[TƯ VẤN] NÊN SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH 1D HAY 2D(QR)?

Khi tư vấn cho người dùng nên sửu dụng máy quét mã vạch loại 1D hay 2D. Thì cúng ta cần làm rõ mỗi một chiếc máy quét mã vạch khi làm ra đều có công dụng hỗ trợ rất riêng. Những loại máy quét có giá trị càng cao thì nó hỗ trợ tốt nhất cho các nhiệm vụ khu công nghiệp. Tuy nhiên bạn không phải lúc nào cũng cần sử dụng những model máy đọc mã vạch tốt nhất.  Vậy bạn nên chọn máy quét mã vạch 1D hay 2D để phục vụ việc kinh doanh của mình. Máy đọc mã vạch 1D hay 2D loại nào sẽ phù hợp nhất.

so-sanh-may-quet-ma-vach-1d-2d

So sánh máy quét mã vạch 1D và 2D

Ưu điểm máy quét mã vạch 1D

Đối với máy quét mã vạch 1D thì nó có những điểm cộng lớn. Những đặc điểm cộng giúp máy đọc mã vạch 1D là loại bán chạy nhất trên thị trường.

– Giá rẻ

Giá của đầu đọc mã vạch 2D giao động từ 850k cho đến 1,500k. Và tất cả chúng đều đi kèm chân đến tự động hoặc bán tự động.
Máy quét mã vạch 1D thì phần lớn phù hợp với shop thời trang, cửa hàng thực phẩm, siêu thị mini,…

– Chỉ có khả năng đọc các mã vạch 1D

Các loại máy quét mã vạch 1D thì đều chỉ đọc được mã vạch 1D. Và chúng có tốc độ đọc rất nhanh, giúp cho quầy thu ngân giải quyết công việc nhanh.

may-quet-ma-vach-1d-co-toc-do-doc-nhanh

Máy quét mã vạch 1D có tốc độ đọc nhanh

– Tốc độ xử lý siêu nhanh

Điều đặc biệt ở các máy mã vạch 1D, tốc độ quét mã vạch của nó nhanh hơn 2D rất nhiều. Tốc độ đọc nhanh là lợi thế đối với những công việc cần sự nhanh chóng như siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Máy quét mã vạch 1D cầm tay Datamax DS1250 có tốc độ đọc 500 scan/s và giá siêu rẻ, chỉ 850,000đ

– Khoảng cách đọc xa

Tất cả các máy quét mã vạch 1D sử dụng công nghệ Laser thì đều có khoảng cách đọc rất xa. Từ những model nào sử dụng công nghệ CCD. Và đặc biệt chúng đều có khoảng cách đọc xa hơn đầu đọc mã vạch 2D

>> Máy in hóa đơn nhiệt 80mm giá rẻ Xprinter XP-N200

Ưu điểm máy quét mã vạch 2D

– Đọc được nhiều hướng khác nhau

Tất cả đầu đọc mã vạch 1D thì đều chỉ đọc được 1 hướng. Còn những máy đọc mã vạch 2D thì có thể đọc được ở tất cả các hướng khác nhau.

– Khả năng đọc mã vạch xấu, hỏng cực tốt

Với điều kiện mã vạch của bạn còn 60% chất lượng, thì máy quét 2D đều có thể đọc được. Còn máy quét mã vạch 1D thì đều bó tay. Cho nên những đơn vị vận chuyển, Phòng khám, bệnh viện, check-in sự kiện. Thì đều sử dụng máy quét mã vạch 2D thay vì máy quét 1D

– Khả năng đọc được nhiều loại mã vạch

Với máy quét 1D thì bạn chỉ đọc được duy nhất 1 loại mã vạch 1D (Barcode). Còn với máy quét mã vạch thì bạn có thể quét được tất cả các loại mã vạch thông dụng trên thị trường như: 1D, 2D, QR, Code128, code39,… Máy quét mã vạch 2D không dây Datamax DS4503 có giá 2,900,000đ nó có thể đọc tất cả các loại mã vạch.

may-quet-ma-vach-2d-co-kha-nang-quet-duoc-nhieu-loai-ma-vach

Máy quét mã vạch 2D có khả năng quét được nhiều loại mã vạch

Những đặc điểm của 2 dòng máy đọc mà chúng tôi nêu trên. Bạn đã lựa chọn cho cửa hàng của mình loại nào chưa. Nếu muốn tư vấn thêm xin liên hệ Hotline: 0987 919 040 để được tư vấn chi tiết sản phẩm phù hợp với điều kiện sử dụng cũng như túi tiền của bạn.

Tags : , , , , , , ,
Top 3 máy quét mã vạch chính hãng để bàn bán chạy nhất Việt Nam
Địa chỉ cung cấp đầu đọc mã vạch chính hãng tại Hà Nội uy tín chất lượng
Mua máy in tem nhãn mã vạch nào phù hợp cho cửa hàng mỹ phẩm
[TƯ VẤN] NÊN SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH 1D HAY 2D(QR)?
Hướng dẫn dowload và cài đặt driver cho máy in nhãn Xprinter XP-420B