Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy in mã vạch

Trong quá trình sử dụng các thiết bị quản lý bán hàng, người dùng rất dễ gặp phải những lỗi cơ bản. Ví dụ như trong quá trình sử dụng máy in mã vạch, có thể bị lỗi như: in không ra chữ, máy in không hoạt động,… Vậy cách khắc phục những lỗi này là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VINCODE để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Lỗi in không ra chữ ở máy in mã vạch

Lỗi in không ra chữ ở máy in mã vạch

Đây là lỗi cơ bản và thường gặp ở bất kỳ máy in nào. Lỗi in không ra chữ hay còn gọi là in tem nhãn trắng. Lỗi này xảy ra khi bạn thay giấy, ribbon hoặc khi  bạn cài lại driver cho máy in.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem giấy và ribbon đã được lắp đúng hay chưa? Với giấy in, bạn phải kiểm tra xem cuộn giấy khi lắp đã đúng chiều hay chưa. Đồng thời loại giấy in đó có  phù hợp với chế độ in hay không.

Còn với Ribbon thì hãy nên kiểm tra xem chiều mực lắp đúng hay chưa? Mặt có mực luôn đảm bảo được áp vào mặt giấy in chưa? Sau khi kiểm tra giấy và mực, bạn hãy kiểm tra driver máy đã chọn đúng chế độ in hay chưa. Cuối cùng là kiểm tra nhiệt độ của đầu in có đang để ở mức 0 hay không.

Máy in dừng khi đang sử dụng

Máy báo lỗi khi thực hiện hoạt động in. Máy chỉ nhích lên 1 dòng và đồng thời có tiếng bíp kèm theo với đèn màu đỏ báo lỗi. Lỗi này là do máy in của bạn nhận khổ giấy không chính xác. 

Cách khắc phục

Bạn hãy tiến hành lại các bước sét khổ giấy cho máy in của bạn. Trường hợp này thường xuyên gặp khi bạn đổi một kích thước tem mới để tiến hành in ấn.

Còn nếu máy in của bạn đẩy ra 1 hàng tem thì bạn có thể thực hiện việc in ấn ngay lập tức. Nguyên nhân là do giấy in mã vạch của bạn bị lỗi trong quá trình cắt bế.

Lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ

Lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ

Lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ

Trong quá trình sử dụng máy in tem nhãn, thì chắc chắn bạn đã từng gặp trường hợp mã vạch bị mất vài chỗ hoặc mất hẳn một góc nào đó, cũng như nội dung in bị mờ. Lỗi này xảy ra khi thiết kế và in một mã vạch mới hoặc in liên tục với số lượng lớn và tốc độ in cao.

Cách khắc phục 

Bạn hãy kiểm tra lại cài đặt trong driver của máy in về vị trí bắt đầu. Cài đặt vùng không cho phép in của máy (những thông số này nên cài đặt ở mức 0). Tiếp đến kiểm tra thông số nhiệt độ đầu in và điều chỉnh tăng giảm sao cho phù hợp. Bạn hãy điều chỉnh tốc độ in của máy giảm xuống, nếu yêu cầu công việc không đòi hỏi tốc độ in quá nhanh.

Lỗi máy in không hoạt động

Chiếc máy in đang hoạt động bình thường bỗng dưng dừng lại, không hoạt động

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra lại máy in mã vạch để tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này. Có thể do máy in chưa được cắm vào ổ cắm hoặc chưa bật công tắt, hay day cáp kết nối bị hỏng, driver của máy bị lỗi. 

Lỗi trục Roller bị mòn

Lỗi trục Roller bị mòn

Lỗi này thường phát ra những tiếng kêu trong quá trình in, hoặc trục không xoay được.

Cách khắc phục

Các bạn có thể dùng tô vít siết chặt trục lại, hoặc nới lỏng trục ra. Nếu như vẫn còn phát ra tiếng ồn hoặc trục không quay. Chỉ còn cách cuối cùng là bạn phải thay truc Roller.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu quan tâm đến các thiết bị quản lý bán hàng, bạn hãy nhắn tin ngay với VINCODE nhé!

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT NHỮNG KIẾN THỨC BẠN CẦN BIẾT VỀ THIẾT BỊ KIỂM KHO

Tags : , , ,
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình
5 MẪU MÁY POS TÍNH TIỀN TYSSO SIÊU TIẾT KIỆM