Máy POS bán hàng là gì? Lý do nên sử dụng máy POS bán hàng

Một trong những thiết bị được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp yêu thích và sử dụng trong quá trình kinh doanh đó chính là máy POS tính tiền cảm ứng. Một chiếc máy POS tính tiền hiện đại có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bài viết này, VINCODE sẽ giúp bạn tìm hiểu máy POS bán hàng là gì cũng như lý do vì sao nên sử dụng máy POS bán hàng nhé!

Máy POS tính tiền cảm ứng là gì?

Máy POS tính tiền cảm ứng hay còn gọi là POS – là chữ viết tắt của Point Of Sales, có nghĩa là điểm bán lẻ, điểm bán hàng dùng cho nhu cầu bán lẻ của các doanh nghiệp.

Máy POS tính tiền cảm ứng là gì?

Máy POS tính tiền giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp giảm bớt chi phí quản lý nhân công, hạn chế thất thoát hàng hóa. Và quan trọng nhất là đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Cấu tạo máy POS tính tiền cảm ứng

Máy POS vốn là một máy tính với màn hình cảm ứng (đa số sử dụng chuẩn 15”) có tích hợp đầy đủ các bộ phận như màn hình, case, main, cpu, ram, hdd… được thiết kế nhỏ gọn trong 1 khối giúp tiết kiệm không gian và chuyên nghiệp trong các khâu thao tác, xử lý…

Vì sao nên sử dụng máy POS tính tiền? 

Giảm thời gian chờ đợi thanh toán

Đây là lợi ích đầu tiên và dễ thấy khi sử dụng máy POS tính tiền. Khi tính tiền theo phương pháp truyền thống, thời gian thực hiện thao tác thanh toán hóa đơn khá phức tạp và phiền phức cho cả nhân viên và khách hàng. Đặc biệt nếu vào đúng những dịp cửa hàng đông khách thì việc chờ đợi thanh toán hóa đơn sẽ gây khó chịu cho khách hàng.

Máy POS tính tiền cảm ứng thực hiện thao tác nhanh chóng, đơn giản và chính xác, có thể xử lý số lượng lượng thao tác thanh toán hóa đơn lớn mà không hề xảy ra tình trạng quá tải. 

Máy POS tính tiền dễ sử dụng

Máy POS tính tiền cảm ứng kết hợp phần mềm quản lý bán hàng luôn có giao diện sinh động, khoa học và dễ hiểu. Bởi vậy,  bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để cho việc đào tạo nhân viên sử dụng máy. Hơn nữa mọi thao tác đều thực hiện trên màn hình chạm cảm ứng của máy POS giúp việc thao tác trở nên dễ dàng hơn. 

Quản lý kinh doanh, hạch toán doanh thu dễ dàng

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tính toán doanh thu của nhà hàng khi dùng máy bán hàng POS. Những dữ liệu về hóa đơn bán hàng, thông tin khách hàng thanh toán, dòng tiền ra vào cửa hàng, báo cáo doanh thu theo từng hóa đơn, nhóm khách hàng, nhóm hàng đều được cập nhật đầy đủ.

Thêm nữa, máy bán hàng POS kết hợp với phần mềm bán hàng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ kiểm soát hàng xuất – nhập – tồn kho nhanh chóng và chính xác. Bạn sẽ biết được chính xác số lượng hàng còn trong kho, khi nào cần nhập hàng mới, hạn sử dụng của nguyên liệu, lợi nhuận mặt hàng nào cao hơn và bán nhanh hơn… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thống kê, phân tích và kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.

Tạo sự chuyên nghiệp, hiện đại cho cửa hàng

Sử dụng máy tính tiền POS sẽ giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho nhân viên, giúp họ làm việc thoải mái, hiệu quả. Nhân viên thanh toán hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng, chính xác, khiến khách hàng luôn tin tưởng và không cần phải kiểm tra lại hóa đơn sau mỗi lần mua hàng.

Trang bị máy tính tiền POS cũng tạo nét hiện đại, chuyên nghiệp cho cửa hàng. Thiết bị này giúp nhân viên phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và xây dựng uy tín cho nhà hàng.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN SET IP CHO MÁY IN HÓA ĐƠN DATAMAX

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tham khảo những mẫu máy POS mới nhất cũng như muốn được tư vấn thêm thông tin về máy POS bán hàng thì hãy nhắn tin ngay cho VINCODE để được giúp đỡ nhé!

Tags : , , , , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình