3 tiêu chí quan trọng khi chọn máy in hóa đơn cho cửa hàng

Tại các cửa hàng, thời trang, shop, showroom, siêu thị… chiếc máy in hóa đơn là vật dụng quen thuộc sử dụng hàng ngày.  Máy in hóa đơn không chỉ làm giảm bớt thời gian, đơn giản hóa công đoạn thu tiền mà nó còn nâng cao tính chuyên nghiệp của cửa hàng. Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều dòng máy in hóa đơn với kiểu dáng, công nghệ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các tiêu chí giúp bạn lựa chọn máy in hóa đơn phù hợp nhất.

1. Chọn máy in hóa đơn dựa trên công nghệ in

  • Máy in kim

Công nghệ in kim sử dụng các mũi kim nhỏ li ti được gắn bên trên đầu in chấm xuyên qua băng mực và cuối cùng là tiếp xúc với về mặt giấy để tạo thành các thông tin. Điểm mạnh của máy in hóa đơn cho siêu thị công nghệ này là in được một lúc nhiều liên và thông tin lưu trữ trên giấy khá bền với thời gian. Tuy nhiên, điểm hạn chế của máy là tốc độ in rất chậm và phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình in.

  • Máy in nhiệt

Đây là loại máy in hóa đơn cho siêu thị phổ biến nhất trên thị trường. Hóa đơn được in ấn ra có chất lượng thông tin chữ in tốt, tốc độ in nhanh và không tạo ra tiếng ồn khi vận hành. Máy in hóa đơn nhiệt vận hành bằng cách làm nóng đầu in sau đó tác động trực tiếp lên giấy in nhiệt nhằm tạo ra thông tin. Máy in hóa đơn cho siêu thị công nghệ in nhiệt không sử dụng ribbon mực do đó người dùng tiết kiệm được phần lớn chi phí. Tuy nhiên, hạn chế của máy in nhiệt là các thông tin trên hóa đơn dễ bị phai mờ theo thời gian.

Máy in nhiệt BIRCH-i03

2. Cổng giao tiếp

  • Di động

Máy in hóa đơn cầm tay hay máy in hóa đơn di động được thiết kế để in hóa đơn dưới dạng cầm tay và có thể di động đi khắp nơi theo người sử dụng. Máy in hóa đơn cho siêu thị di động thông thường sử dụng công nghệ in nhiệt giao tiếp qua giao thức bluetooth mang đến sự tiện dụng cho người dùng. Máy in này thường dùng cho các nhân viên kinh doanh đi chào hàng, bán hàng do có tính di động.

  • Kết nối có dây

Máy in hóa đơn cho siêu thị được sử dụng nhiều nhất là loại có dây được kết nối với màn hình bán hàng POS qua các cổng kết nối như mạng LAN nội bộ, cổng Ethernet, RS232, USB. Với loại máy in hóa đơn có dây thì bắt buộc để chúng ở quầy thanh toán.

3. Độ tương thích với hệ điều hành

Đây cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi mua máy in hóa đơn cho siêu thị. Với các dòng máy in hóa đơn cho siêu thị đời cũ thì chỉ hỗ trợ đến hệ điều hành WinXp. Đối với các dòng máy in hóa đơn cho siêu thị đời mới hiện nay thì có thể hỗ trợ cho các hệ điều hành như Linux, Mac. Do đó, tốt nhất là bạn nên chọn lọc và quan tâm những thông tin trước khi đưa ra quyết định mua hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà phân phối để được tư vấn chi tiết và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ chọn mua được máy in hóa đơn phù hợp cho cửa hàng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến với Vincode để được tư vấn chi tiết và tham khảo các sản phẩm chất lượng nhé!

>>> Xem thêm: Nên sử dụng máy in hóa đơn nhiệt hay máy in hóa đơn kim?

Tags : , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình