Tìm hiểu về ngăn kéo đựng tiền thu ngân – Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền

Đối với các cửa hàng kinh doanh lẻ hay siêu thị, shop thời trang thì việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền là điều rất cần thiết. Trong quá trình kinh doanh, việc kiểm soát các giao dịch tiền mặt sẽ dễ xảy ra vấn đề nếu bạn không sắp xếp tiền thu được một cách khoa học. Chính vì vậy, ngăn kéo đựng tiền thu ngân ngày càng trở nên hữu ích hơn hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây của VINCODE nhé!

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân là gì?

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân là gì?

Ngăn kéo đựng tiền (két đựng tiền) là thiết bị quan trọng trong hệ thống bán hàng giúp thu ngân quản lý tiền mặt an toàn và chính xác. Két đựng tiền bao gồm nhiều ngăn nhỏ với các kích thước phù hợp dùng cho cả tiền xu và tiền giấy.

Thông thường ngăn kéo đựng tiền sẽ sử dụng kèm với máy tính tiền, máy POS bán hàng, máy in hóa đơn,…  hoặc có thể sử dụng riêng rẽ cũng được. 

Cấu tạo của ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Cấu tạo của ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Ngăn kéo đựng tiền gồm có: lớp vỏ ngoài, khay đựng tiền và một dây cáp kết nối đến máy in hóa đơn và chìa khóa (thường có 2 chìa). 

  • Khay đựng tiền bên trong của ngăn kéo đựng tiền được chia làm nhiều ngăn nhỏ, đựng các loại tiền khác nhau trong thanh toán.
  • Khay của ngăn kéo đựng tiền được làm từ vật liệu chắc chắn như hợp kim, sơn tĩnh điện cao cấp, đảm bảo cho ngăn kéo đựng tiền không bị tác động bên ngoài ảnh hưởng đến. Việc này còn đảm bảo an toàn cho số tiền bên trong các khay đựng tiền.
  • Khay đựng tiền giấy có gắn thiết bị kẹp tiền với mục đích giữ cho các đồng tiền không bị xáo trộn và tăng thể tích lưu trữ. Số ngăn tùy thuộc vào thiết kế của các loại ngăn kéo đựng tiền khác nhau.

Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền

Tăng tính trách nhiệm của nhân viên

Một ưu điểm của việc kiểm soát đóng mở ngăn kéo là giúp tăng tính trách nhiệm của nhân viên. Quá trình này làm hạn chế quyền truy cập của người có thể mở ngăn kéo tiền. Doanh nghiệp sẽ phân chia quyền quản lý cho mỗi nhân viên thu ngân mỗi khay đựng tiền. Những nhân viên này sẽ có mật khẩu riêng cho mình để mở khi cần thiết sử dụng. Bất kể ai khác đều không thể truy cập được.

Chính vì điều này, nhân viên thu ngân sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho số tiền trong các giao dịch của họ với khách hàng. Nếu có sơ suất hay vấn đề xảy ra, những nhân viên này sẽ phải chịu trách nhiệm. Dễ dàng trong việc giải quyết các vấn đề xảy ra.

Thuận tiện, đa dụng

Hầu hết ngăn kéo chứa tiền được thiết kế kiểu mô-đun hóa cho phép người dùng nhấc hẳn khay tiền nên để chứa giấy tờ quan trọng như chứng từ kế toán, phiếu nhập kho, bill máy quẹt thẻ POS… 

Đặc biệt, két tiền thu ngân loại lớn có thể mở rộng lên tới 10 ngăn tiền giấy nhờ các ngăn đựng tiền xu bên trong khá rộng rãi nên rất phù hợp với đặc thù tiền tệ (không giao dịch tiền xu) tại VIệt Nam.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Việc sắp xếp tiền mặt ngăn nắp theo ngăn, giấy tờ và các vật dụng lặt vặt được cất giữ gọn gàng hơn. Điều này giúp phục vụ nhanh gọn hơn nên gây được nhiều thiện cảm khách hàng. Nhân viên thu ngân nhận trả tiền cho khách hàng chính xác hơn nên sẽ cảm thấy yên tâm và như vậy thái độ phục vụ khách hàng chắc chắn sẽ dễ chịu hơn.

Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Tại VINCODE hiện đang bán nhiều loại ngăn kéo đựng tiền với kích thước khác nhau sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn cần tư vấn cẩn thận hơn về ngăn kéo đựng tiền cũng như những thiết bị khác trong kinh doanh thì hãy liên hệ ngay VINCODE nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Phone:  0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: hoai.vincode@gmail.com

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone:  0944 011 083

Tags : , , ,
NÊN DÙNG KÉT THU NGÂN GIÁ RẺ NÀO CHO CỬA HÀNG
LỖI MÁY IN HOÁ ĐƠN MÁY IN BILL KHÔNG IN ĐƯỢC
TOP MÁY POS BÁN HÀNG CỰC ĐỈNH NHƯNG CỰC RẺ
TƯ VẤN MUA NGAY CÁC MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÁ RẺ BỀN ĐẸP
LƯU Ý KHI MUA GIẤY IN BILL GIÁ RẺ HIỆN NAY