Máy pos bán hàng là gì?

Máy POS là thuật ngữ viết tắt của Point of Sale (POS) – điểm bán hàng. Đây là một loại thiết bị chấp nhận mọi thanh toán bằng thẻ, tức là, bạn sẽ không cần phải dùng đến tiền mặt như trước kia mà chỉ cần một chiếc thẻ ATM là đã có thể thanh toán hóa đơn tại cửa hàng tạp hóa công nghệ, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, các điểm bán lẻ…. 

Máy POS chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán các hóa đơn dịch vụ ăn uống, tiền điện nước, mua hàng, thẻ điện thoại,… thông qua hình thức kết nối internet với ngân hàng. Vì vậy, khi ra ngoài mua sắm, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt thay vào đó chỉ cần một tấm thẻ ngân hàng cá nhân mà thôi.

Với các tính năng chính là hỗ trợ thanh toán qua thẻ ATM và in hóa đơn, tính tiền cho khách hàng, những chiếc máy pos có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt giúp cho việc thanh toán tại cửa hàng đơn giản, nhanh chóng. Và quan trọng nhất là đảm bảo sự chính xác cao, mang đến trải nghiệm mua sắm chuyên nghiệp cho khách hàng và cửa hàng.

Ngày nay, với sự phát triển của hệ thống lưu trữ điện toán đám mây kéo đã giúp cho các phần mềm quản lý chạy trên máy POS bán hàng có thêm chức năng quản lý từ xa trên Smart phone hay máy tính bảng. Chủ đầu tư có thể xem báo cáo, quản lý tình hình bán hàng từ xa qua smartphone hay máy tính bảng. Mọi dữ liệu về doanh thu, tồn kho, lãi lỗ,…hay thậm chí là tình hình xử lý các đơn hàng của Nhân viên thu ngân được báo cáo tức thời.

Máy POS về cơ bản là có cấu tạo của một chiếc máy tính nhưng lại được tích hợp màn hình cảm ứng và bộ xử lý ở trong đó. Đặc biệt là các cổng kết nối được tích hợp sẵn, đáp ứng việc kết nối với các thiết bị bán hàng khác như máy in hóa đơn, Đầu đọc mã vạch, máy in tem, két thu ngân hoặc cây hiển thị giá hoặc cân điện tử kết. Các linh kiện cấu thành một chiếc máy POS bán hàng bao gồm:

+ RAM

+ Vi xử lý Intel

+ Ổ cứng

+ Bộ mạch chủ

+ Nguồn điện

+ Khe quẹt thẻ thành viên

+ Màn hình cảm ứng: Có loại có 1 màn hình cảm ứng, có loại có 2 màn hình cảm ứng cho thu ngân và cho khách xem trực tiếp quá trình tính tiền khi sử dụng dịch vụ/ sản phẩm.

+ Màn hình phụ hiển thị giá

+ Hiện nay một số máy POS cao cấp còn được tích hợp sẵn bộ phận in bill thanh toán

+ Ngoài ra còn có các cổng kết nối với máy in bill, đầu đọc mã vạch, cây hiển thị giá, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, máy quẹt thẻ,…

Máy pos bán hàng dạng cấu tạo 2 màn hình thể hiện thông tin minh bạch.
Máy pos bán hàng dạng cấu tạo 2 màn hình thể hiện thông tin minh bạch.

Máy pos bán hàng có công dụng như thế nào?

  1. Giúp giao dịch nhanh và chính xác

Với những máy tính tiền thông thường, nhân viên thu ngân sẽ phải nhập hóa đơn, từng sản phẩm, số tiền rồi tính toán số tiền khách cần thanh toán, tiền thừa. Chính vì vậy, quy trình làm việc này mất khá nhiều thời gian. Nhất là trong thời gian cao điểm, các loại máy thông thường này không thể đảm nhận được khối lượng công việc lớn, cần xử lý nhanh chóng nên nhân viên phải thực hiện quá nhiều thanh toán sẽ dễ xảy ra sai xót.

Còn khi sử dụng máy bán hàng POS thì khác, nhân viên chỉ cần bấm chọn sản phẩm, dịch vụ đã được thiết lập sẵn. Máy POS sẽ tự xử lý các hóa đơn thanh toán. Các chức năng như tính tiền thừa, giảm giá, quà tặng…sẽ được tích hợp trong phần mềm bán hàng nên chỉ mất vài giây rất nhanh chóng và chính xác. Ngay cả khi cửa hàng đông khách, máy có thể xử lý khối lượng công việc lớn, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Máy pos bán hàng hỗ trợ thanh toán nhanh và hiệu quả.
Máy pos bán hàng hỗ trợ thanh toán nhanh và hiệu quả.
  1. Giảm thời gian chờ đợi của khách hàng

Với phương pháp tính tiền truyền thống, khách hàng sẽ phải chờ đợi khá lâu mới đến lượt mình, nhất là khi đang đông khách. Trái lại, với máy tính tiền POS quá trình thanh toán sẽ được thực hiện  trong vài bước rất nhanh chóng, đơn giản, chính xác. Khi đông khách, máy POS có thể xử lý số lượng lớn công việc mà không để xảy ra tình trạng quá tải. Khách hàng cũng sẽ không phải chờ đợi thanh toán mất thời gian và nhân viên có thể phục vụ nhiều hóa đơn thanh toán cùng lúc. Điều này vừa làm khách hàng hài lòng vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

Máy pos bán hàng hỗ trợ order nhanh nhu cầu của khách hàng.
Máy pos bán hàng hỗ trợ order nhanh nhu cầu của khách hàng.
  1. Giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên 

Khi sử dụng máy POS, tất cả các thao tác thanh toán, in hóa đơn, tính tiền thừa hay giảm giá đều được thực hiện bằng vài cú chạm vuốt nhẹ rất tiện lợi, nhanh chóng. Nhờ đó, nhân viên thu ngân có thể thực hiện khối lượng công việc lớn một cách nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, máy POS còn giúp việc thanh toán nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều. Một nhân viên có thể thanh toán cho nhiều khách hàng cùng lúc nhờ máy POS. Hiệu quả làm việc của nhân viên tăng lên đáng kể, giúp cửa hàng không phải thuê thêm nhiều nhân viên nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Máy pos bán hàng giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên nhờ thao tác tiện lợi.
Máy pos bán hàng giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên nhờ thao tác tiện lợi.
  1. Quản lý kinh doanh, hạch toán doanh thu một cách dễ dàng

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tính toán doanh thu của doanh nghiệp mình khi sử dụng máy POS bán hàng. Những dữ liệu về hóa đơn bán hàng, thông tin khách hàng thanh toán, dòng tiền ra vào cửa hàng hay báo cáo doanh thu theo từng hóa đơn, nhóm khách hàng, nhóm hàng đều sẽ được cập nhật đầy đủ.

Hơn nữa, máy bán hàng POS khi kết hợp với phần mềm bán hàng sẽ là công cụ cực kỳ đắc lực hỗ trợ kiểm soát hàng xuất – nhập – tồn kho nhanh chóng và chính xác. Bạn sẽ biết được chính xác số lượng hàng còn tồn trong kho, khi nào cần nhập hàng mới, hạn sử dụng của từng nguyên liệu, sản phẩm, hay các vấn đề lợi nhuận mặt hàng nào cao hơn và bán nhanh hơn…Từ đó, chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng thống kê, phân tích và kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.

  1. Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, cửa hàng

Sử dụng máy bán hàng POS sẽ giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho nhân viên, giúp họ thoải mái làm việc một cách hiệu quả. Khi nhân viên thanh toán hóa đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác, khiến khách hàng luôn tin tưởng sau mỗi lần mua hàng.

Việc trang bị máy tính tiền POS tạo nên sự chuyên nghiệp cho cửa hàng. Thiết bị này giúp nhân viên phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và xây dựng uy tín cho nhà hàng.

Lựa chọn máy pos bán hàng dựa trên tiêu chí nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bán hàng POS đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau với thiết kế đa dạng, tính năng hiện đại vậy làm sao để chọn được chiếc máy POS bán hàng phù hợp nhất với cửa hàng của bạn?

Tính năng 

Ngoài tính năng cơ bản của một máy bán hàng POS là quản lý thông tin mặt hàng, tính tiền, khi chọn mua máy POS bán hàng, bạn cũng cần lưu ý tới các tính năng quản lý đơn hàng, quản lý trả hàng và báo cáo tích hợp trên máy. Thêm vào đó, với xu hướng sử dụng ví điện tử của người mua hàng như hiện nay thì việc thanh toán QR code chắc chắn trở thành xu hướng trong tương lai, vì vậy nên chọn máy POS có tích hợp thêm hình thức thanh toán thông minh này. 

Phần mềm quản lý bán hàng đực tích hợp đi kém cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các máy POS thu ngân bán hàng. Việc tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng trên máy POS sẽ giúp chủ doanh nghiệp cập nhật thông tin đơn hàng nhanh chóng cũng như quản lý đơn hàng từ xa tránh việc thất thoát ngân sách từ nhân viên hay những trường hợp khác.

Cấu hình 

Máy POS cần có tốc độ xử lý nhanh, cấu hình máy tối ưu cho các cửa hàng thông thường là 4GB RAM với tốc độ xử lý 1,3GHz J9100 hoặc Core i3, core i5. Ổ cứng sử dụng của máy hiện nay thường là SSD có dung lượng từ 64G đến 128G.

Thiết kế 

Một chiếc máy POS với thiết kế tinh tế, đẹp mắt chắc chắn sẽ mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn. Công nghệ màn hình cảm ứng hiện đại là cảm ứng điện dung đa điểm mang đến trải nghiệm mượt mà khi thao tác và sử dụng trên màn hình giúp cho việc xử lý bán hàng nhanh hơn. Các máy bán hàng POS hiện đại ngày nay đều được tích hợp thêm máy in nhiệt, giảm thiểu sự cồng kềnh khi kết nối các thiết bị ngoại vi và giúp việc bán hàng càng thuận tiện hơn.

Các loại máy pos bán hàng phổ biến hiện nay 

Máy pos bán hàng cầm tay

Đặc điểm 

Máy POS bán hàng cầm tay là dòng máy POS nhỏ gọn và cơ bản nhất trong các loại máy POS, được trang bị thêm các chức năng như in hoá đơn và quét mã vạch. 

Ứng dụng 

Phù hợp cho các quán café hay quán ăn nhỏ.

Người sử dụng trực tiếp cầm máy POS order từ khách hàng và in phiếu cho các bộ phận khác. Mọi thông tin đơn hàng sẽ đồng bộ đến các thiết bị khác như máy tính của thu ngân, điện thoại của chủ cửa hàng.

Bạn cũng có thể cho nhân viên order trực tiếp, thanh toán và in hóa đơn cho khách qua máy POS, mọi báo cáo, thao tác của nhân viên đều được chuyển trực tiếp từ máy POS đến điện thoại của người quản lý.

Kết nối được với các loại phần cứng khác trong cửa hàng như: Máy in hóa đơn, máy in tem, mở ngăn kéo đựng tiền từ xa…

Máy pos 1 màn hình 

Đặc điểm 

Tương tự như máy bán hàng POS cầm tay, máy POS 1 màn hình cũng được trang bị đầy đủ các tính năng nhằm phục vụ mục đích bán hàng của cửa hàng, quán ăn, các doanh nghiệp…

Ứng dụng 

Với loại máy POS này, thiết bị sẽ được để cố định tại 1 vị trí trong cửa hàng thông thường là quầy order đồ ăn, đồ uống, quầy thu ngan tạp hóa,…Nhân viên sẽ trực tiếp tạo đơn hàng và thông tin sẽ được chuyển trực tiếp đến hệ thống hoặc máy chủ.

Máy pos 2 màn hình 

Đặc điểm 

Đối với dòng máy POS này, nó sẽ được trang bị thêm 1 màn hình phụ nữa, tổng cộng là 1 màn hình chính cho nhân viên thực hiện giao dịch và 1 màn hình phụ để hiển thị thông tin sản phẩm, hoá đơn, order,…khách hàng có thể kiểm tra và xem trực tiếp trên chiếc màn hình này.

Ứng dụng 

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh quán ăn, quán café, quán trà sữa,…khách hàng cần xem thực tế sản phẩm, món ăn, món uống thông qua hình ảnh để dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định sử dụng. Bên cạnh đó, việc khách hàng có thể tuỳ chỉnh một vài thông tin cho phù hợp với khách hàng như ít đường, thêm đá, ít mặn,…Thông tin này cần được thể hiện trên màn hình phụ để khách hàng có thể kiểm tra. 

