Tại sao nhiều doanh nghiệp lại sử dụng máy kiểm kho PDA?

Một trong những thiết bị được cải tiến nhất trong công nghệ mã vạch hiện nay chính là máy kiểm kho PDA. Không những nó có chức năng của một máy quét barcode. Mà nó còn được tích hợp khả năng hoạt động của chiếc điện thoại thông minh nữa. Chỉ với lý trên đã đủ khiến máy kiểm kê kho PDA thuyết phục các doanh nghiệp chưa? Cùng VINCODE khám phá lý do tại sao nên sử dụng máy quét kiểm kho PDA qua bài viết sau đấy nhé!

1. Tìm hiểu chung về máy kiểm kho PDA

Máy kiểm kho PDA, còn được gọi là một máy tính di động. Sản phẩm này có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Từ dạng đơn giản nhất là chỉ một máy quét mã vạch với màn hình hiển thị và hệ điều hành. Tuy nhiên, máy quét mã vạch phải được liên kết với máy chủ, trong khi máy kiểm kho PDA hoạt động như là máy chủ của chính nó.

Người dùng có thể tải lên các chương trình, phần mềm viết riêng và cơ sở dữ liệu trực tiếp lên trên thiết bị. Cho phép người dùng cập nhật và chỉnh sửa nhanh chóng, ngay cả khi đang di chuyển.

Máy kiểm kê kho PDA được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, bán lẻ. Chẳng hạn như: các chuỗi cửa hàng, ứng dụng quản lý bãi, kho về sản xuất, cộng nghiệp, vận tải……

2. Phân loại máy kiểm kho PDA

Máy quét kiểm kho PDA thường xuất hiện dưới hai dạng chính. Một là máy có thiết kế giống như chiếc smartphone bình thường. Hai là máy PDA giống smartphone nhưng có kèm theo bàn phím ở bên dưới. Hai dạng máy kiểm kho này đều có chức năng tương tự giống nhau. Tuy nhiên, với dạng máy kiểm kho kèm màn hình thì sẽ thuận tiện cho các thao tác chỉnh sửa dữ liệu hơn. Đồng thời hạn chế tối đa tác động trên màn hình cảm ứng.

Ngoài chức năng có thể chụp hình như điện thoại thông thường thì camera của máy kiểm kho PDA còn phát ra các tia quét. Nó cho phép quét được tất cả các loại barcode ở gần hoặc xa, tùy thuộc vào tính năng của từng loại máy. Do đó, mà các công tác kiểm kê kho được thực hiện một cách nhanh chóng. Sau khi đã quét mã vạch thì bạn có thể chụp lại thùng hàng để kiểm chứng kết quả sau này.

3. Tại sao nên sử dụng máy quét kiểm kho PDA?

Giúp quản lý chính xác 100% số lượng hàng tồn kho

Thay vì phải ghi chép vào sổ sách với tên hàng, số lượng kèm theo. Với máy quét kiểm kê PDA bạn chỉ cần bấm nút, tia quét sẽ đi ngang qua barcode và các thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình.

Thao tác kiểm kê kho hàng đơn giản nhưng có tính hiệu quả và độ chính xác cao. Giúp cho việc thống kê số lượng hàng tồn kho chính xác 100%.

Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công

Với phương pháp kiểm kê truyền thống sẽ cần phải đến sức 100% của con người. Từ việc đếm số lượng hàng hóa đến việc ghi chép, sắp xếp sổ sách, thống kê…Với kho hàng quy mô lớn thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, đồng thời cần nhiều nhân viên kiểm kho hơn.Từ đó, máy quét kiểm kê kho PDA đã ra đời để khắc phục hiệu quả tình trạng trên.

Dù kho hàng của bạn có quy mô lớn bao nhiêu thì cũng chỉ cần đến 2 – 3 nhân viên kiểm kho hoặc nhiều hơn nếu diện tích quá khổng lồ. Việc kiểm kê hàng hóa chỉ đơn giản là đi quét từng mã vạch ở mỗi thùng hàng hoặc sản phẩm với máy PDA.

Nhờ đó mà chi phí nhân công cũng như thời gian kiểm kê kho hàng được tiết kiệm tối đa, mà vẫn đảm bảo năng suất công việc.

Máy đọc mã vạch 2D trên SUNMI L2

Máy đọc mã vạch 2D trên SUNMI L2

Thuận tiện dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, dữ liệu

Nếu việc kiểm kê hàng hóa bằng sổ sách sẽ phải dò từng mã hàng khi cần tìm kiếm sản phẩm, dữ liệu nào đó. Thậm chí có thể xảy ra những sai sót không đáng có. Tuy nhiên, với việc kiểm kho bằng máy quét PDA thì tình trạng này được khắc phục hoàn toàn.

Sau khi quét mã, dữ liệu sẽ được truyền về hệ thống máy chủ. Và được lưu trữ trên phần mềm hoặc lưu ngay trên bộ nhớ của máy. Bạn có thể xuất dữ liệu này ra các file excel. Khi muốn tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm, một loại hàng nào chỉ cần thực hiện trên file.

Tăng tính chuyên nghiệp trong công tác kiểm kho

Tính chuyên nghiệp trong công tác kiểm kho sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Việc ghi chép truyền thống đã được thay thế bằng máy quét kiểm kho PDA hiện đại – chuyên nghiệp. Quy trình được rút ngắn, hiệu quả chính xác tương đối cao,từ đó công tác kiểm kho của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.

Giảm thiểu thiệt hại hàng tồn kho 

Những sản phẩm sắp hết hạn sử dụng sẽ được tổng kết, thống kê một cách rõ ràng. Giúp cho người quản lý xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp. Từ đó thúc đẩy hàng tồn kho nhanh chóng. Doanh nghiệp sẽ có thể hạn chế bị lỗ một khoản chi phí và lại thu được thêm lợi nhuận từ việc đẩy hàng tồn kịp thời.

Xem thêm: “XPRINTER XP-C300 MÁY IN NHIỆT NHÀ BẾP BÁN CHẠY NHẤT VIỆT NAM”

Vậy với những chia sẻ trên của VINCODE bạn đã biết lý do tại sao nên sử dụng máy kiểm kho PDA chưa? Để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến dòng máy quét PDA. Thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với VINCODE để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi để đem đến sự hài lòng nhất. 

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Showroom: Số 257 Thanh Nhàn, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

 

Tags : , , , ,
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU