Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch là vật dụng không thể thiếu trong các cửa hàng, siêu thị, kho,… ngày nay giúp việc quản lý hiệu quả hơn nhờ công nghệ mã vạch. Mã vạch 2D thì sẽ chứa nhiều thông tin, dữ liệu được mã hóa hơn mã vạch 1D thông thường. Và để quét được mã 2D thì không thể sử dụng những chiếc máy thông thường được mà cần đến máy quét mã vạch 2D.

1. Máy quét mã vạch 2D là gì?

Máy quét mã vạch 2D sử dụng công nghệ chụp ảnh CMOS. Đây là công nghệ tiên tiến nhất, có thể quét được mã vạch 1D và cả 2D. Loại máy này có tốc độ đọc nhanh chóng, chính xác, có khả năng quét được cả những mã vạch mờ, khó đọc. Do đó, loại đầu đọc mã vạch 2D chủ yếu được sử dụng ở siêu thị lớn, cửa hàng đông khách, lĩnh vực y tế, sản xuất, logistic…. Đây đều là những mô hình kinh doanh có nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch tốc độ cao, chất lượng.

Đầu đọc mã vạch 2D cầm tay có dây

2. Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch 2D

  • Quét được tất cả các loại mã vạch 2 chiều (1D, 2D)

Trường hợp bạn dùng đầu đọc mã vạch đơn tia, chỉ có duy nhất 1 đường laser để đọc mã vạch, mã vạch phải được đặt toàn bộ khoảng trắng và vạch ngang qua tia. Với máy quét mã 2D thì sao?

Máy quét mã vạch 2-D dùng tia laser sau đó phản xạ bằng 1 hệ thống lăng kính để tạo thành 1 chùm sáng phủ trên mọi góc độ của ký hiệu mã vạch. Với một kiểu đa hướng, bạn không mất nhiều sự tập trung để định hướng trường quét trên mã vạch của mình. Do đó, khi quét loại mã vạch 1D bằng máy quét mã vạch 2D, ta có thể quét theo bất cứ chiều nào cũng được. Trong khi đó nếu dùng máy quét 1D, ta phải bắn tia sáng cắt ngang qua toàn bộ mã vạch. Đây cũng chính là lý do khiến cho các siêu thị lớn thường chọn máy quét để bàn 2D để quét tính tiền các món hàng cho nhanh chóng.

Máy quét mã vạch 2D không dây Bluetooth

  • Quét được cả mã vạch mờ, khó đọc

Với tốc độ quét sản phẩm nhanh chóng, chính xác, quét được cả những mã vạch mờ khó đọc, đầu đọc mã vạch 2D thường được sử dụng ở siêu thị lớn, đại siêu thị hay các cửa hàng đông khách và ngay cả nơi sản xuất.

  • Quét được cả mã vạch mờ, khó đọc

Với tốc độ quét sản phẩm nhanh chóng, chính xác, quét được cả những mã vạch mờ khó đọc, đầu đọc mã vạch 2D thường được sử dụng ở siêu thị lớn, đại siêu thị hay các cửa hàng đông khách và ngay cả nơi sản xuất.

  • Bắt kịp xu thế hiện đại

Phù hợp với xu thế kinh doanh hiện đại nhờ công nghệ và các tính năng ưu việt là lý do giải thích cho hiện tượng ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng loại máy quét này, cả kiểu cầm tay lẫn rảnh tay.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch 2D. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đọc mã vạch 2D chính hãng với chất lượng cao, hãy đến ngay với VINCODE để được tư vấn và tham khảo các mẫu sản phẩm chất lượng nhé.

>>> Xem thêm: Những‌ ‌ứng‌ ‌dụng‌ ‌hữu‌ ‌ích‌ ‌của‌ ‌máy‌ ‌quét‌ ‌mã‌ ‌vạch‌ ‌không‌ ‌dây‌ ‌

Tags : ,
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình
5 MẪU MÁY POS TÍNH TIỀN TYSSO SIÊU TIẾT KIỆM