Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy in mã vạch

Trong quá trình sử dụng các thiết bị quản lý bán hàng, người dùng rất dễ gặp những lỗi cơ bản. Ví dụ như khi sử dụng máy in mã vạch, bạn có thể gặp lỗi như in không ra chữ, máy in dừng khi đang sử dụng,… Vậy cách khắc phục những vấn đề đấy là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VINCODE để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Lỗi in không ra chữ ở máy in mã vạch

Lỗi in không ra chữ ở máy in mã vạch

Đây là lỗi cơ bản mà máy in nào cũng có thể gặp phải. Lỗi in không ra chữ hay còn gọi là in tem nhãn trắng. Lỗi này thường gặp khi bạn thay giấy và mực in hoặc khi cài lại driver máy in.

Cách khắc phục

Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem giấy và mực in đã được lắp đúng hay chưa? Với giấy in, bạn phải kiểm tra xem chiều của cuộn giấy khi lắp đặt có đúng chưa và loại giấy có đúng với chế độ in hay không. Còn với mực in thì kiểm tra xem đã lắp đúng chiều mực hay chưa, đảm bảo mặt có mực luôn được áp vào mặt giấy in. Sau khi kiểm tra giấy và mực, bạn tiến hành kiểm tra driver máy in đã chọn đúng chế độ in hay chưa. Cuối cùng là kiểm tra nhiệt độ đầu in có đang để ở mức 0 hay không.

Máy in dừng khi đang sử dụng

Máy báo lỗi khi thực hiện lệnh in máy chỉ chỉ nhích lên 1 dòng và đồng thời có tiếng bíp đi kèm với đèn màu đỏ báo lỗi. Lỗi này là do máy in của bạn nhận khổ giấy chưa chính xác. 

Cách khắc phục

Hãy tiến hành lại các bước sét khổ giấy cho máy in của bạn. Trường hợp này hay gặp khi bạn đổi một kích thước tem mới để in.

Còn nếu máy in của bạn đẩy ra 1 hàng tem thì bạn có thể thực hiện việc in ấn ngay lập tức. Nguyên nhân là do giấy in mã vạch của bạn bị lỗi trong quá trình cắt bế.

Lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ

Lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ

Lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ

Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch thì chắc chắn bạn từng gặp trường hợp nhãn bị mất vài chỗ trên nhãn hoặc mất hẳn một góc nào đó của nhãn cũng như nội dung in bị mờ. Lỗi này thường gặp khi thiết kế và in một nhãn mới hoặc in liên tục với số lượng lớn và tốc độ in cao.

Cách khắc phục 

Bạn hãy kiểm tra cài đặt trong driver của máy in về vị trí bắt đầu in của máy, cài đặt vùng không cho phép in của máy (những thông số này nên cài đặt ở mức 0). Tiếp đến kiểm tra thông số nhiệt độ đầu in và điều chỉnh tăng giảm cho phù hợp, điều chỉnh tốc độ in của máy giảm xuống nếu yêu cầu công việc không đòi hỏi tốc độ in quá nhanh.

Lỗi máy in không hoạt động

Chiếc máy in hoạt động bình thường bỗng dưng không hoạt động

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra máy in mã vạch để kiểm tra một số nguyên nhân chính thường dẫn đến. Có thể do máy chưa được cắm ổ cắm hoặc chưa bật công tắt, hay cáp kết nối bị hỏng, driver của máy bị lỗi. 

Lỗi trục Roller bị mòn

Lỗi trục Roller bị mòn

Lỗi này thường tạo ra những tiếng kêu trong quá trình in ấn, hoặc trục không xoay được.

Cách khắc phục

Các bạn có thể dùng vít siết trục lại, hoặc nới lỏng trục ra. Nếu như vẫn còn tiếng ồn hoặc trục không quay. Chỉ còn cách cuối cùng là thay truc Roller.

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Nếu quan tâm đến các thiết bị quản lý bán hàng, bạn hãy nhắn tin ngay với VINCODE nhé!

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT NHỮNG KIẾN THỨC BẠN CẦN BIẾT VỀ THIẾT BỊ KIỂM KHO

Tags : , , ,
Tại sao máy đọc mã vạch không đọc được thông tin?
Bạn đã biết nguyên nhân khiến máy in mã vạch bị mờ chưa?
5 lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy in mã vạch
Phân‌ ‌biệt‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌1D‌ ‌và‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌2D‌ ‌
Vì sao nên sử dụng máy kiểm kho Cipherlab CPT-8000C?