Hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch Datalogic

Máy quét mã vạch chính là vũ khí vô cùng lợi hại không thể vắng mặt. Nhất là trong khâu thanh toán bán hàng. Với tính năng giải mã các mã vạch trắng đen ở trạng thái mờ nhòe, dài ngắn khác nhau. Nhằm lấy thông tin về sản phẩm, máy quét mã vạch Datalogic chắc chắn sẽ mang tới sự thuận tiện nhất cho người sử dụng. Hôm nay VINCODE sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy quét Datalogic hiệu quả nhất.

Giới thiệu máy quét mã vạch Datalogic

Máy quét mã vạch Datalogic với tốc độ nhận dạng và đọc các mã vạch vô cùng vượt trội. Gia tăng tốc độ thu thập dữ liệu và tốc độ xử lý giúp tối thiểu hóa thời gian thanh toán cho nhân viên và tiết kiệm thời gian của khách hàng.

Máy quét Datalogic được vận hành tương đối đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự mình cài đặt hoặc sau khi mua sản phẩm tại VINCODE, bạn sẽ được hỗ trợ cài đặt mọi phần mềm để sản phẩm có thể vận hành một cách trơn tru, hiệu quả nhất.

Lắp đặt và cài đặt máy quét mã vạch datalogic

Các loại công cũ hỗ trợ kinh doanh hầu hết đều được kết nối với máy tính. Để các thiết bị này kết nối và sử dụng cùng máy tính, bạn phải cài đặt drive. Riêng với máy quét mã vạch datalogic, drive được nhà sản xuất tích hợp. Và tự động cài đặt với máy tính ngay khi được kết nối. Do đó, việc lắp đặt máy quét mã vạch và đưa vào sử dụng khá nhanh chóng và dễ dàng.

Sau khi kết nối, bạn chuyển máy sang chế độ quét tự động. Bằng cách hướng đầu đọc vào mã vạch trên chân đế đi kèm với máy. Lúc này, máy chuyển sang đèn xanh và sẽ tự động đọc các mã bất kỳ mà máy nhận diện được.

Hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch Datalogic

Cách sử dụng máy quét mã vạch cũng đơn giản như cách chúng ta lắp đặt nó. Dành cho người mới bắt đầu, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm mã vạch sản phẩm

Mã vạch sản phẩm thường được in trên bao bì sản phẩm. Mỗi sản phẩm được gắn với một mã riêng biệt. Giúp người bán dễ dàng kiểm soát hàng hóa và tính tiền nhanh chóng. Trên mã vạch biểu thị rõ quốc gia, mã doanh

Hầu hết các mặt hàng đều có mã vạch bên góc dưới bên trái. Tuy nhiên các mã vạch có thể được đặt ở bất kì nơi nào. Nếu bạn không tìm thấy nó ở một vị trí quen thuộc thì hãy thử tìm tất cả xung quanh sản phẩm đó.

Xem ngay: XPRINTER XP-P300 MÁY IN HÓA ĐƠN DI ĐỘNG BLUETOOTH

Bước 2: Hướng đầu đọc vào mã vạch đã tìm thấy trên sản phẩm

Máy sẽ đọc được mã vạch khi bạn chiếu đúng khoảng cách mà máy có khả năng nhận diện. Do máy đọc mã nhờ công nghệ laser, cho nên, bạn phải chắc chắn rằng đèn laser luôn ở trạng thái hoạt động tốt. Một số loại máy có khả năng tự điều chỉnh laser để đọc đúng mã. Một số khác phụ thuộc vào tùy chỉnh của người dùng.

Máy quét mã sử dụng công nghệ laser đơn chỉ đọc được mã khi bạn hướng đèn laser cắt ngang mã vạch sản phẩm. Đối với loại tiên tiến hơn là máy laser đa tia, bạn chỉ cần di chuyển mã vạch vào vùng có các tia đan chéo. Sau đó, bạn nhấn nút đọc mã trên thân máy và quá trình coi như hoàn tất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đọc mã vạch Datalogic

Bước 3: Kiểm tra kết quả quét mã sản phẩm

Sau khi máy đã quét mã vạch, bạn kiểm tra xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa. Nếu chưa có dãy số được nhập liệu hãy thử lại lần nữa hoặc kiểm tra lại máy quét.

Nếu gặp rắc rối về máy quét mã vạch Datalogic. Hãy liên hệ ngay với kỹ thuật nơi bạn đã mua máy quét, không nên tự ý sửa chữa máy. Vì máy bạn mới mua, còn trong thời gian bảo hành đổi trả. Nên các bạn không nên tự sửa chữa vì nếu có vấn đề gì sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của các bạn.

Xem thêm: ƯU ĐIỂM CỦA MÁY IN MÃ VẠCH DATAMAX, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch Datalogic của VINCODE. Hi vọng bạn sẽ trang bị cho mình một chiếc máy quét mã vạch Datalogic phù hợp với công việc và nâng cao hiệu quả lao động của mình.

Tags : , ,
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình