Những‌ ‌ứng‌ ‌dụng‌ ‌hữu‌ ‌ích‌ ‌của‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌không‌ ‌dây‌ ‌

Đầu đọc mã vạch là sản phẩm công nghệ hữu ích trong việc quản lý kinh doanh. Với ứng dụng ngày càng nhiều trong hoạt động kinh doanh, máy quét mã vạch không dây đã tạo một dấu ấn rõ rệt với người sử dụng. Hãy cùng Vincode khám phá một vài ứng dụng tuyệt vời của máy quét mã vạch không dây ngay sau đây.

1. Kiểm kê hàng tồn kho nhanh chóng

Với các kho hàng lớn, hàng cồng kềnh thì đầu đọc mã vạch không dây là giải pháp tối ưu vì khi quét mã không có sự giới hạn của dây nối, có thể dễ dàng di chuyển.

Tăng hiệu suất cũng như tiết kiệm thời gian và công sức làm việc của các nhân viên. Dữ liệu sau khi quét được truyền toàn bộ lên máy sau đó bạn chỉ cần thực hiện công tác kiểm kê trên file excel hoặc phần mềm kiểm kho.

Máy quét mã vạch không dây Datamax M1220W

2. Quét thẻ thành viên, thanh toán online

Phần lớn các máy đọc mã vạch không dây đều có trang bị công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số, giúp máy có thể giải mã các QR code trên điện thoại, tiện lợi cho việc quản lý thành viên thông qua thiết bị điện thoại cá nhân mà không cần cấp hay mang theo thẻ cứng, thanh toán qua 1 lần tích.

3. Xác minh nhân thân

Hiện nay, các cơ quan dịch vụ hành chính chỉ cần sử dụng đầu đọc mã vạch quét mã trên thẻ căn cước hoặc bằng lái xe là đã có thể các minh thân phận của công dân mà không cần thực hiện nhiều thủ tục rườm rà như trước.

Các tình huống sai sót, nhầm lẫn được cải thiện tối đa cũng như tiết kiệm hàng hóa và ngân sách.

4. Check-in tham gia sự kiện hay vé tàu

QR code đang được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện vì chứa được lượng thông tin lớn, dễ dàng đính kèm và kiểm soát.

Việc khách mời có thể nhanh chóng check – in tại quầy tiếp tân qua QR code được đính kèm trong email giảm thiểu được chi phí in ấn, tránh tình trạng làm vé giả, vé lậu, tạo sự chuyên nghiệp cho sự kiện.

Đồng thời, việc check – in vé tàu đã được Việt Nam áp dụng từ năm 2017, điều này trợ giúp đáng kể cho nhân viên soát vé, giảm tối đa việc sai sót.

5. Cập nhập bệnh án

Đặc biệt trong lĩnh vực y tế,  nhờ vào máy quét mã vạch không dây mà các nhân viên y tế tại bệnh viện có thể nhanh chóng xác nhận tình trạng bệnh án của bệnh nhân thông qua mã QR code trên thẻ BHYT kèm theo số lần khám bệnh, đơn thuốc và các bác sĩ đã từng thăm khám trước đây.

Trên đây là những ứng dụng tuyệt vời của máy quét mã vạch không dây. Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu chiếc máy này để phục vụ cho việc kinh doanh của mình thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm chất lượng tại Vincode nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn máy đọc mã vạch tốt nhất cho cửa hàng

Tags : ,
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU