Combo Thiết bị Xuất hoá đơn điện tử cho Hệ thống Nhà Thuốc

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc áp dụng hóa đơn điện tử trở thành xu hướng không thể phủ nhận trong quản lý kinh doanh. Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư Thông tư số 78/2021/TT-BTC. Ngay cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong đặc biệt, đối với các nhà thuốc, việc sử dụng thiết bị phục vụ cho việc xuất hóa đơn điện tử không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh mà còn đáp ứng các yêu cầu về quản lý thuế và tương tác khách hàng một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về combo thiết bị xuất hoá đơn điện tử dành cho hệ thống nhà thuốc, bao gồm máy POS tính tiền, máy in hoá đơn, máy quét mã vạch và máy in tem nhãn mã vạch.

Trọn bộ thiết bị xuất hoá đơn điện tử cho cửa hàng nhà thuốc

Hóa đơn điện tử cho nhà thuốc là gì?

Theo khoản 1 điều 3 trong thông tư 32/2011/TT-BTC có đưa ra khái niệm Hóa đơn điện tử như sau:Hóa đơn điện tử là tập hợp các dữ liệu về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập và xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử là một tài liệu chứng từ về giao dịch mua bán được tạo ra và lưu trữ dưới dạng điện tử. Đối với nhà thuốc, việc xuất hóa đơn điện tử không chỉ giúp tiết kiệm chi phí về giấy tờ, mực in mà còn giúp tạo sự thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình thanh toán và quản lý thông tin giao dịch.

Sắp bắt buộc quầy thuốc có máy tính tiền POS phải kết nối với cơ quan thuế

Thiết bị phục vụ việc xuất hoá đơn điện tử

Combo thiết bị xuất hoá đơn điện tử cho hệ thống nhà thuốc bao gồm:

Máy POS tính tiền:

Máy POS không chỉ giúp tính toán giá trị đơn hàng, quản lý tồn kho, quản lý thu chi, báo cáo lỗ lãi, mà còn liên kết trực tiếp với hệ thống xuất hóa đơn điện tử, tạo nên sự linh hoạt và chính xác trong quản lý giao dịch.

Máy in hoá đơn:

Dùng để in ra các phiếu thu, hoá đơn tính tiền, hoá đơn mua hàng dành cho khách hàng, đồng thời kết nối với phần mềm quản lý để tạo ra hoá đơn điện tử.

Máy quét mã vạch:

Giúp nhân viên nhà thuốc quét các sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác vào hóa đơn, tránh nhầm lẫn và sai sót trong quá trình bán hàng.

Sử dụng máy quét mã vạch để tối ưu quy trình bán hàng

Máy in tem nhãn mã vạch:

Dùng để tạo ra các tem nhãn mã vạch dán cho các sản phẩm, giúp quản lý hàng hóa nhập – xuất một cách tiện lợi và chính xác.

Xuất hoá đơn điện tử từ máy tính tiền POS

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tình tiền POS là hóa đơn có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định tại điều 89 Luật quản lý thuế ngày 13/06/2019. Điều 11, Nghị định số 124/2020/NĐ-CP. Điều 1 Nghị định số 41/2022/NĐ-CP và điều 8 Thông tư số 78/2021/TT-BTC được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử.

Với combo thiết bị được tích hợp sẵn, việc xuất hoá đơn điện tử từ máy tính tiền trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nhân viên chỉ cần nhập thông tin đơn hàng và hệ thống sẽ tự động tạo ra hoá đơn điện tử sau đó sẽ in hoá đơn và gửi đến khách hàng qua email hoặc SMS.

Combo thiết bị quan lý và xuất hoá đơn điện tử

Lợi ích khi sử dụng máy POS bán hàng để xuất hoá đơn điện tử

Với cơ quan thuế:

Tối giản thủ tục kê khai, nộp thuế giúp cơ quan thuế quản lý hoạt động kinh doanh của các đơn vị được dễ dàng.

Hệ thống hoá đơn điện tử giúp quản lý thuế một cách tự động và chính xác, giảm thiểu rủi ro phát sinh từ việc quản lý giấy tờ thủ công.

Minh bạch các hoạt động nộp thuế, hạn chế các trường hợp kê khai không tự giác, trung thực từ hộ kinh doanh

Với chủ cửa hàng nhà thuốc:

Tối ưu hóa quá trình bán hàng, tăng cường tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong quản lý giao dịch. Các khoản mua hàng hóa, dịch vụ có sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền được xác định là khoản chi có đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp từ khi xác định nghĩa vụ thuế. Đơn vị kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giúp giao dịch với khách hàng minh bạch, thuận tiện hơn, tăng tỷ lệ quay lại sử dụng dịch vụ.

Với người dân mua hàng:

Lợi ích khi sử dụng máy POS bán hàng để xuất hoá đơn điện tử với người dân mua hàng là không thể phủ nhận, mang lại nhiều tiện ích và thuận lợi trong quá trình mua sắm và thanh toán. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể: Tính chính xác và minh bạch, Thuận tiện và nhanh chóng, Dễ dàng quản lý và lưu trữ, Bảo vệ môi trường.

Hóa đơn điện tử cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về giao dịch mua bán, từ đó giúp dễ dàng hơn trong việc quyết toán hoặc khi cần áp dụng để xử lý sai phạm khi mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng việc triển khai và thực hiện hóa đơn điện tử cũng đồng nghĩa với việc phải đầu tư trang thiết bị và đào tạo nhân sự để sử dụng thiết bị mới.

Những mô hình kinh doanh cần & bắt buộc triển khai xuất hoá đơn điện tử

  • Nhà thuốc, quầy thuốc
  • Trung tâm phân phối thuốc
  • Siêu thị
  • Bách hoá
  • Mini mart
  • Trung tâm thương mại
  • Nhà hàng
  • Khách sạn
  • Cửa hàng bán lẻ xăng dầu
  • TT vui chơi giải trí
Chat ngay