QUẢN LÝ SẢN PHẨM BẰNG MÃ VẠCH TĂNG SỰ CHÍNH XÁC KHI KIỂM KHO VÀ THANH TOÁN

Ứng dụng mã vạch vào kinh doanh là kết quả của xu thế số hóa trong ngành bán lẻ. Quản lý hàng hóa bằng mã vạch đáp ứng kịp thời những yêu cầu về quản lý kho, kiểm tồn kho. Là phương thức thanh toán hiện đại.

Mã số MÃ vạch

Thẻ căn cước – của sản phẩm

Trong cuộc sống thẻ căn cước là để xá định một người. Nguồn gốc, Quê quán, Nhân thân. Thì trong kinh doanh Mã vạch cũng chính là thẻ căn cước để xác thực chính xác khi kiểm kho và thanh toán. Hàng hóa thường được in một loại mã vạch đó gọi là mã số mã vạch. Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch để cho máy quét mã vạch.

Như vậy trong kinh doanh. Mã vạch cũng chính là “thẻ căn cước” của hàng hóa. Được nhất quán từ người sản xuất, nhập kho, phân phối và bán lẻ tới người sử dụng.

Mã vạch giúp bán hàng, Kiểm kho nhanh chóng và chính xác. Nó thể hiện đầy đủ thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất ra mặt hàng, tên nhà sản xuất, số lô hàng, tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận, kích thước và quy cách đóng gói sản phẩm…  ứng dụng mã vạch vào phần mềm quản lý bán hàng đã thay thế sổ sách ghi chép, excel quản lý kho hàng hóa, thanh toán…

Lợi ích của ứng dụng mã vạch vào quản lý

Tính chính xác cao

Việc kiểm kê hàng hóa bằng cách ghi chép truyền thống. Hoặc excel không tránh khỏi những nhầm lẫn và đặc biệt mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi ứng dụng mã vạch vào quản lý sẽ giúp chủ doanh nghiệp quản lý chính xác hơn. Trên từng tem nhãn mã vạch thể hiện đầy đủ thông tin sản phẩm: Loại hàng hóa, chất lượng, kích thước… Mã vạch còn thể hiện được giá trị của sản phẩm. Thu ngân không cần phải tự tính toán như trước nữa, chỉ cần dùng máy đọc mã vạch… thế là xong.

Chủ động trong hoạt động kinh doanh

Với thao tác đơn giản lấy dữ liệu từ thiết bị kiểm kho. Nhà quản lý có thể kiểm soát được số lượng hàng tồn kho/hàng nào bán chạy. Từ đó quyết định sản xuất hoặc nhập thêm hàng hóa một cách phù hợp. Hoặc lên lịch các chương trình sale đẩy hàng tồn kho đi. Tránh tình trạng hàng tồn kho lâu, ảnh hưởng đến tài chính.

Thao tác thanh toán nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn. Quét mã vạch giúp tính tiền nhanh hơn và giá sản phẩm cũng sẽ tự động hiển thị trên phần mềm.

Nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng

Trong một ví dụ, khách hàng hỏi nhân viên kiểm tra về sản phẩm mà họ quan tâm. Nhân viên mất 5 phút vào kho kiểm tra và rồi nhận ra mẫu đó hết hàng. Mất 5 phút quý giá của khách hàng!!! Gây ấn tượng xấu về tính chuyên nghiệp của cửa hàng. Sử dụng mã vạch để quản lý cửa hàng sẽ đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng và chủ động về giá thành sản phẩm.

Giảm thiểu nhân lực

Nếu với cách quản lý kho truyền thống. Bạn phải tốn khá nhiều chi phí và thời gian để thuê nhân lực. Trong khi áp dụng quản lý kho bằng mã vạch sẽ hạn chế tối đa thao tác nhập liệu, giảm nhân công, tiết kiệm chi phí.

Và làm sao để tạo mã vạch?

Trên internet hiện nay có nhiều công cụ giúp tạo mã vạch miễn phí từ online đến offline. Vincode khuyên bạn nên chọn sử dụng phần mềm thiết kế tem nhãn mã vạch Bartender. Download phần mềm Tại đây

Tags : , , , , , ,
[Tư vấn] Nên sử dụng máy quét mã vạch 1D hay 2D (QR)?
Zebra Technologies giành bốn giải thưởng Good Design Awards của Úc về thiết kế và sáng tạo
MÁY QUÉT MÃ VẠCH QR CODE MÁY ĐỌC MÃ VẠCH ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH 2D
Top 5 model máy in hóa đơn chính hãng Xprinter bán chạy nhất hiện nay
Hồ sơ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy và ô tô gồm có những gì?