Cách khắc phục lỗi máy in vạch nhận không đúng khổ giấy

Lỗi máy in vạch không nhận đúng khổ giấy không phải là lỗi lớn nhưng lại gây ra khó chịu cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, Vincode sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết và khắc phục lỗi này ở máy in mã vạch.

1. Nhận biết máy in mã vạch bị lỗi nhận khổ giấy in

Dấu hiệu để người dùng nhận biết khi máy in mã vạch không nhận giấy chính là việc máy in liên tục báo tít tít (3 tiếng bíp liên tiếp). Hiện tượng này có thể xảy ra ngay khi bạn thực hiện lệnh in từ trên máy tính hoặc cũng có thể xuất hiện khi bạn đang thực hiện lệnh in.

Đối với khi máy in đang chạy in mà bị báo lỗi thì việc xử lý đơn giản hơn, bạn chỉ việc ấn tiếp nút FEED trên máy in 1 lần là máy in có thể tiếp tục in tiếp các lệnh in tiếp theo.

Đối với trường hợp máy in báo lỗi ngay sau khi thực hiện lệnh in trên máy in thì bạn cần phải set khổ giấy in lại cho máy in của bạn. Thông thường việc này sẽ được nhân viên lắp đặt hướng dẫn.

Máy in mã vạch Bixolon SLP TX400

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Nguyên nhân đầu tiên có thể đến từ giấy in đang sử dụng. Như bạn biết giấy in mã vạch là loại giấy được gia công nên trong quá trình gia công thì đôi chút khó có thể tránh hết được các sai sót không đáng có. Nếu như giấy in mã vạch gia công không đồng đều về số tem và khoảng cách, chúng sẽ khiến máy in không nhận diện được chính xác khổ giấy cần in. Nhưng nếu lỗi do giấy in thì chúng sẽ chỉ ở mức độ nhẹ, như khi bạn đang in thì có thể báo lỗi. Và bạn chỉ cần bỏ qua 1 – 2 con tem là lại có thể sử dụng tiếp tục.

Nguyên nhân thứ 2 đến từ máy in. Một chiếc máy in cũng sẽ có bộ nhớ của riêng chúng, tuy rằng là nhỏ nhưng chúng là thứ giúp máy in có thể lưu trữ lại những thông tin cần thiết về tem nhãn bạn đang sử dụng. Nếu lâu ngày bạn không sử dụng đến, thì bộ nhớ này sẽ tự động xóa bỏ. Lúc này bạn sẽ cần phải thực hiện lại bước set khổ giấy in.

Set khổ giấy in sao cho chuẩn với máy

Nguyên nhân cuối cùng đến từ phần cứng của máy in. Nếu bạn đã thử cả 2 cách ở trên mà máy in vẫn báo lỗi mỗi khi bạn thực hiện lệnh in hoặc máy vẫn có hiện tượng in lệch rất nhiều tem thì chắc chắn là máy in của bạn đã bị lỗi ở phần cứng. Bạn sẽ không thể tự khắc phục được lỗi này. Nếu máy in còn bảo hành hãy liên hệ với nhà cung cấp, nếu máy in hết bảo hành hãy liên hệ với những nhân viên kỹ thuật có tay nghề, họ sẽ giúp bạn thay thế các linh kiện cần thiết cho máy in.

Trên đây là những dấu hiệu và cách khắc phục lỗi máy in mã vạch không nhận đúng khổ giấy. Hy vọng qua bài viết, bạn có sử dụng máy in tại cửa hàng của mình đúng cách.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy in mã vạch

Tags : ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình