ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đầu đọc mã vạch hoạt động như thế nào? Nguyên lý làm việc của đầu đọc mã vạch

Mã vạch sẽ không thể phát huy hiệu quả đối với người sử dụng. Nếu như không có một thiết bị có thể giải mã chúng. Đầu đọc mã vạch hay còn được gọi là (Máy đọc mã vạch, Máy quét mã vạch. Đầu đọc mã vạch có khả năng đọc các vạch kẻ trắng đen trên các sản phẩm cực kì nhanh chóng. Và chúng sẽ truyền thông tin đến một máy tính hoặc thiết bị đầu cuối.

Nguyên lý hoạt động của máy đọc mã vạch

Đây là nguyên lý làm việc của đầu đọc mã vạch

  1. Hướng đầu chứa mắt đọc có ánh sáng CCD hay laser lên mã vạch
  2. Ánh sáng phản ánh lại mã vạch dựa vào một linh kiện ánh sáng được gọi là một tế bào quang điện. Các khu vực màu trắng của mã vạch phản chiếu ánh sáng nhiều nhất, màu đen phản ánh ít nhất.
  3. Khi di chuyển máy quét mã vạch. Các tế bào tạo ra một mô hình tắt mở tương ứng với các sọc đen trắng. Đối với mã hiển thị tại đây là “đen trắng đen trắng đen trắng đen đen” các tế bào sẽ ” tắt mở tắt mở tắt mở tắt tắt”.
  4. Mạch điện tử được gắn vào máy đọc mã vạch để chuyển đổi mô hình on off thành chữ số nhị phân nghĩa là số 0 và 1.
  5. Các chữ số nhị phân 10101011 được truyền máy tính hoặc thiết bị đầu cuối. bằng một sợi dây cable usb hay tín hiệu bluetooth (Máy đọc mã vạch không dây bluetooth)

 

Những thông tin trên liệu có giúp được bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của máy đọc mã vạch. Hoặc  những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào việc áp dụng mã vạch trong quản lý kinh doanh, Kho hàng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình loại đầu đọc mã vạch phù hợp nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Số 257 Thanh Nhàn, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.
–Phone: 0987 919 040
– Website: www.vincode.com.vn
– Email: hoai.vincode@gmail.com

Chat ngay