Tại sao máy đọc mã vạch không truyền dữ liệu lên máy tính được?

Máy đọc mã vạch được nhiều người sử dụng tin dùng. Trong siêu thị, shop bán lẻ, nhà máy. Đầu đọc mã vạch mang đến sự tiện ích khi sử dụng. Giúp quy trình thanh toán tại quầy thu ngân diễn ra nhanh chóng. Và nó còn giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy quét mã vạch không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh.

so-do-may-doc-ma-vach-truyen-tin-hieu-len-may-tinh

Sơ đồ máy đọc mã vạch truyền tín hiệu lên máy tính

Máy đọc mã vạch không truyền dữ liệu lên máy tính xảy ra. Khi hành động bấm máy quét vẫn có tia sáng màu đỏ. Tiếp theo tia sáng này quét qua mã vạch, máy phát ra tiếng “beep” báo hiệu việc đã giải mã thành công. Tuy nhiên, khi giải mã xong thì trên màn hình của máy tính hoặc máy POS lại không có bất kỳ hiển thị nào. Vincode.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân. Và cách khắc phục khi đầu đọc mã vạch không truyền dữ liệu lên máy tính được?

>> Máy in hóa đơn giá rẻ Xprinter XP-N200

>> Máy in tem nhiệt giá rẻ Xprinter XP-365B

Nguyên nhân

  • Nguyên nhân thứ nhất: Dây cáp USB kết nối giữa máy đọc mã vạch và máy tính hoặc màn hình cảm ứng của bạn bị đứt ở đâu đó.
  • Nguyên nhân thứ hai: Đầu tiếp xúc của cổng USB trên máy tính hoặc máy POS bán hàng bị gỉ sét. Làm mất khả năng kết nối.
  • Nguyên nhân thứ ba: Do máy đọc mã vạch không được thiết lập chính xác. Cũng là nguyên nhân khiến máy quét không thể chuyển dữ liệu được

Cách khắc phục

  • Cách 1: Rút dây cab USB kết nối giữa máy quét đến máy tính. Sau đó vệ sinh sạch sẽ rồi cắm lại thật chắc chắn. Nếu vẫn không được lúc này bạn hãy kiểm tra thử xem có chỗ nào bị đứt không? Hoặc nếu dây cáp đã quá cũ do tác động vật lý sẽ làm các sợi dây nhỏ bên trong bị gãy. Lúc này bạn nên mua dây cab USB mới để loại bỏ hoàn toàn lỗi này.
  • Cách 2: Hãy kiểm tra chắc chắn xem dây USB mà bạn đang sử dụng là loại dây cab đi kèm theo trong hộp máy không. Một số những loại “hàng nhái” cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này đấy nhé.
  • Cách 3: Khi sử dụng mà gặp lỗi máy không thể truyền dữ liệu lên máy tính. Bạn hãy tìm lại tờ giấy setup, hướng dẫn sử dụng máy đi kèm. Đọc chỉ dẫn từ nhà cung cấp trong việc setup thiết lập cấu hình chính xác cho máy. Sẽ khắc phục được máy đọc mã vạch bị lỗi này. “Chú ý: mỗi dòng máy đọc mã vạch của những thương hiệu khác nhau, sẽ có những bước thiết lập cấu hình khác nhau”.

Sau khi đã làm tất cả các bước trên. Nhưng tình trạng lỗi vẫn không được khắc phục. Bạn hãy mang máy đọc mã vạch của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Hoặc nhấc máy lên và gọi cho chũng tôi 0987.919.040 mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , , , , , , , , , , , , , , , , ,
LỖI MÁY IN HOÁ ĐƠN MÁY IN BILL KHÔNG IN ĐƯỢC
TOP MÁY POS BÁN HÀNG CỰC ĐỈNH NHƯNG CỰC RẺ
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021