ỨNG DỤNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH TẠI HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

Ứng dụng công nghệ mã vạch ngày nay đang rất phát triển. Và mã số mã vạch được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện nay. Trong đó có ngành giáo dục cụ thể ở trong các trường phổ thông và đại học. Bài viết này, Vincode giới ứng dụng máy quét mã vạch mà chúng tôi triển khai cho học viện An ninh Nhân dân.

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học khi xét tuyển

ung-dung-may-quet-ma-vach-cho-truong-dai-hoc-khi-xet-tuyen

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học khi xét tuyển

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2019. Bộ Giáo Dục đã sử dụng mã vạch để mã hóa các thông tin của thí sinh gồm: họ tên, ngày sinh, quê quán, số báo danh, địa điểm thi, số điểm,… Qua đó, khi thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Cán bộ tuyển sinh của trường chỉ việc ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học. Để quét mã vạch có sẵn trong giấy báo. Thì mọi thông tin về thí sinh đều được hiển thị tất cả trên màn hình máy tính. Tích hợp vào phần mềm quản lý sinh viên của nhà trường.

Việc ứng dụng công nghệ mã vạch (đặc biệt là máy đọc mã vạch). Giúp cho cán bộ tuyển sinh của trường làm thủ tục nhanh chóng. Thay cho việc nhập liệu thủ công tránh giảm thiểu tối đa các sai sót của con người. Đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu từ đó rút ngắn thời gian nhận hồ sơ. Song song với đó, việc quản lý tất cả thông tin của thí sinh. Trên phần mềm của trường học giúp Bộ Giáo Dục nắm rõ được tình hình tuyển sinh. Hạn chế tình trạng số lượng sinh viên ảo nhập học.

Khi thí sinh muốn rút hồ sơ thì hồ sơ được rút cũng ứng dụng công nghệ mã vạch (Đầu đọc mã vạch) để loại bỏ dữ liệu trên hệ thống phần mềm. Tránh những lỗi phát sinh sau này cũng như không có tình trạng gạch sổ chỗ này. Nhưng quên gạch chỗ kia kiểu quản lý thông tin bằng sổ sách như cũ.

Xem thêm

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong việc quản lý sinh viên

ung-dung-may-quet-ma-vach-cho-truong-dai-hoc-trong-viec-quan-ly-sinh-vien

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong việc quản lý sinh viên

Số lượng sinh viên học tập tại các trường đại học ngày nay rất lớn. Do đó công tác quản lý sinh viên theo cách thức xưa cũ thường không phù hợp. Và thường xuyên xuất hiện rất nhiều vấn đề. Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học. Giúp các các bộ quản lý giải quyết được rất nhiều vấn đề. Trong việc điểm danh và quản lý sinh viên trong các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa.

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc các sự kiện. Các buổi học cần điểm danh kiểm soát hàng nghìn sinh viên. Thì việc quản lý bằng cách cũ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ mã vạch cho trường đại học. thông qua việc ứng dụng máy quét mã vạch để quét mã vạch trên thẻ sinh viên của từng bạn. Sẽ kiểm tra được toàn bộ số người có mặt. Việc quét mã vạch cũng diễn ra nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với việc điểm danh truyền thống.

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong việc quản lý thư viện

ung-dung-may-quet-ma-vach-cho-truong-dai-hoc-trong-viec-quan-ly-thu-vien

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong việc quản lý thư viện

Tại thư viện của các trường đại học. Việc áp dụng mã vạch để quản lý đầu sách cũng như người mượn đã không còn quá xa lạ. Các trường đại học tại Việt Nam tiên phong trong công nghệ này phải kể đến là Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Nông lâm, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế…

Ứng dụng công nghệ mã số mã vạch cho trường đại học. Trong quản lý thư viện được bắt đầu từ quy trình quét mã vạch trên các đầu sách và thẻ sinh viên. Các thông tin về đầu sách sẽ được gắn vào tên sinh viên. Tương ứng như người mượn sách trên phần mềm quản lý thư viện. Các thông tin này được lưu trữ cho đến khi người mượn đến trả sách. Quy trình trả sách cũng diễn ra tương tự như lúc mượn sách. Phần mềm quản lý thư viện sẽ tự động cộng lại số lượng sách. Đã xuất ra trước đó giống như tình trạng chưa có người mượn.

** Bạn có thể tham khảo thêm một số loại máy quét mã vạch dành cho trường học được ưa chuộng hiện nay như Datamax M1300Honeywell 1450GDatalogic QW2100 và Zebex 3100.

————————————————————————————————————————————————

Với các ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học được nêu bên trên. Chúng tôi hy vọng các trường đại học chưa áp dụng công nghệ mã số mã vạch vào hệ thống quản lý của mình. Sẽ có thêm những thông tin cũng như nhanh chóng áp dụng công nghệ quản lý mới. Để giảm thiểu chi phí thuê mướn nhân viên cũng như để việc quản lý được tổ chức một cách có hệ thống hơn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Showroom: Số 257 Thanh Nhàn, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , , , ,
LỖI MÁY IN HOÁ ĐƠN MÁY IN BILL KHÔNG IN ĐƯỢC
TOP MÁY POS BÁN HÀNG CỰC ĐỈNH NHƯNG CỰC RẺ
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021