn như vậy thì các máy đọc mã vạch không thể di chuyển để đọc từng kiện hàng một. Lúc này,  máy đọc mã vạch không dây chính là vật dụng vô cùng tiện ích.

1. Đặc điểm của máy đọc mã vạch không dây

Máy đọc mã vạch không dây sử dụng tần số vô tuyến bluetooth hay wifi. Giống trên máy tính laptop hay tương tự như điện thoại di động. Máy đọc mã vạch sẽ truyền tải thông tin đến với chân đế (một thiết bị kết nối trực tiếp với máy chủ). Phạm vi không dây sẽ dao động từ 30ft cho tới hơn 200ft. Nhiều máy quét mã vạch không dây có sẵn kết nối Bluetooth có thể được kết nối với máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Các máy đọc không dây cũng được chia làm 2 loại, cho nhu cầu sử dụng hai loại mã vạch khác nhau 1D và 2D. Bên trong máy đọc có trang bị một bộ nhớ tạm, khi máy đọc vượt qua vùng có thể kết nối. Máy có thể lưu tạm thời các thông tin đã đọc và gửi thông tin trả về khi được kết nối trở lại. Bộ nhớ tạm này chỉ có một dung lượng nhất định, phòng trường hợp khó. Do vậy khi sử dụng bạn nên luôn để ý đến khả năng kết nối của máy đọc.

Máy đọc mã vạch không dây DATAMAX M1220W

2. Lợi ích

Với số lượng sản phẩm quá lớn, trong một không gian lớn. Việc kiểm soát là không hề dễ dàng, sai số kiểm soát với những phương pháp thông thường là quá lớn. Nhưng với máy đọc không dây, sai sót trong quá trình kiểm soát là gần như bằng không.

Không những giảm thiểu sai sót trong vận hành quy trình. Mà công nghệ giúp chúng ta giảm bớt số lượng nhân công. Một chiếc máy quét không dây có thể giúp bạn giảm bớt số người tham gia kiểm kê hàng hóa

Những lợi ích mà máy đọc không dây mang lại là rất tiện ích. Quy trình vận hành đơn giản, không cầu kỳ. Có thể áp dụng với tất cả các mô hình khác nhau. Bạn sẽ không cần phải thay đổi lại toàn bộ nhân sự hay là quy trình vận hành của bạn.

Trên đây là một vài đặc điểm và lợi ích khi dùng máy đọc mã vạch không dây. Nếu bạn đang muốn sắm thiết bị hữu ích này cho cửa hàng hay kho của mình thì hãy đến với Vincode để được tư vấn và tham khảo nhiều hơn các mẫu máy nhé!

>>> Xem thêm: Mua máy quét mã vạch bạn cần lưu ý gì? Máy quét mã vạch chất lượng

Tags : , ,
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình
5 MẪU MÁY POS TÍNH TIỀN TYSSO SIÊU TIẾT KIỆM