Các hãng sản xuất máy pos bán hàng nổi tiếng hiện nay 

Máy POS Zebra

Zebra là một trong những thương hiệu lớn của Mỹ đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp máy in tem nhãn, in thẻ, máy POS. Sản phẩm Zebra đáp ứng được toàn bộ nhu cầu, sản xuất tem nhãn chất lượng cao, tags, biên nhận, hóa đơn, tem vòng tay, thẻ và ruy băng…Vì vậy thiết bị của Zebra có thể ứng dụng cho hầu hết các ngành nghề như ngân hàng, siêu thị, kho bãi, giáo dục, y tế, chính phủ,… và luôn gắn liền với cuộc sống thường nhật của người tiêu dùng Việt.  

Máy POS Tysso

TYSSO cũng là nhà sản xuất máy in, máy pos bán hàng lớn chuyên nghiệp đến từ Đài Loan. Hãng chuyên cung cấp các mẫu máy in hóa đơn, máy POS khác nhau với nhiều chủng loại có tính năng hiện đại phù hợp cho các nhà hàng, chuỗi cửa hàng bán lẻ và cửa hàng bán lẻ. Máy POS TYSSO nổi tiếng có độ bền bỉ uy tín, chất lượng mà mức giá tương đương với giá trị mà sản phẩm đem lại.

Máy POS Vinpos

Đây là thương hiệu sự lựa chọn hàng đầu cho một thiết bị bán hàng với cấu hình mạnh nhất. Thiết kế của hãng chắc chắn với chất liệu bằng kim loại cao cấp và nhiều tính năng mới rất phù hợp với môi trường nhà hàng, café, trà sữa, trà chanh,…

Máy POS HP

HP là thương hiệu trong top đầu của lĩnh vực thiết bị máy vi tính, và các sản phẩm máy POS HP cũng mang đến một trải nghiệm mới về thiết kế cũng như chất lượng. Đa dạng thêm sự lựa chọn cho thị trường máy bán hàng POS cho khách hàng.

Đánh giá top 5 máy pos bán hàng, máy tính tiền cảm ứng tốt nhất hiện nay

  1. Máy Pos tính tiền cảm ứng TYSSO X10 (J1900, 4GB RAM, SSD 64GB)

Máy POS tính tiền cảm ứng TYSSO X10 có màn hình 15,6 inchs và kèm theo màn hiển thị giá – VDF. TYSSO X10 có kiểu thiết kế độc đáo nhất trên thị trường. X10 được thiết kế với màu trắng sữa và viền vàng hồng. Giúp X10 sang trọng và đặc biệt trong thị trường POS hiện tại. TYSSO X10 được trang bị tất cả các dạng kế nối, giúp X10 có thể kế nối với: Máy in hóa đơn 80mm, Máy quét mã vạch để bàn, Đầu đọc thẻ từ,…

Tính năng sản phẩm:

Thiết kế tinh tế. Thân hợp kim và nhựa ABS cao cấp.

Dễ dàng tích hợp thêm đầu đọc thẻ từ MSR.

Dễ dàng thay thế và nâng cấp ổ cứng.

Thiết kế gọn, tiết kiệm chi tiết.

Nắp lưng có thể giấu dây.

Tiêu chuẩn cao về chống thấm nước và chống bụi (IP54).

Tích hợp sẵn màn hình hiển thị giá LED 8 bit.

Máy pos tính tiền chính hãng siêu cá tính TYSSO X10
Máy pos tính tiền chính hãng siêu cá tính TYSSO X10.

Xem chi tiết giá và thông tin sản phẩm tại: TẠI ĐÂY.

  1. Máy POS tính tiền | MÁY Order Trà tranh trà sữa 2 màn hình Vinpos J1562

Máy POS tính tiền | Máy order Trà Chanh Trà Sữa 2 màn hình VINPOS J1562 có kích thước 15.6 inch. Màn hình khách hàng 15.6-inch, siêu rộng thỏa thích bố trí menu. Máy POS tính tiền trà chanh có màn hình chính được ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung(Đa điểm – tối đa 10 điểm). Với bo mạch chủ tiêu thụ điện năng thấp, giúp tiết kiệm điện năng. CPU Intel celeron J1900 hiệu năng cao, xử lý dữ liệu nhanh. RAM DDR 4GB thế hệ thứ 3 và SSD 64GB thay thế ổ cứng HDD cũ giúp cải thiện tốc độ xử lý thao tác mượt mà hơn.

May pos chuyên dụng cho quán trà chanh, trà sữa
May pos chuyên dụng cho quán trà chanh, trà sữa VINPOS J1562.

Xem chi tiết giá và thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY.

