Tiêu chí chọn mua máy in mã vạch công nghiệp chất lượng

Ngày nay, việc ứng dụng mã vạch trong quản lý sản phẩm, dịch vụ đã trở nên rất phổ biến bởi sự tiện ích mà nó mang lại. Để chế tạo mã vạch, bạn sẽ cần đến một chiếc máy in mã vạch. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in với chủng loại, giá thành và thương hiệu với cấu tạo và tính năng khác nhau. Nếu môi trường làm việc khắc nghiệt, môi trường công nghiệp thì tất nhiên phải sử dụng máy in mã vạch công nghiệp. Cùng đọc ngay cách chọn mua máy in mã vạch công nghiệp tốt trong bài viết dưới đây.

1. Máy in mã vạch công nghiệp là gì?

Máy in mã vạch công nghiệp là một loại máy in mã vạch chuyên dụng để in ấn mã vạch với công suất lớn. Đây là sự lựa chọn thích hợp với các nhà máy công nghiệp có quy mô lớn hoặc các xí nghiệp, xưởng sản xuất, đại siêu thị hiện đại. Máy in được kết nối với một thiết bị ngoại vi để in mã vạch điển hình là máy tính. Các phần mềm thiết kế mã vạch đi kèm theo sẽ là công cụ chủ yếu cho ra đời kiểu dáng mã vạch, nội dung, thông tin trên đó.

Máy in mã vạch công nghiệp cũng sử dụng hai công nghệ in ấn là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt bằng cách làm nóng chảy băng mực như: mực wax, mực wax/resin và mực resin để tạo ra vệt in.

Máy in mã vạch công nghiệp CAB XD4T

2. Cách chọn mua máy in mã vạch công nghiệp chất lượng

Tốc độ in

Tốc độ in thể hiện chiều dài của tem nhãn mã vạch được in ra trên mỗi giây (ips). Các dòng máy in mã vạch công nghiệp có tốc độ in rất nhanh nhằm đảm bảo cho ra đời số lượng tem nhãn trong thời gian ngắn nhất. Do đó, một chiếc máy in mã vạch chất lượng tốc độ in phải đạt tối thiểu từ 2-8 ips.

Độ phân giải của máy in mã vạch

Các dòng máy in mã vạch công nghiệp hiện nay có độ phân giải từ 203, 300 đến 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao thì mật độ điểm đốt nóng trên một inch càng nhiều. Do đó, chất lượng con tem được in ấn ra sắc nét hơn. Nếu tem nhãn mã vạch của bạn có kích thước nhỏ nhưng có thiết kế mật độ hình ảnh dày đặc thì bạn nên chọn máy in có độ phân giải cao. Tuy nhiên, các dòng máy in mã vạch công nghiệp có độ phân giải cao thông thường sẽ có giá thành đắt hơn cũng như có tốc độ in chậm hơn.

Bộ nhớ

Gồm có 2 phần là RAM (bộ nhớ nhận lệnh in từ máy tính) và FLASH (bộ nhớ lưu trữ các thông tin như font chữ in ấn, quy cách con tem và hình ảnh dạng số). Một máy in mã vạch công nghiệp có tối thiểu từ 2 – 4MB RAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.

Cổng kết nối

Thông thường các dòng máy in mã vạch mã vạch công nghiệp sẽ có các cổng kết nối như USB, Parallel (LPT), RS232 (COM), mạng LAN…. Do vậy có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin để chọn được chiếc máy in mã vạch công nghiệp phù hợp. Ngoài ra, hãy ghé thăm Vincode để tham khảo nhiều hơn các mẫu máy in mã vạch chất lượng bạn nhé!

>>> Xem thêm: Những đặc điểm nổi bật của máy in mã vạch công nghiệp

Tags : ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình