8 tiêu chí để đánh giá một chiếc máy in mã vạch tốt

Máy in mã vạch là vật dụng quen thuộc trong các cửa hàng giúp việc quản lý bán hàng được thuận lợi và hiệu quả. Máy in mã vạch có nhiều loại, nhiều thương hiệu khác nhau nên khi lựa chọn bạn cần xem xét kỹ các tiêu chí. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 8 tiêu chí để đánh giá một chiếc máy in mã vạch tốt.

1. Tốc độ in

Tốc độ in thể hiện qua chiều dài được in ra trên mỗi giây (ips). Một máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tốc độ tối thiểu của một máy in mã vạch từ 2-8 ips.

2. Độ phân giải của máy in mã vạch tốt

Độ phân giải là số điểm đốt nóng trên một inch (dpi). Các máy hiện nay thường có độ phân giải là 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét, tuy nhiên giá sẽ đắt hơn.

Máy in mã vạch APOS 350BN

3. Chiều rộng tối đa (MPW)

Các máy in trung bình thường có MPW là 104mm đi với khổ giấy 110mm, một số công ty trong khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm.

4. Bộ nhớ máy in mã vạch tốt

Gồm 2 phần là bộ nhớ RAM (nhận lệnh in từ máy tính) và bộ nhớ FLASH (lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số). Một máy in tem nhãn mã vạch có tối thiểu từ 2- 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.

5. Số lượng và tần suất in

Để biết được nên mua máy in mã vạch nào thì bạn phải căn cứ vào mô hình kinh doanh, số lượng hàng hóa xuất nhập hàng ngày. Lựa chọn máy in mã vạch có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí, quá thấp so với nhu cầu thì rất bất tiện cho công việc hàng ngày.

6. Kết nối của máy in mã vạch tốt

Máy in mã vạch có nhiều loại nhiều cổng kết nối khác nhau như USB, wifi, serial, hoặc parallel hay cổng LAN…. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tại chỗ, không cần di chuyển thì chỉ cần dùng loại máy in tem cổng USB là ổn.

Máy in mã vạch Bixolon SLP TX 403

7. Công nghệ in

Có 2 phổ biến là công nghệ in nhiệt trực tiếp và công nghệ in nhiệt gián tiếp. Đối với công nghệ in nhiệt trực tiếp thì thông tin trên mã vạch sẽ nhanh bị mờ hơn còn công nghệ in truyền nhiệt (gián tiếp) thì thông tin trên mã vạch giữ được lâu hơn do có mực in độ bền cao. Tuy nhiên, dùng thêm mực in sẽ tốn kém chi phí. Vì thế, tùy vào từng mặt hàng siêu thị mà bạn có thể chọn sử dụng loại máy in tem phù hợp. Chẳng hạn như với các mặt hàng đông lạnh thì cần phải loại tem bền, mực giữ được lâu, thông tin lâu mờ. Còn đối với mặt hàng bình thường, để ở môi trường tự nhiên thì chỉ cần loại tem in nhiệt là được.

8. Vật liệu in

Ngoài giấy là vật liệu chính, các máy in mã vạch còn in được lên 1 số vật liệu khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng…bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia trước để có lựa chọn thích hợp.

Dựa vào những tiêu chí trên, bạn có thể chọn mua được chiếc máy in mã vạch tốt cho cửa hàng, siêu thị. Hãy đến ngay với Vincode để được tư vấn cụ thể và tham khảo nhiều hơn các mẫu sản phẩm chất lượng bạn nhé!

>>> Xem thêm: Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy in mã vạch

Tags : ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình