SARS-CoV-2, nhiều chuỗi ẩm thực chấp nhận đóng cửa, rời đường đua

SARS-CoV-2, nhiều chuỗi ẩm thực chấp nhận đóng cửa, rời đường đua

Không thể phủ nhận tác động to lớn của đại dịch toàn cầu Covid-19 (SARS-CoV-2). Nền kinh tế nói chung và các đơn vị kinh doanh dịch vụ nói riêng. Đều đã bắt đầu dấu hiệu của sự suy thoái. Những động thái đầu tiên như đóng cửa chi nhánh, cắt giảm nhân sự. Dần lộ rõ việc dù quy mô lớn hay nhỏ, tiềm lực tài chính vững vàng hay không. Khi thị trường giảm cầu, chi phí vận hành vẫn giữ nguyên quả thực là thách thức to lớn. Và thời điểm hiện tại, chuỗi ẩm thực, thời trang,… Đang đóng cửa tất cả.

SARS-CoV-2 phép thử khốc liệt nhất thị trường F&B 5 năm trở lại đây

Khoảng đầu năm 2020 thực sự là những chuỗi ngày “xuống dốc” của không ít quán. Khi Nghị định 100 vừa ban hành chưa kịp thích nghi. Lại đến đại dịch Covid-19. Đồng nghĩa với đó, những hàng quán kinh doanh cố duy tình hoạt động giờ có ế ẩm hơn. Và tất nhiên, đóng cửa là câu chuyện không tránh khỏi. Chủ các chuỗi và cửa hàng “Hôm nay rồi cũng phải quyết định đóng cửa hàng bị lỗ không cứu được. Cảm giác buồn không thể tả… Chỉ mong mọi chuyện qua nhanh”.

Chi tiêu của khách dành cho các dịch vụ ăn uống giảm sút, hạn chế tụ tập. Mỗi khi phát hiện Hà Nội có thêm ca mắc bệnh mới là là một lần lao đao. Hàng quán thì đóng cửa, rõ ràng không chỉ có quán nhỏ, đến ngay cả chuỗi ẩm thực đến khi hết dịch, câu chuyện lại trở về vị trí ban đầu, giống như việc phải khởi nghiệp lần 2 vậy.

Điều gì cứu được chúng tôi?

Nhiều cửa hàng lựa chọn dịch vụ giao hàng tận nơi. Như một biện pháp tạm thời khi hoàn toàn không thể hỗ trợ chủ quán đảm bảo được chi phí vận hành cơ bản. Giải pháp ngắn hạn còn được, nếu dịch kéo dài, chúng ta phải làm gì đây? Bản thân chính những ông lớn trong chuỗi ẩm thực cũng đang cố gắng tận dụng mọi công cụ. Để có thể duy trì doanh thu, hay nói đúng hơn là làm lại từ đầu.

Dẫn đầu trong ngành ẩm thực như Golden Gate cũng phải đắn đo, cân nhắc kỹ. Họ buộc phải dừng hoạt động tại các khu vực là trung tâm thương mại. Để hạn chế ảnh hưởng của dịch đến cộng đồng. Mặt khác do lượng khách của chi nhánh này hoàn toàn không mang lại đủ doanh thu.

Tags : , , ,
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình
5 MẪU MÁY POS TÍNH TIỀN TYSSO SIÊU TIẾT KIỆM