CÁCH KHẮC PHỤC MÁY IN MÃ VẠCH BỊ MỜ HOẶC NHĂN MỰC

Bất kể thiết bị điện tử nào sau thời gian dài sử dụng. Không tránh khỏi tình trạng bị hỏng. Máy in tem mã vạch cũng vậy sau thời gian sử dụng bạn sẽ thấy tem nhãn in ra bị mờ hoặc là nhăn mực. Đừng quá lo lắng bởi đây là tình trạng lỗi xảy ra khá thường xuyên. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân. Để có cách khắc phục máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực tốt nhất.

cach-khac-phuc-may-in-ma-vach-bi-mo-hoac-nhan-muc

Cách khắc phục máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực

Nguyên nhân vì sao máy in mã vạch bị nhăn mực

Sử dụng Máy in tem nhãn mã vạch sau một thời gian dài bạn sẽ thấy đầu in và trục cuốn bị mòn. Khiến cho mọi thông tin ở trên tem nhãn không được rõ nét như trước. Lúc này người dùng cần phải tăng độ đậm (nhiệt độ đầu in darkness) lên mức tối đa nhằm in được rõ nét hơn. Tuy nhiên điều này sẽ làm đầu in phát ra một nhiệt lượng lớn và làm cho ribbon (Mực in mã vạch) bị kéo căng. Khiến cho nhăn mực và có khi bằng mực bị đứt… Trường hợp đầu in xuất hiện chấm trắng ở bên trong thanh màu đen tức là đầu in mã mạch đã bị xước.

Cách khắc phục máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực

– Thường thì hiện tượng này xuất hiện ở những loại máy in mã vạch nhỏ để bàn. Khi gặp tình trạng máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực người dùng cần phải giảm độ đậm Darkness sao cho mực in mã vạch không còn bị nhăn sau đó chỉnh lại trục cuốn cho cân bằng. Nếu như thực hiện cách khắc phục này mà thông tin trên tem nhãn vẫn bị mờ thì bạn cần phải thay đầu in nhiệt bởi vì lúc này đầu in của bạn đã bị quá mòn và không đủ nhiệt độ in ổn định.

– Sau khi làm giảm độ đậm Darkness cũng như chỉnh lại trục cuốn mà nhãn in ra vẫn bị nhăn. Thì lúc này bạn cần phải thay cả trục cuốn và đầu in. Cần phải lưu ý đối với máy in mã vạch công nghiệp việc thay trục cuốn là ít xảy ra. Bởi vì loại máy này cho phép nâng trục cuốn lên sao cho cân bằng. Nó không giống với máy in để bàn có trục cuốn cố định do đó mà việc phải thay xảy ra thường xuyên hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy in mã vạch

Máy in vã vạch để bàn giá rẻ thường hay xảy ra hiện tượng tem nhãn nhăn mực. Hoặc bị mờ do đó mà người dùng cần phải lưu ý tới các diều sau để giúp cho máy in của mình tránh xảy ra tình trạng lỗi không mong muốn như:

1. Không nên sử dụng máy in mã vạch để bàn cho nhiệm vụ in số lượng nhiều và liên tiếp. Bởi vì cấu tạo của đầu in không phù hợp cho nhiệm vụ in số lượng nhiều liên tục. Nên độ bền không cao và rất nhanh hỏng và dễ làm cho các phụ kiện máy in của bạn bị mòn. Hoặc khi sử dụng giấy in decal xi bạc bạn phải dùng với ribbon resin, đòi hỏi nhiệt độ cao.

2. Mỗi lần thay cuộn nhãn và băng khi sử dụng máy in chuyển nhiệt. Cần phải làm sạch bụi bẩn cũng như các mảnh vụn ở bên trong máy và làm sạch đầu in mã vạch.

3. Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch, Máy quét mã vạch nếu gặp phải tình trạng máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực mà xử lý không được thì cần phải liên hệ với nhà cung cấp hoặc mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được hỗ trợ

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Showroom: Số 257 Thanh Nhàn, P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , , , , , ,
LỖI MÁY IN HOÁ ĐƠN MÁY IN BILL KHÔNG IN ĐƯỢC
TOP MÁY POS BÁN HÀNG CỰC ĐỈNH NHƯNG CỰC RẺ
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021