Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi giấy in hoá đơn bị mờ

Nói đến các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị bán hàng chúng ta không thể bỏ qua một lỗi thường gặp nhất trên thiết bị đó là vấn đề về giấy in hoá đơn bị mờ không sắc nét làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của chúng ta. Để khắc phục được các lỗi thường gặp này thì chúng ta cần biết rõ nguyên nhân. Trong bài viết này Vincode sẽ hỗ trợ thông tin giúp các chủ shop giải quyết triệt để lỗi này.

Nguyên nhân làm giấy in hoá đơn bị mờ đi

Phủ rộng thị trường hiện nay thường là các dòng giấy in nhiệt phổ biết hai loại khổ K80 và K58. Đây là hai loại giấy rất nhạy cảm với môi trường ngoài như nhiệt, độ ẩm… . Để giải quyết giúp mọi người hiện tượng bị mờ chúng ta cùng tìm hiểu các yếu tố như sau:

Nguyên nhân đến từ chính giấy in hoá đơn bị mờ

1. Điều kiện môi trường ẩm

Một trong những nguyên nhân chính mà Vincode hỗ trợ khách hàng xử lí chính vì điều kiện môi trường tác động lên giấy in. Cụ thể, Việt Nam là một đất nước có độ ẩm khá cao đặc biệt miền Bắc nước ta. Nếu giấy in hoá đơn không thường xuyên sử dụng và thay thế rất dễ nhiễm ẩm. Thường lượng khách hàng đến cửa hàng đều thì rất hiếm xảy ra trường hợp này. Vào những ngày độ ẩm cao, giấy để trong máy lâu không dùng tới sẽ gây ra giấy bị ẩm. Khi thao tác in ấn chắc chắn chất lượng kém, mờ thông tin.

Trong trường hợp này chúng ta chỉ cần thay cuộn giấy mới sẽ có được chất lượng in tốt. Đây cũng là nguyên nhân và cách khắc phục cho cả dòng giấy in mã vạch mà chúng ta nên tham khảo.

Giấy in hoá đơn bị mờ đi

Giấy in hoá đơn bị mờ đi do điều kiện môi trường ẩm .

2. Chịu tác động nhiệt

Như đã nói giấy in hoá đơn là loại giấy cảm nhiệt rất nhạy cảm. Dưới điều kiện nhiệt độ cao một chút cũng rất dễ ảnh hưởng làm hỏng giấy in. Những trường hợp này tại Vincode rất hiếm thấy nhưng nếu gặp phỉa thì chúng ta vẫn phải sẵn sàng thay một cuộn giấy in mới nhé.

GIẤY IN BILL K57 Ø45

Giấy in hoá đơn cho kết quả in sắc nét khi được bảo quản tốt.

Nguyên nhân giấy in bị mờ do máy in

Nếu giấy in hoá đơn chất lượng, bảo quản tốt mà chất lượng thông tin in ấn vẫn mờ thì chắc chắn thiết bị máy in gặp lỗi. Thông thường có 2 nguyên nhân chính từ máy in hoá đơn:

1. Đầu in bị nhiễm bẩn

Trong quá trình sử dụng máy in thì đầu in rất dễ bị nhiễm bẩn. Chủ yếu đầu in bị nhiễm bẩn là do bụi từ giấy, tay chạm vào đầu in,.. .
Để khắc phụ hiện tượng này chúng ta nên dùng bông mềm tẩm chút cồn và lau nhẹ thanh đầu in cho sạch. Sau đó để khô khoảng 15 phút thì chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng in ra giấy in bị mờ.

2. Đầu in bị hỏng

Khi gặp tình trạng giấy in ra bị mờ mà bạn đã thử hết tất cả các cách trên nhưng không cải thiện. Thì chắc chắn đầu in của bạn đã bị hỏng. Thường tình trạng này xảy ra chủ yếu do va chạm tác động của ngoại lực… Khi gặp phải hiện tượng này thì chúng ta cần liên hệ đơn vị cung cấp để bảo hành sửa chữa thay thế.
Tại Vincode chúng tôi cung cấp đa dạng dòng máy in hoá đơn, giấy in hoá đơn chính hãng chế độ bảo hành dài hạn. Nếu quý khách hàng gặp lỗi hay bất cứ vấn đề liên quan đều được hỗ trợ nhanh nhất.

giấy in hoá đơn bị mờ

Kiểm tra thanh in và vệ sinh thanh in cải thiện chất lượng giấy in hoá đơn bị mờ.

Tags :
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU