Lợi ích vượt trội của đầu đọc mã vạch đa tia

Đầu đọc mã vạch đa tia đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Bởi nó đem đến cho người dùng nhiều lợi ích hơn so với một số những loại đầu đọc khác. Vậy lợi ích ưu việt của thiết bị điện tử này là gì mà lại được ưa chuộng như vậy? Để có thể trả lời cho câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của VINCODE nhé!

Đầu đọc mã vạch đa tia là gì?

Đầu đọc mã vạch đa tia hay còn gọi là đầu đọc mã vạch đa chiều, đa hướng. Và tựa như chính tên gọi của mình, thiết bị này sẽ sở hữu nhiều tia quét được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Thường là đan xen nhau, xếp thành hình dạng tựa như mặt lưới. Thay vì chỉ có một tia quét duy nhất như ở thiết bị đơn tia thì dòng máy đa tia sẽ có khoảng từ 20 đến 40 tia quét khác nhau. Tia quét ở đây thường được dùng chính là tia laser.

Lợi ích nổi bật nhất mà đầu đọc mã vạch đa tia mang lại

Tăng tốc độ bán hàng

Tốc độ bán hàng thành công đồng nghĩa với không chờ đợi, khách hàng sẵn sàng bỏ đi nếu bạn bắt họ chờ quá lâu để thanh toán, tính tiền. Bạn có chắc chắn rằng hiện tại cửa hàng của mình đang có quy trình thanh toán nhanh chóng để đáp ứng khối lượng khách hàng lớn?

Nếu câu trả lời là chưa thì bạn nên tham khảo, sử dụng thiết bị đầu đọc đa tia. Tại sao ư? Đơn giản vì nó sở hữu các tia quét chồng chéo nhau. Nên khi thực hiện quét mã vạch chỉ cần đưa vào vùng chùm tia, không cần căn chỉnh. Sẽ giúp nhân viên tăng tốc trong việc tính tiền.

Xem thêm: “TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY ĐỌC MÃ VẠCH 2D?”

Tiết kiệm công sức cho người dùng

Khi sử dụng máy quét đơn tia, để ghi nhận được dữ liệu từ mã vạch điều bạn cần làm là bấm nút kích hoạt tia quét trên máy. Sau đó căn chỉnh vị trí của tia quét sao cho cắt ngang vào mã vạch. Lúc này thiết bị mới có thể nhận được dữ liệu và truyền vào hệ thống.

Nhưng đầu đọc mã vạch đa tia thường không thế. Thiết bị thường được vận hành ở chế độ tự động phát tia quét khi nhận thấy mã vạch hoặc phát tia quét liên tục. Và cấu tạo nhiều tia quét đan xen hỗ trợ ghi nhận dữ liệu từ mã vạch nhanh. Dù bạn đã mã vạch ở góc độ nào vẫn sẽ có tia quét có góc độ phù hợp với mã vạch để thực hiện chức năng của mình.

Đầu đọc mã vạch có độ bền cao

Với thiết kế chắc chắn, đạt tiêu chuẩn IP52. Sản phẩm có khả năng chịu rơi ở độ cao 1.5 mét, mang lại sự an tâm khi sử dụng. Ngoài ra, thiết bị được đặt cố định ở quầy thu ngân, không chịu sự tác động va chạm vật lý nhiều (không va đập thường xuyên với mặt bàn hoặc kệ đầu đọc như đầu đọc đơn tia) nên độ bền của máy được đánh giá cao.

Tiết kiệm thời gian nhờ đầu đọc mã vạch đa tia

Không phải ngẫu nhiên mà thiết bị này lại trở thành sự lựa chọn được ưu tiên cho các cửa hàng. Cần đòi hỏi tốc độ quét nhanh, đáp ứng tốt trong trường hợp cần quét mã vạch liên tục trong những giờ thanh toán cao điểm. Đó là bởi yếu tố không cần căn chỉnh khi quét. Không chỉ giúp nhân viên thanh toán tiết kiệm công sức căn chỉnh mã vạch. Mà còn hỗ trợ hữu hiệu trong việc nâng cao hiệu suất quét. Với tốc độ quét nhanh là thế, đây còn là giải pháp giúp cho nhân viên thu ngân có thêm thời gian quan tâm, chăm sóc khách hàng, cải thiện chất lượng phục vụ tốt hơn.

Mang đến sự chuyên nghiệp

Cảm nhận của những người mua hàng rất quan trọng. Điều đó sẽ góp phần tăng lợi nhuận của cửa hàng. Nếu cửa hàng của bạn mang đến sự chuyên nghiệp, chất lượng và sự hài lòng cho người mua thì khả năng quay lại cửa hàng là rất cao.

Đầu đọc mã vạch đa tia mang đến sự chuyên nghiệp cho cửa hàng

Đầu đọc mã vạch đa tia mang đến sự chuyên nghiệp cho cửa hàng

Để có thể làm được điều đó thì ngoài việc bố trí hàng hóa khoa học, nhân viên tận tình. Thì cần có quy trình thanh toán nhanh chóng. Đặc biệt nhất là khi cửa hàng đông khách, hình ảnh nhân viên thao tác nhanh lẹ, chỉ trong thời gian ngắn đã tính tiền xong nhiều sản phẩm nhờ đầu đọc mã vạch đa tia. Như vậy đã in sâu hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng trong mắt khách hàng hơn.

Nếu bạn đang muốn mua đầu đọc mã vạch đa tia hay các sản phẩm công nghệ như: Máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn… thì hãy qua VINCODE để được tư vấn và báo giá cụ thể. Chúng tôi luôn mong muốn là người bạn đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc. Chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng khi lựa chọn mua các sản phẩm tại VINCODE.

 

Tags : , , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình