Bạn đã biết nguyên nhân khiến máy in mã vạch bị mờ chưa?

Chắc hẳn các bạn khi sử dụng máy in mã vạch cũng vài lần gặp tình trạng in tem ra nhưng tem bị  mờ, không rõ nét. Bản in như vậy không đảm bảo chất lượng và rất xấu. Không những thế tem kém chất lượng còn dẫn đến tình trạng máy đọc mã vạch không thể đọc được mã vạch đấy. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy in mã vạch bị mờ? Hãy cùng Vincode tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Do giấy decal mã vạch

Nguyên nhân đầu tiên có thể do giấy decal mã vạch của bạn in bị lỗi. Hãy thử một cuộn giấy khác, xem tình trạng bị mờ còn diễn ra không. Đôi khi trường hợp giấy bị lỗi vẫn có thể xảy ra.

Decal mã vạch 3 tem V chống bóc

2. Do Ribbon mực mã vạch

Nếu bạn đã đổi giấy khác vẫn bị hãy thử cuộn ribbon mực mã vạch khác. Hãy kiểm tra xem ribbon của bạn là loại gì. Một số loại giấy chỉ tương thích với một loại ribbon nhất định. Ví dụ : mực wax thường mà in với giấy xi bạc thì không thể cho ra một bản in đẹp và sắc nét được.

Nếu giấy của bạn là giấy thường hãy thử một cuộn mực khác. Trong quá trình sản xuất có thể mực bị lỗi 1 cuộn, điều này là không thể tránh khỏi. Bạn có thể liên hệ để được đổi lại sang cuộn mực khác.

3. Do file in của bạn

Nếu bạn sử dụng phần mềm in bartender để in hãy tăng nhiệt độ lúc in lên “ một chút “. Tình hình bị  mờ có thể sẽ được cải thiện. Còn nếu bạn in từ phần mềm bán hàng ra thì hãy vào driver của máy in và tăng nhiệt độ lên. Nếu bạn không biết hãy yêu cầu hỗ trợ từ bên cung cấp thiết bị cho bạn

Lưu ý : khi tăng nhiệt độ in, chỉ tăng một chút. Không nên tăng quá cao, tăng cao quá mức trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng đầu in bị hỏng.

4. Do đầu in máy in của bạn

Sau khi đã thử hết các cách trên mà tình trạng in của bạn vẫn không được cải thiện. Lúc này có thể đầu in của máy in mã vạch đã bị hỏng. Vấn đề này liên quan đến phần cứng của máy, bạn không nên làm gì cả. Hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để có được sự trợ giúp.

Ở trên là một số lỗi có thể xảy ra khiến máy in mã vạch của bạn bị mờ. Có lỗi bạn có thể thử tự khắc phục. Nhưng cũng có lỗi bạn không nên làm khi không có kiến thức cụ thể. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin để sử dụng máy in mã vạch đúng cách và tiện lợi hơn.

>>> Xem thêm: 5 lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy in mã vạch

Tags : ,
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU