Đặc điểm và ứng dụng của mực in mã vạch Wax

Mực in mã vạch Wax là một trong những lựa chọn chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Bởi nó có khả năng tạo ra các bản in đẹp, bắt mắt. Và thường được ứng dụng in lên chất liệu decal giấy với khoảng thời gian lưu trữ không quá dài. Đây là loại mực có chi phí rẻ nhất trong 3 loại mực in mã vạch. Đó là: mực in Resin, mực in Wax/Resin và mực in Wax. Cùng VINCODE tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của loại mực in mã vạch này nhé!

Mực in mã vạch Wax là gì?

Mực in mã vạch Wax thực chất là một loại Ribbon với 2 thành phần chính. Đó là chất sáp và chất Resin hay còn gọi là chất nhựa. Trong đó tỷ lệ chất sáp chiếm cao hơn và gần như là phần lớn so với chất nhựa.

Tùy theo thành phần tỉ lệ chất resin pha bên trong ribbon mực in wax mà chất lượng của mực ribbon sáp thay đổi. Mực in Wax có hàm lượng nhựa ( Resin) không cao nên độ bám của mực in Wax ( ribbon wax) trên bề mặt decal ở mức trung bình.

Đặc điểm của ribbon in mã vạch Wax

  • Ribbon wax có độ nóng chảy thấp
  • Độ kết dính decal trung bình
  • Có khả năng chống trầy sước
  • Kháng được một số chất dung môi

Lời khuyên khi sử dụng ribbon wax là các bạn có thể hạ thấp nhiệt độ của đầu in mã vạch xuống. Để tăng tuổi thọ của đầu in.

Cấu tạo mực in Wax

Cấu tạo mực in Wax

Ưu điểm vượt trội 

  • Dễ dàng sử dụng: Mực in tem mã vạch Wax có thể phù hợp với nhiều loại tem nhãn decal chất liệu giấy. Nó đã tạo nhiều thuận lợi cho người dùng, giảm thiểu thời gian và công sức thực hiện.
  • Chi phí thấp: Đặc trưng thông dụng nhất của loại mực in Wax là tiết kiệm chi phí. Đảm bảo hiệu quả kinh tế cao mà vẫn đáp ứng tốt đòi hỏi về chất lượng trung bình.
  • Nâng cao tuổi thọ cho đầu in: Những cuộn mực in Wax chỉ cần để mức nhiệt độ thấp nên có khả năng nâng tuổi thọ đầu in. Loại bỏ nỗi lo về khoản đầu tư sữa chữa, bảo dưỡng máy in tem nhãn mã vạch.

Cách sử dụng ribbon in mã vạch Wax 

Không phải loại mực in Wax nào các bạn cũng có thể sử dụng được. Mỗi loại máy in mã vạch và chất liệu in khác nhau lại sử dụng loại mực in wax khác nhau. Chưa kể đến một số chất liệu chỉ sử dụng 1 loại ribbon in mã vạch riêng biệt duy nhất dành riêng cho chúng.

Khi sản xuất ra mực in Wax, các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng nên dùng loại ribbon in mã vạch ở môi trường bình thường. Không có tính cọ sát cao, vòng đời của sản phẩm ngắn. như trong shop, siêu thị, hàng tiêu dùng, ăn uống, quà tặng…v..v..

Xem thêm: “GIẤY DECAL NHIỆT 2 TEM 1 HÀNG CHO SHOP THỜI TRANG”

Ứng dụng

Do những đặc điểm trên mà ribbon mực in Wax thường được sử dụng trong ngành bán lẻ, các siêu thị, nhà sách, cửa hàng, shop, môi trường văn phòng,…Những nơi không đòi hỏi tuổi thọ thông tin trên tem nhãn cao. Và loại mực này sẽ được dùng in những thông tin cơ bản về sản phẩm. Và mã vạch để thuận tiện cho quá trình quản lý. Một ưu điểm nhỏ của ribbon in mã vạch Wax là khả năng hỗ trợ tăng tuổi thọ cho đầu in của máy in mã vạch nhờ vào nhiệt độ nóng chảy thấp.

Xem thêm: “TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MUA MỰC IN TEM NHÃN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM”

Việc tìm kiếm, lựa chọn chất liệu in tem nhãn thôi chưa đủ. Mà các chủ doanh nghiệp còn quan tâm đến mực in liệu có khả năng đáp ứng yêu cầu hay không? Nếu bạn đang có nhu cầu mua mực in mã vạch Wax thì hãy đến ngay VINCODE. Đến với VINCODE các bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

 

 

Tags : , , ,
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình
5 MẪU MÁY POS TÍNH TIỀN TYSSO SIÊU TIẾT KIỆM