Máy in mã vạch là gì? Tìm hiểu về máy in mã vạch

Với sự phát triển của công nghệ, những thiết bị hỗ trợ quản lý bán hàng ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Những thiết bị này không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà còn giúp quản lý chính xác hơn doanh thu cũng như hàng hóa. Một trong số thiết bị cần thiết kể trên đó là máy in mã vạch. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VINCODE để tìm hiểu chi tiết hơn về máy in mã vạch nhé!

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch còn được gọi là máy in tem nhãn là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch lên bề mặt tem nhãn theo yêu cầu người dùng.

Máy in mã vạch dùng công nghệ in truyền nhiệt hoặc in trực tiếp sẽ nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in.

Điểm nổi bật của máy in mã vạch là có hệ thống cảm biến giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem. Đồng thời nhờ hệ thống sensor nên máy in tem mã vạch sẽ có nhiều tính năng nổi bật. Mà trên các loại máy in khác không có như: cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động…

Nguyên tắc hoạt động của máy in mã vạch

Nguyên tắc hoạt động của máy in mã vạch

Máy in làm việc dựa vào sự đốt nóng của điểm nóng trên đầu in lên các bề mặt tem nhãn. Máy in mã vạch chỉ in một chiều nằm ngang. Khi tem chạy ngang qua đầu in, đầu in sẽ định vị các điểm đốt nóng và làm chảy mực in, mực in sẽ bám vào tem nhãn và khô ngay lập tức.

Cảm biến của máy in là một bộ nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại nó phát ra. Nó là bộ phận dùng để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy. Cách để nó nhận ra kích thước giấy là khe hở bằng đế lắc-xin giữa 2 con tem (đối với chế độ “die cut label”) hoặc điểm đánh dấu (chế độ “label with mark”).

Một số dòn máy in công nghiệp có thêm các sensor khác. Chẳng hạn như: sensor phía cửa ra của tem nhãn để ứng dụng cho các chức năng peel-off, tear-off hoặc auto-cutter.

Công nghệ in của máy in mã vạch

Thông thường máy in mã vạch có 2 loại in nhiệt: In nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp

In nhiệt trực tiếp

Thực hiện bằng cách dùng đầu in đốt nóng trực tiếp chất mụi than lên loại tem cảm nhiệt để xuất ra thông tin. Cách in trực tiếp này sẽ tiết kiệm được cách đáng kể mực in. Tuy nhiên cách này sẽ giảm tuổi thọ đầu in vì đầu in sẽ phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp tới con tem. 

In truyền nhiệt gián tiếp

Thực hiện bằng cách dùng đầu in đốt nóng các loại mực được cấu tạo bằng sáp. Sáp và nhựa hoặc nhựa để tan chảy và bám lên bề mặt của tem nhãn.

Cách in này sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in, hạn chế ma sát với tem nhãn giúp nâng cao tuổi thọ đầu in. Đồng thời tem in ra sẽ có chất lượng tốt, và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Lợi ích của máy in mã vạch

Giúp kiểm kê và thanh toán dễ hơn và quảng bá được thương hiệu

Những nhãn hiệu được in mã vạch có thông tin rõ ràng sẽ giúp biết sản phẩm này là gì, giá cả và bất kỳ thông tin khác mà bạn đính kèm.

Sản phẩm được dán mã vạch sẽ giúp khách hàng biết được những thông tin cần thiết: nguồn góc rõ ràng, nơi xuất xứ, thương hiệu,…

Và nhờ những thông tin đó, sẽ nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm và mang thương hiệu đến với các khách hàng một cách rộng rãi nhanh chóng nhất.

Tiết kiệm được nhiều thời gian

Việc có thể điều chỉnh nhãn hiệu với cơ chế tự động và quảng cáo cho doanh nghiệp của máy in mã vạch sẽ mang lại cho bạn nhiều thời gian tập trung vào những nhu cầu cụ thể của khách hàng hơn.

Với khoảng thời gian được tiết kiệm ấy, bạn có thể tập trung cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng tốt hơn và chất lượng hơn.

Xem thêm: NHỮNG THIẾT BỊ BÁN HÀNG, TÍNH TIỀN CẦN THIẾT CHO CỬA HÀNG

Hi vọng những thông tin cơ bản trên, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn máy in mã vạch là gì cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mã vạch chính hãng đảm bảo chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ ngay VINCODE nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , , ,
5+ MÁY IN HOÁ ĐƠN K80 SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT 2021
KÉT THU NGÂN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
THIẾT BỊ GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY CHỈ DƯỚI 3 TRIỆU
[Tư Vấn] Tôi đang cần tìm máy POS bán hàng cảm ứng cho nhà hàng của mình
5 MẪU MÁY POS TÍNH TIỀN TYSSO SIÊU TIẾT KIỆM