  1. Máy POS bán hàng cảm ứng VINPOS ELITEPOS J1500 (64GB, RAM 4GB)

Máy POS bán hàng cảm ứng giá rẻ VINPOS elitePOS J1500 được các kỹ sư của VINPOS thiết kế với kiểu dáng sành điệu hiện đại, chân đế được chế tạo bằng thép và nhựa ABS chất lượng cao. Mang lại sự chắc chắn cho máy POS bán hàng, và không bị rung lắc khi nhân viên thao bán hàng. VINPOS ElitePOS J1500 có kích thước màn hình 15 inch, hình vuông. Màn hình của J1500 có màn hình cảm ứng điện dung, độ phân giải đạt chuẩn HD. Đi kèm dãy LED 8bit hiển thị tổng giá cho khách hàng theo dõi.

Máy POS bán hàng cảm ứng giá rẻ VINPOS ElitePOS J1500 được trang bị đầy đủ cổng kết nối. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. ElitePOS J500 có hai màu đen và trắng, tương thích với tất cả phần mềm quản lý bán hàng như: Kiot Việt, Máy bán hàng, POS365, iPOS, iSALE, Thuần Việt,…

Máy pos bán hàng cảm ứng giá rẻ tiết kiệm J1500
Máy pos bán hàng cảm ứng giá rẻ tiết kiệm J1500

Xem chi tiết giá và thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

  1. Máy tính bán hàng cảm ứng ALL IN ONE OKPOS OPTIMUS 15INCH

Máy tính bán hàng Máy tính bán hàng cảm ứng All In One Okpos optimus 15inch là chiếc máy tính tích hợp màn hình cảm ứng (màn hình cảm ứng điện dung), còn gọi là hệ thống POS tính tiền tự động. Máy pos được kết nối mới máy đọc mã vạch, Máy in hóa đơn để tạo thành bộ thiết bị bán hàng chuyên nghiệp.

Xem chi tiết giá và thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY.

  1. Máy tính tiền POS SONYPOS STI5 (SSD 128GB, CPU CORE I5)

Máy tính tiền POS SonyPOS STi5. Là sự lựa chọn hàng đầu cho một thiết bị bán hàng với cấu hình mạnh nhất. Thiết kế chắc chắn với chất liệu bằng kim loại cao cấp và nhiều tính năng mới. Đặc biệt, máy POS bán hàng STi5 rất phù hợp với môi trường nhà hàng, café, trà sữa, trà chanh,… vì dễ lau chùi vệ sinh, dễ sửa chữa – thay thế. SonyPOS là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì và nâng cấp.

Xem chi tiết giá và thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY.

Vincode chuyên cung cấp máy pos bán hàng chính hãng, giá rẻ, bảo hành dài

Vincode là đơn vị cung cấp máy POS bán hàng chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với trên 10 năm kinh nghiệm tại Hà Nội nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm và am hiểu về các thiết bị máy POS, Vincode luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất về sản phẩm máy POS chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường cùng các chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất. 

Hiện tại, Vincode có nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn khi mua hàng tại Vincode giúp quý khách tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư trong quản lý bán hàng. 

Với sự cải tiến nhanh chóng thì ngày càng có nhiều các mẫu máy bán hàng Pos mới cùng nhiều tính năng hiện đại với giá thành khác nhau. Quý khách có nhu cầu tìm mua các mẫu máy POS mới nhất xin đừng ngần ngại liên hệ với Vincode qua HOTLINE 0966.93.1717. Đặc biệt các khách hàng tại Hà Nội sẽ được Vincode hỗ trợ lắp đặt tận nơi nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm:
Tổng hợp các mẫu máy quét mã vạch tốt nhất hiện nay

Danh sách các mẫu máy in mã vạch chính hãng được mua nhiều nhất

214 đã bán 0 out of 5
Giảm -10%
Original price was: 10.500.000₫.Current price is: 9.500.000₫.
Giảm -4%
Original price was: 12.990.000₫.Current price is: 12.500.000₫.
Giảm -10%
Original price was: 15.000.000₫.Current price is: 13.500.000₫.
101 đã bán 0 out of 5

Máy POS Bán Hàng | Point Of Sale

SUNMI V1S Máy pos bán hàng cầm tay 3 trong 1

3.650.000

Máy POS Bán Hàng | Point Of Sale

Máy POS bán hàng Android 1 màn hình 15.6 inch Sunmi T2

12.000.000
Chat ngay